ซาร่า สาวน้อยช่างฝัน

สาวน้อยลูกครึ่งไทย-เยอรมัน กับความฝันหลากสี ครั้งหนึ่งเมื่อเป็น “เด็กหญิง” เธอฝันอยากเป็น “นักการทูต นักเดินทางรอบโลก” …แต่เมื่อกาลล่วงเลย เธอเติบใหญ่เป็น “หญิงสาว” ความเป็นจริงไม่ใช่ฝันของ“ซ่ารา-นลินธารา โฮเลอร์” กลับกลายเป็น 1ใน “นักล่าฝัน” ของเวทีประกวดศิลปิน อะคาเดมี่ แฟนเทเชียปีที่ 3

จากหญิงสาวธรรมดาๆ อาศัยอยู่กับครอบครัวที่เชียงใหม่ ต้องย้ายถิ่นฐานเข้ากรุงเทพฯ ปรับตัว และเรียนรู้กับชีวิตใหม่ ทั้งในบทบาทศิลปิน และนักศึกษาหน้าใหม่ ที่มีหน้าที่และความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ทำให้วันนี้ชีวิตของซาร่าแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

แต่ “ซาร่า” บอกว่า เธอมีความสุขและเต็มใจกับเส้นทางอาชีพสายนี้ เพราะมีแฟนคลับจำนวนมากที่คอยให้กำลังใจ ส่งแรงเชียร์ให้กับเธอราวกับคนในครอบครัว และที่สำคัญเธอกำลังปูฝันครั้งใหม่กับการเป็น
“ครูสอนการแสดง”

POSITIONING : หลังจากออกจากบ้านของเวทีประกวด Academy Fantasia ชีวิตเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไร
ซาร่า-นลินธารา : ชีวิตเปลี่ยนแปลงไป เพราะกลายเป็นคนมีชื่อเสียง มีคนรู้จัก มีการปรับตัวให้เป็นคนของประชาชน หน้าที่การงานและความรับผิดชอบมากขึ้น ตอนนี้ซาร่าดรอปเรียนไปหนึ่งปี ตั้งใจว่าจะสอบเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยในปีหน้า และมาเรียนหนังสือที่กรุงเทพฯ เพราะซาร่าเป็นคนเชียงใหม่ เลยต้องย้ายที่อยู่ มันเป็นชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เพราะเราได้เรียนรู้ประสบการณ์อีกแง่มุมหนึ่ง ที่น้อยคนมากจะได้มายืนในจุดนี้ เช่น การเข้ารอบเป็น AF เพราะจำนวนผู้ประกวดจำนวนหมื่นๆ คน ถือว่าเป็นโชคดีกับสิ่งทีเกิดขึ้น และยังทำให้รู้จักกับคนอีกหลายๆ คน ซาร่าต้องปรับตัวมากทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย และการทำงาน ต้องฝึกฝนในสิ่งที่ทำอยู่ให้มากขึ้น เป็นผู้ใหญ่ให้มากขึ้น มีคุณแม่คอยดูแลและให้กำลังใจตลอด

POSITIONING : ก่อนเข้ามาประกวด AF อะไรคือแรงบันดาลใจให้ตัดสินมาประกวด
ซาร่า-นลินธารา : มีคุณแม่และเพื่อนๆ ตอนนั้นเคยดูประกวด AF ปี 2 และติดตามคอยเชียร์ พี่อ๊อฟ พี่เปรี้ยว และพี่พัดชา พอเปิดรับสมัคร AF3 เพื่อนๆ ยุให้ประกวด เพราะเป็นคนทำอะไรเกิน และตัวเองชอบทางด้านนี้อยู่แล้ว ไม่ว่า ร้องเพลง เต้นรำ เลยไปถามคุณแม่ ซึ่งท่านสนับสนุน

