LOVEis เพลงรักของ KTC

คอนเสิร์ต “KTC LOVEiS Acoustic Winter Festival” ที่ลานกว้างบนโบนันซ่า เขาใหญ่ เป็นกรณีศึกษาที่เปี่ยมไปด้วยความสำเร็จในแง่ของ “ปริมาณ”ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน และยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า LOVEis เป็นแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะเป็นพันธมิตร เป็นเครื่องมือการตลาดที่จะช่วยไดร์ฟองค์กรการเงิน ธุรกิจบัตรเครดิต เช่น KTC ให้มีไดนามิกและไม่หลุดกระแสได้ นับเป็นการอาศัยพลังแห่งดนตรีขับเคลื่อนธุรกิจให้แตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างประสบความสำเร็จ

คืนนั้น บอย โกสิยพงษ์ ต้นตำรับเพลงรักโรแมนติก ออกตัวถึงอาการไม่สบายของเขา แต่ดีใจที่มีคนสนใจมาร่วมงานอย่างเนืองแน่น ทำให้ศิลปินกว่า 60 ชีวิตของ L0VEis เป็นปลื้ม และแน่นอนผู้บริหารของ KTC ย่อมเป็นปลื้มไม่แพ้กัน กับมาราธอนคอนเสิร์ตกว่า 10 ชม. ที่ทั้งคนเล่นคนฟังสู้กันไม่ถอย (ตอนท้ายคอนเสิร์ต บอย อดใจไม่ไหวขอจับไมค์กล่อมคนดูบ้าง)

ผู้คนครึ่งหมื่น นั่ง นอน ฟังเพลงรักท่ามกลางสายลมหนาว (ที่แม้จะเริ่มพัดมาเมื่อหลังเที่ยงคืน) ที่มีฉากหลังเป็นขุนเขา ฟังนักร้องคนแล้วคนเล่า วงแล้ววงเล่า ทั้งพี่ใหญ่อย่างนภ พรชำนิ ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้แรงกว่าใคร น้อย วงพรู รัดเกล้า อามระดิษ ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว มาลีวัลย์ เจมีน่า ป๊อด-โมเดิร์นด็อก โป้-โยคี เพลย์บอย เบน-ชลาทิศ วงลิปตา ฯลฯ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันสร้างสีสัน ร้องร่ำเพลงรักให้ซึ้งกันไปถ้วนหน้า

เต็นท์ขายอาหารและเครื่องดื่มของผู้ประกอบการหลายสิบราย ที่เข้าร่วมในฐานะ Co-sponsor อาทิ ฟูจิ โคคาโคลา สิงห์ ไวน์พีบี วัลเลย์ วี-ซอย ฟาร์มโชคชัย ฯลฯ มีผู้คนเข้าคิวยาวเหยียดเพื่อซื้อหามา กิน ดื่ม เข้าทำนองมาแคมปิ้งเก๋ๆ ด้วยจำนวนคนมหาศาล ทำให้อาหารและเครื่องดื่มส่วนใหญ่หมดตั้งแต่เข็มสั้นของนาฬิกายังไม่เลยเลข 12

ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าแม้ KTC จะมีความแข็งแกร่งในเรื่องของแบรนด์ แต่หากขาด LOVEis ที่เป็นเสมือนฮอร์โมนชั้นดีแล้ว แน่นอนรายชื่อของ Co-sponsor ดังกล่าวย่อมเปลี่ยนโฉมหน้าไปไม่น้อย

ช่วงเวลาแห่งการจากลา ภาพของนิวัตต์ จิตตาลาน โอบกอดบอย โกสิยพงษ์ เป็นเสมือนหนึ่งสัญญาใจ ตีตราจอง LOVEis ว่าอย่าปันใจไปให้ใคร เพราะสำหรับนิวัตต์แล้วการเลือกสรรพันธมิตรเป็นไปเพื่อธุรกิจระยะยาว หาใช่เพียงอีเวนต์ใดอีเวนต์หนึ่งไม่