เมทินี กิ่งโพยม ซูเปอร์แบรนด์

ขึ้นชื่อว่าเป็นถึงซูเปอร์โมเดลเมืองไทยมานานติดต่อกันหลายปี สำหรับ “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” ใช่สวยแต่รูป แต่เธอยังมีสมอง และหลากหลายความสามารถ ไม่ว่างานเดินแบบ ถ่ายแบบ เล่นละคร เธอยังเคยผ่านงานเป็นพิธีกร พากย์มวย เปิดเว็บไซต์ เขียนหนังสือ ที่ปรึกษาค่ายนางแบบ และเป็นเจ้าของธุรกิจร้านน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพได้อย่างมีพลัง สะท้อนความเป็นซูเปอร์โมเดลคุณภาพระดับแถวหน้าของวงการได้อย่างน่าทึ่ง

เกือบ 15 ปีที่ลูกเกดโลดแล่นอยู่ในวงการมายาบันเทิง แต่เธอก็ยังสามารถขับเคลื่อนความเป็น “นักบริหาร-นักธุรกิจ” ได้อย่างน่าสนใจ โดยอาศัยชื่อเสียง ความเป็นคนดังสร้างรายได้ทางธุรกิจได้ โดยเน้นเกาะกระแสธุรกิจในแต่ละช่วงที่ตลาดเปิดทางให้ ไม่ว่าเป็น Club F บริษัทค่ายนางแบบ ที่ต้องอาศัยโนว์ฮาวของลูกเกด, ธุรกิจดอทคอม www.thaisupermodels.com ร่วมกับเฮเลน-ปทุมรัตน์ วรมาลี และบริษัทในเครือสามารถ คอร์ปอเรชั่น และล่าสุดปีที่ผ่านมากระแสเรียลลิตี้มาแรง เธอก็หันมาจับงานเป็นผู้จัดและบริหารรายการ Thailand’s Perfect Man ซึ่งออกอากาศทางไอทีวี แม้ในช่วงแรกเรตติ้งไม่ดีนัก แต่เธอก็สามารถพลิกกลยุทธ์เรียกเรตติ้งจากคนดูด้วยการนำการเดินแบบในชุดว่ายน้ำมานำเสนอ จนรายการสอบผ่านไปอย่างฉลุย

ปัจจุบันชื่อเสียง ความสำเร็จของลูกเกด ยังคงดีกรี “คนดังแถวหน้า” อย่างคงเส้นคงวา และยิ่งพิสูจน์ชัดยิ่งขึ้น เมื่อล่าสุดค่ายจินตนา ผู้ผลิตชุดชั้นในผู้หญิงรายเก่าแก่กว่า 48 ปีในตลาดชุดชั้นใน ใช้ความดังของเธอสร้างแบรนด์ “เมทินี บาย จินตนา” เพื่อขายชิมลางตลาดบราแฟชั่น และปูทางสู่ใจคนรุ่นใหม่ โดยตั้งเป้าหวังกวาดยอดขาย 200 ล้านบาท ในปีแรก…แบรนด์เมทินีรอบนี้จะแรงดี มีมูลค่าได้ตามเป้าที่ตั้งไว้หรือไม่…อีกไม่นานเกินรอ