นิวลุค TT&T

ยุคนี้ถ้าใครแถลงข่าวพูดกันเฉยๆ ดูจะธรรมด๊า ธรรมดาเกินไป เหมือนอย่างที่ผู้บริหารทีทีแอนด์ทีทุ่มสุดตัวในงานนี้ ด้วยการลงทุนแต่งชุดแข่งรถสีแดงแจ๊ด โชว์ขี่รถคาร์ทด้วยความเร็วให้สมกับเปิดตัวบริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ตภายใต้แบรนด์ “แม็กซ์เน็ต”

นำทีมโดย “ประจวบ ตันตินนท์” ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีแอนด์ที ซับสไครเบอร์ เซอร์วิสเซส บริษัทในเครือทีทีแอนด์ และ ”ไพศาล กวียานนท์” ผู้จัดการทั่วไป ที่โชว์ฟอร์มพร้อมลุยสนามในธุรกิจการเป็นผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต(Internet Service Provider หรือ ISP) อย่างเต็มที่ แถมอัดงบยิงโฆษณาผ่านสื่อทั้งทีวีและวิทยุในชุด RUN ภายใต้แคมเปญ “ติด Maxnet ติดสปีดให้ชีวิต” เปลี่ยนลุคทีทีแอนด์ทีจากการเป็นผู้ให้บริการฮัลโหลในต่างจังหวัด มาเป็นไฮสปีดสำหรับคนเมืองได้ทันที

กลยุทธ์ในการเจาะกลุ่มลูกค้านั้น”ไพศาล” บอกว่าได้ออกแบบแพ็กเกจโดยพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย 3 กลุ่ม คือกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อค้นข้อมูล กลุ่มวัยทำงาน ใช้อินเทอร์เน็ตตอบสนองกิจกรรมต่างๆ และกลุ่มลูกค้าองค์กรเพื่อธุรกิจ แบ่งเป็น 3 แพ็กเกจให้เลือก

แพ็กเกจแรก “อินดี้” (Indy) สำหรับลูกค้าตามบ้าน คอมพิวเตอร์ไม่เกิน 1 เครื่อง กลุ่มพรีเมียร์ (Premier) สำหรับคอมพิวเตอร์ 2-4 เครื่อง และ บิซ (Biz) สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก มีเครื่องคอมพิวเตอร์ 5-10 เครื่อง ที่มีบริการเว็บโฮสติ้ง และระบบรักษาความปลอดภัย มีความเร็วให้เลือกระหว่าง 256-2,048 กิโลบิตต่อวินาที ค่าบริการเริ่มต้นที่ 590 บาทต่อเดือน

เปิดตัวใหม่ทั้งที ก็ต้องมีโปรโมชั่น งานนี้ทีทีแอนด์ทียังคงใช้สูตรลดแลกแจกแถม โดยผู้สนใจสมัครใช้บริการภายใน 31 ธันวาคม 2549 ตามแผนโปรโมชั่น “Friend” ได้รับการยกเว้นค่าบริการรายเดือน 1 เดือน, ค่าลงทะเบียน 1,000 บาท, เราท์เตอร์มูลค่า 1,600 บาทฟรี และยังได้โทรศัพท์ฟรีผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (VoIP) เข้าโทรศัพท์บ้านหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายในประเทศมูลค่า 2 เท่าของค่าบริการรายเดือนในแพ็กเกจที่เลือก

ลุยหนักจริงจังขนาดนี้ทีทีแอนด์ทีขอลูกค้าในปี 2550 เพิ่มอีก 200,000 ราย เป็น 500,000 ราย ด้วยส่วนแบ่งตลาด 20% จากปัจจุบันมีลูกค้าอยู่ 200,000 ราย และผลจากแคมเปญล่าสุดนี้หวังว่าอีกไม่ถึง 2 เดือนก่อนสิ้นปี 2549 จะพุ่งพรวดมาที่ 300,000 ราย

งานนี้ผู้บริหารยืนยัน ขี่รถคาร์ทยันมาว่าสมาชิกอีกแค่แสนเดียวก่อนสิ้นปี ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

เว็บไซต์ : www.maxnet.co.th

Did you Know?

ณ สิ้นเดือนกันยายน 2006 มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมด 1,086 ล้านคน คิดเป็น 16.7 % โดยอันดับหนึ่งอยู่ที่ทวีปเอเชียจำนวน 394 ล้านคน อยู่ที่จีนถึง 123 ล้านคน ส่วนไทยมีจำนวน 8.4 ล้านคน น้อยที่สุดอยู่ที่อีสต์ติมอร์ จำนวน 1,000 คน