แรงทะลุจอ!

แม้สื่อสามมิติจะเป็นสื่อแนวใหม่ที่เข้ามาในประเทศไทยเพียงปีเศษๆ แต่วันนี้สื่อลอยทะลุจอนี้ได้กลายเป็น “เทรนด์” ความนิยมของบรรดาสินค้าไทยไปอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

“สื่อสามมิติ มี Positioning ที่เด่นชัดว่าเป็นสื่อที่ให้ผลต่อการับรู้ของสินค้าสูงมาก มีจุดปะทะกับความสนใจของผู้คนจำนวนมาก และสามารถวัดผลได้ จึงกลายเป็นที่นิยมของบรรดาสินค้านานาชนิด “ ปริน ชนันทรานนท์ ซีอีโอ Absolute lmpact บริษัทเจ้าของผู้ผลิตสื่อสามมิติ 3D บอก

มากไปกว่านั้น จุดเด่นของสื่อสามมิติคือต้นทุนราคาที่ถูกกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับสื่อทีวี คือวันหนึ่งสามารถแสดงให้ได้ถึง 72 ครั้งต่อวัน หรือเดือนหนึ่ง 2,000 กว่าครั้งต่อเดือน สามารถวัดผลตอบรับต่อสินค้าได้โดยตรง ทำให้ขณะนี้เป็นที่นิยมสูงมาก

ปัจจุบันสื่อสามมิติมีการพัฒนาเทคโนโลยี และมีการผลิตคอนเทนต์เองได้ทั้งหมด ตามความต้องการของลูกค้า ทำให้กลายเป็นสื่อทางเลือกของสินค้าโดยเฉพาะสินค้าคอนซูเมอร์ ที่หวังผลต่อการกระตุ้นยอดขาย

จากผลการสำรวจของ Niesen Media Research ระบุชัดเจว่า สื่อประเภท In Store Media เติบโตสูงสุดกว่าร้อยละ 132.28 เมื่อเปรียบเทียบปีนี้กับปีที่แล้ว (ดูกราฟประกอบ) ซึ่งพบว่า เป็นจุดที่ผู้บริโภครับรู้และกระตุ้นความสนใจได้มากที่สุด

“Absolute lmpact มีลูกค้ากว่า 150 รายแล้ว และมีการติดต่ออีกจำนวนมาก โดยเฉพาะโปรเจกต์ที่จะทำขึ้นที่ Home Fresh Mart 8 สาขาของเดอะมอลล์ เป็นจอ 17 นิ้ว ติดตรงหัว Sheel และที่มาบุญครอง 13 จอที่ตั้งตามจุดปะทะระหว่างทางเชื่อมเข้าห้าง”

นอกจากนี้ ยังโครงการที่ร่วมกับสำนักอุดมศึกษา 13 สถาบัน เพื่อติดต่อจอในการใช้เป็นสื่อกลางในการทำกิจกรรม และแสดงออกของนักศึกษา

Did you know?

มีการสำรวจเบื้องต้น พบว่า สื่อสามมิติที่วางอยู่ตาม Shell วางสินค้าตามห้างมีผลต่อการตัดสินซื้อทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 10-20%