อินเดีย เทกออฟ

โปรดหลับตานึกภาพ พร้อมจินตนาการใหม่ว่า ”อินเดีย” ต่างจากเดิมแล้ว นี่คือการการันตีของผู้บริหารสายการบิน ”เจ็ท แอร์เวย์ส” สายการบินหน้าเก่าของอินเดีย อายุกว่า 10 ปี แต่ใหม่ถอดด้ามในไทย เพราะเพิ่งเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์กรุงเทพ-นิวเดลี เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา

“อังสนา สุนทเรกานนท์” ผู้จัดการประจำประเทศไทย เจ็ท แอร์เวย์ส บอกว่า “ด้วยความที่มีภาพลักษณ์เป็นอินเดีย เช่นเรื่องกลิ่น ความวุ่นวาย ทำให้ต้องใช้กลยุทธ์สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าไม่ให้ยึดติดกับความรู้สึกเดิม เช่นใช้เครื่องบินใหม่ให้บริการ และเมื่อเริ่มทำตลาดก็ใช้แผนโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดี มีความต้องการใช้บริการสูงกว่าที่คาดไว้”

“โกรัง เซ็ทตี้” รองประธานฝ่ายการตลาด เสริมว่า เจ็ท แอร์เวย์สใช้เวลาเตรียมเปิดเที่ยวบินในไทยประมาณ 1 ปี เพราะต้องรอเรื่องการตกลงระหว่างรัฐ และการเปิดเสรีน่านฟ้าการบินระหว่างกัน และที่สำคัญต้องทำความรู้จักกับตลาดคนไทย โดยใช้การวิจัยการตลาดเป็นสำคัญ จึงออกมาอย่างลงตัวว่าลูกค้าไทยต้องการอาหารที่หลากหลาย และความบันเทิงบนเครื่อง จึงมีให้เลือกชมทั้งหนังฝรั่งจาก Hollywood และจากอินเดีย Bollywood มีอาหารให้เลือกหลากหลายชนิด อินเดีย ไทย และตะวันตก รวมทั้งการสะสมไมล์เช่นเดียวกับการบินไทย เจ็ทแอร์เวย์ส จึงเป็นสายการบินที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ได้เป็น Low Cost Airline ซึ่งเที่ยวบินกรุงเทพ-นิวเดลี เป็นจุดบินที่ 50 ของสายการบิน

การแถลงข่าวเปิดเที่ยวบินครั้งนี้ของเจ็ท แอร์เวย์สที่เมืองไทย ได้ปูภาพลักษณ์ให้เห็นถึงความเป็นสายการบินระดับโลก ตั้งแต่ชื่อของงานแถลงว่า “พิธีแถลงข่าวระดับนานาชาติ” มีการเชิญสื่อมวลชนจำนวนมาก รวมทั้งสื่อต่างชาติ จนทำให้ห้องบอลรูม ของโรงแรมหรูอย่างแกรนด์ไฮแอท เอราวัณเล็กไปอย่างถนัดตา มาจนถึงการให้ข้อมูลอย่างเต็มที่จากผู้บริหาร

งานนี้ “นาเรช โกยอล” ผู้ก่อตั้ง และประธานบริหารเจ็ท แอร์เวย์ส เสริมความมั่นใจให้เห็นถึงคุณภาพของสายการบินจากชมพูทวีปนี้ด้วย ถึงการเติบโตของสายการบินนับตั้งแต่ปี 2536 ให้บริการในประเทศ 12 เส้นทาง ในปี 2549 ในประเทศเพิ่มเป็น 14 เส้นทาง และระหว่างประเทศ 5 เส้นทาง ที่จุดหมาย ลอนดอน สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ โคลัมโบ และกาฐมันฑุและนับจากปี 2550 เริ่มเปิดมากรุงเทพฯ และมีเป้าหมายเปิดในอีกหลายจุดบินที่อเมริกา จีน แอฟริกา และยุโรป ด้วยจำนวนเครื่องบินทั้งหมดประมาณ 60 ลำ เฉลี่ยอายุการใช้งานลำละ 5.3 ปี และในปี 2552 จะเพิ่มเป็น 89 ลำ

เรียกได้ว่าเทกออฟในเมืองไทยเที่ยวบินนี้ บินได้ติดลมบนอย่างสบายๆ สำหรับ”เจ็ท แอร์เวย์ส” แน่นอน

Did you know?

-นักท่องเที่ยวต่างชาติมาไทยในปี 2006 ทั้งหมด 13.650 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2005 จำนวน 18.52% ใช้จ่ายต่อรายเฉลี่ย 35,238.10 บาท รวมทำรายได้ให้ประเทศ 481,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2005 จำนวน 30.93% โดยชาวมาเลเซียเข้ามาเที่ยว
มากที่สุด จำนวน 1.464 ล้านคน ใช้จ่ายรายละ 18,374.32 บาท ส่วนอินเดียมา 411,000 คน ใช้จ่ายรายละ 23,357.66 บาท

-อินเดียมีสายการบินทั้งหมด 20 สายการบิน เป็นสายการบิน Low Cost Airline 10 สายการบิน

จุดเด่น เจ็ท แอร์เวย์ส

-ที่นั่งระดับพรีเมียร์ขนาดใหญ่ 73 นิ้ว ปรับนอนได้ 180 องศา
-เสิร์ฟไวน์ แอลกอฮอล์ใช้ดีทั่วโลก
-ผลิตภัณฑ์ Bvlgari
-รอยัลตี้โปรแกรม (สะสมไมล์)
-ความบันเทิงจอทีวีแบบสัมผัส บริการวิทยุ วิดีโอออนดีมานด์ทุกที่นั่ง