POSITIONING : การประกวด AF คิดว่าตัวเองได้เรียนรู้อะไรบ้าง
ซาร่า-นลินธารา : ความอดทน ความตั้งใจจริง และความจริงใจ ถ้าไม่มี เราอยู่ไม่ได้ และถ้ามี เราก็จะอยู่วงการนี้ได้นาน โดยข้อสำคัญที่สุด คือ ต้องอดทน เพราะถ้าเราขาดความอดทนปุ๊บ งานแต่ละอย่างก็ไม่ประสบความสำเร็จ คุณแม่สอนซาร่าหลายอย่าง แต่ที่จำได้ และสำคัญที่สุด คือ ให้เป็นคนดี คิดดี พูดดี และทำดี สิ่งดีๆ ก็จะมาหาหนูเอง แม่ไม่ต้องการให้หนูต้องเป็นที่หนึ่ง คนเก่ง แค่ต้องการให้หนูเป็นคนดี มันก็ได้ผลจริงๆ บางครั้งเราพูดไม่ดี คิดไม่ดี มันกลับมาหาตัวเองหมด มันเหมือนเราทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว

POSITIONING : มีคติและหลักใช้ชีวิตอย่างไร
ซาร่า-นลินธารา : สำหรับซาร่า คือ ทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ

POSITIONING : มีสิ่งใดในชีวิตที่อยากทำและยังไม่ได้ทำ
ซาร่า-นลินธารา : ซาร่าเป็นคนที่ชอบหาอะไรทำอยู่แล้ว แต่ก็ยังอยากทำหลายอย่างมาก เช่น อยากพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวรอบโลก ให้ความรู้คนอื่น เพราะตอนเด็กๆ ซาร่าชอบสอนหนังสือ สอนศิลปะ ให้เพื่อนๆ

POSITIONING : สมัยเด็กอายุ 10 ขวบ และอีก 10 ปีข้างหน้าซาร่าอยากเป็นอะไร ทำอะไรในชีวิต
ซาร่า-นลินธารา : อยากเป็นหลายอย่าง นักการทูต ทำงานติดต่อกับต่างประเทศ เพราะมีคุณพ่อเป็นชาวต่างชาติ เวลาไปต่ออายุพาสปอร์ตก็ต้องไปสถานทูต หรือนักเดินทางท่องเที่ยว เพราะพ่อทำงานเป็นหัวหน้าทัวร์ ชอบท่องเที่ยว สำหรับศิลปิน ก็เป็นอาชีพที่เราชอบ ทำแล้วมีความสุข และคุณแม่ก็สนับสนุนให้เรียนเต้นรำ ร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ก็ชอบมาตั้งแต่นั้น ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาส และถ้าซาร่าอายุ 30 ปี ยังอยู่สายงานนี้ ก็อยากเป็นครูสอนการแสดง ในระดับประเทศ ตอนนี้ขอทำงานสั่งสมประสบการณ์ไว้ก่อน

POSITIONING : สำหรับการทำงาน มีหลักบริหารจัดการงานอย่างไร
ซาร่า-นลินธารา : หลังจากออกจากบ้าน AF ทางบริษัทอะคาเดมี่ แฟนเทเชียเป็นคนดูแลและคอยป้อนงาน ปรีฟงานให้หมด ผลงานชิ้นแรกของซาร่า อัลบั้ม เพลง สคูล บัส ออกคอนเสิร์ต และร่วมงานกับพี่ AF ปี 1-2 และล่าสุดเล่นละคร ตามรอยพ่อ กำลังถ่ายทำและออนแอร์เดือนเมษายน งานพรีเซ็นเตอร์ Pepsi และทรูมูฟ การทำงานตรงนี้มันยากมาก ต้องคอยดูแลตัวเองและความสามารถ ส่วนตัวไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่นัก อยากทำอะไรก็ทำ อย่างงานร้องเพลง งานเต้นรำ งานการแสดง ก็ต้องคอยฝึกฝนอยู่เสมอๆ และต้องแบ่งเวลาพักผ่อนให้ตัวเองเหมือนกัน เคยได้นอนพักเพียง 1 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว เพราะต้องทำงานตั้งแต่เช้าและดึก แต่ก็ผ่านพ้นไปได้เพราะดูแลร่างกาย กินวิตามินทดแทน

