รับเฉพาะคนแรงๆ

และแล้วการรอคอยอย่างใจจดใจจ่อสำหรับห้างสรรพสินค้า ZEN (เซน) รูปโฉมใหม่ ก็ใกล้ถึงวันสิ้นสุดอย่างสมบูรณ์ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2550 นี้

ZEN เป็นกลยุทธ์ The One & Only ของ CRC ที่เป็นหมัดเด็ดเสริมทัพให้เซนทรัล เวิลด์ ผงาดต่อกรกับประดาศูนย์การค้าย่านราชประสงค์และแถบสยามได้อย่างสมศักดิ์ศรี แต่จุดเด่นที่ชัดเจนที่สุดคือการตั้งเป้าครองใจกลุ่มคนเมืองที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย โดยเฉพาะกลุ่ม Metrosexual ที่เป็นที่รู้กันว่าส่วนใหญ่มีกำลังซื้อสูง หรือหากจะพูดให้ชัดๆ ไปเลยก็คือกลุ่ม Ultral Sexual หรือ Gay Power นั่นเอง

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น อลัน นามชัยศิริ บอกถึง Brand Characteristic ของ ZEN ว่า “จะเปรี้ยวกว่าเซนทรัล เหมือนคนทำงานแบงก์ แต่ทำทรงผมแบบเรน ใส่สูทแต่รองเท้าหนังปลายแหลม เป็นคนที่ดูแลตัวเองดี ตั้งแต่หัวจรดเท้า”

การก้าวเข้ามาดูแลห้างนี้อย่างเต็มตัวของอลัน ที่มีไลฟ์สไตล์แบบเมโทรจ๋าเป็นคำตอบที่ลงตัวยิ่งนัก กับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซน เพื่อบริหารภายใต้แนวคิด “Peace of Mind…Art of Live : ศิลปะการใช้ชีวิตที่คุ้มค่าอย่างมีความสุข” ด้วน Variety of Brand ที่ประกอบด้วยสินค้าแบรนด์ใหม่กว่า 60 แบรนด์

เขามุ่งมั่นที่จะปรุงแต่งโฉมห้างนี้ให้แรงทั้งดีไซน์ แนวคิด เพื่อฉีกจากคู่แข่ง ด้วยพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 5 เท่า! กับพื้นที่ 80,000 ตารางเมตร บนความสูง 19 ชั้น โดย Positioning ของ ZEN ที่วางไว้เป็น Lifesytle Department Store นั้น ได้ถูกแจกจ่ายไปในทุกๆ องค์ประกอบ อาทิ แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าจะไร้เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ แผนกกีฬาจะให้สัดส่วนของสินค้าประเภท Personal Gym มากขึ้น ขณะที่แผนกหนังสือจะเทน้ำหนักไปยังนิตยสารและหนังสือไลฟ์สไตล์ เป็นต้น เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายอายุ 13 ปีขึ้นไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ Young@Heart มั่นใจในตัวเอง เปิดกว้างรับสิ่งใหม่ๆ มีกำลังซื้อสูง ไม่สนใจเรื่องราคา ดีไซน์และคุณภาพจะมาก่อน ทั้งนี้ปีแรกคาดกวาดรายได้กว่า 4,800 ล้านบาท

ในอนาคต ZEN ก็เป็นเช่นเดียวกันกับ Business Unit อื่นของ CRC ที่พร้อมจะแต่งตัวไปรบในตลาดต่างแดนต่อไป นับเป็นอีกก้าวที่น่าจับตาของแบรนด์ไทยที่จะโกอินเตอร์

กลุ่มเป้าของ ZEN
ผู้หญิง 50%
ผู้ชาย 30%
เกย์ 20%