กิ๊บเก๋ เท่แบบสาว

สาวๆ ที่รักการแต่งผม เลือกสรรหวีสับ กิ๊บ ปิ่น หรือสายคาดผม ย่อมรู้จัก “เอวิต้า พิโรนี” (EVITA PERONI) แบรนด์ดังจากเดนมาร์กนี้เป็นอย่างดี แม้เอวิต้าจะมีอายุอานามเป็นสาววัยแรกแย้มเท่านั้น

Henning Deichmann ผู้ก่อตั้งและสร้างแบรนด์เอวิต้า ในโอกาสเดินทางมาเยือนเมืองไทย บอกกับ POSITIONING ว่า จากความตั้งใจแรกเริ่มที่ต้องการให้ผู้หญิงดูดี และเซ็กซี่ด้วยเครื่องประดับ แม้จะไม่มีความรู้เกี่ยวกับแฟชั่นเลย แต่เขาก็วาดฝันปั้นแบรนด์นี้ให้เป็น International Brand นับแต่แรกคลอดเลยทีเดียว หาใช่จะสร้างให้เป็นแบรนด์โลคอลจำหน่ายในประเทศเดนมาร์ก

นับถึงวันนี้เป็นเวลาเพียง 17 ปี แบรนด์นี้ก็มีจำหน่ายใน 35 ประเทศทั่วโลก ดังนั้น Positioning ของ เอวิต้าจึงเป็น International Fashion Accessories ซึ่งสะท้อนความเป็น Feminine เพราะไม่ใช่มีเพียงเครื่องประดับผม อย่างที่เราคุ้นตากันเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าไลน์อื่นๆ อีก คือ แว่นตา สร้อยคอ สร้อยข้อมือ และกระเป๋าถือ อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อจับตลาดในแต่ละภูมิภาคให้อยู่หมัด เขาจึงกำหนดให้มีทีมดีไซเนอร์ประจำเมืองใหญ่ อาทิ ฝรั่งเศส อิตาลี นิวยอร์ก ฮ่องกง เพื่อเกาะติดเทรนด์และนำเสนอได้อย่างโดนใจ

แม้จะเป็น Denish Brand ที่คนไทยไม่คุ้นเคย แต่ในระดับโลกแล้ว ดีไซน์จากเดนมาร์กเลื่องชื่อไม่แพ้ชาติใด เขาบอกว่าเดนมาร์กเด่นในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์ และสถาปนิกระดับโลกที่ออกแบบโอเปร่า เฮาส์ ที่ซิดนีย์ก็เป็นชาวเดนมาร์ก ขณะที่ในโลกแฟชั่น แบรนด์อย่าง ecco ก็โดดเด่นไม่น้อย

ว่ากันถึงกลุ่มเป้าหมายของเอวิต้า เป็นผู้หญิงที่กล้าแต่งตัว ทันสมัย ใส่ใจในคุณภาพของสินค้า และเลือกสรรเครื่องประดับเพื่อสวมใส่ในทุกโอกาส อายุตั้งแต่ 25-35 ปี ระดับกลางถึงบน โดยมากจะเป็นผู้หญิงในเมือง

ปัจจุบันเอวิต้ามี Flagship Store ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และกำลังจะเปิดอีกแห่งในอาณาเขตเดียวกัน คือ ZEN ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายของบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ขณะที่คู่แข่งขันในระดับใกล้เคียงกันอย่าง Foli Foli จากกรีก ก็เพิ่งปักฐานในไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์ เช่นเดียวกัน

Did you know?

ชื่อ EVITA PERONI ออกจะกระเดียดให้นึกถึง Evita Peron อดีตสตรีหมายเลข 1 ของอาร์เจนตินา ซึ่ง Henning ในวัยเยาว์ เขาติดตามมารดาไปท่องเที่ยวที่อาร์เจนตินา ได้พบกับ Evita Peron ปรากฏกายพร้อมสามี ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้แก่เขายิ่งนัก จนกลายมาเป็นชื่อของแบรนด์ที่เขาสร้างจนประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้

www.evitaperoni.com