POSITIONING : สำหรับรายได้ มีวิธีบริหารจัดการเงินอย่างไร
ซาร่า-นลินธารา : ให้คุณแม่จัดการทุกอย่างเลย เพราะเป็นคนเก็บเงินไม่ค่อยเก่ง แต่อยากได้อะไรก็จะบอกคุณแม่ เสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวก็ไม่ค่อยซื้อ เพราะส่วนใหญ่ใช้ของต่อจากพี่สาว อีกอย่าง ซาร่าเป็นคนไม่ค่อยชอบช้อปปิ้ง เคยตามคุณแม่ไปซื้อของซูเปอร์มาร์เก็ตห้าง มันเหนื่อยมาก ทั้งที่ไม่ได้ซื้ออะไร แค่เข็นรถอย่างเดียว

POSITIONING : กับแฟนคลับ มีวิธีพูดคุยและสื่อสารกันอย่างไร เพื่อรักษาความสัมพันธ์อันดีไว้
ซาร่า-นลินธารา : ง่ายๆ เลยค่ะ เจอกันก็ทักทาย ยิ้มให้ และสวัสดี หรือใครที่ไม่รู้จักก็ไหว้ สวัสดี เพราะหนูเป็นคนชอบไหว้ สวัสดี ทำความเคารพ และจริงใจ พูดคุยกับทุกคน ไม่เฉพาะเจาะจงใครเป็นพิเศษ เพราะมันจะทำให้คนอื่นๆ คิดมาก น้อยใจ และเราพยายามถ่ายทอดให้ทั่วถึงทุกคน ไม่มีใครแนะนำซาร่า แต่คิดว่าเองว่ามันน่าจะเป็นแบบนี้นะ ซาร่าจะมีเว็บไซต์จากแฟนคลับหลายอันเยอะมาก อาทิ www.sarahohler.com-บ้านนางฟ้า , www.zarafamily.com-บ้านซาร่า และ มินิโอม ของรู้ไส้ และ ในเว็บพันทิพ ห้องเฉลิมกรุง โฮมเพจ reality –zaracafa.com

ไลฟ์สไตล์
สถานที่ชอบไปเดินเล่น พักผ่อนยามว่าง : ชายหาด /ภูเขา
กีฬาสุดโปรด และทีมโปรด : แบดมินตัน/ฟุตบอลโลก (ทีมเยอรมัน) –
สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรด : ภูเขา ห้วยตึงเถ้า
รถยนต์ที่ใช้ปัจจุบัน : ฮุนได
มือถือที่ใช้ปัจจุบัน : โนเกีย 7260
ศิลปินและเพลงโปรด : คริสติน่า อากิเรลล่า / รีฮันน่า / โจโจ / ทุกแนว
บุคคลต้นแบบ : ทาทา ยัง
เว็บไซต์ที่เข้า : www.sarahohler.com ,www.zarafamily.com

Profile
ชื่อ-สกุล : นลินธารา โฮเลอร์
อายุ : 20 ปี
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 45 กก. / 160 ซม.
การศึกษา :
ระดับชั้นอนุบาล โรงเรียนอนุบาลสุเทพ
ระดับชั้นประถมศึกษา-ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่
ม.6 มงฟอร์ตวิทยาลัย (รอสอบเอนทรานซ์ผ่านใหม่อีกครั้ง เพราะดรอปเข้าศึกษาต่อที่คณะสังคมศาสตร์ สาขารัฐประสานศาสตร์ ม.เชียงใหม่)
ภูมิลำเนา : เชียงใหม่
ออดิชั่น (Audition) : ภาคเหนือ
อุปนิสัยส่วนตัว : สนุกสนาน ร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย
แนวเพลงที่ชอบ : Pop Dance