มิ้น ทายาทศิลปิน

สาวสวย สไตล์หมวยน่ารักคนนี้ มีคุณพ่อดาราดังรุ่นใหญ่ โกวิท วัฒนกุล ไปเชียร์ทุกครั้ง “มิ้น- มิณฑิตา วัฒนกุล” กับความสามารถในฐานะเลือดศิลปิน ทำให้เธอโดดเด่นทั้งเพลงไทยสากลและลูกทุ่ง ในที่สุดก็คว้าอันดับ 4 ใน เวทีประกวด Academy Fantasia : AF3 มาด้วยเสียงหวานแหบเสน่ห์เฉพาะตัว ล่าสุดเส้นทางชีวิตศิลปิน ยังคงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบรรดากองเชียร์ และผลงานล่าสุดจากโฆษณา TrueMove และหนังดัง Season Change ด้วย

POSITIONING : หลังจากออกจากบ้านของเวทีประกวด Academy Fantasia ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
มิ้น- มิณฑิตา : จุดเปลี่ยนคือ จากความเป็นนักเรียน ได้ออกมาทำงานจริงๆ ในโลกของผู้ใหญ่
ก่อนเข้าบ้าน AF ก็เป็นแค่นักเรียนคนหนึ่ง พอเข้าอยู่ในบ้าน AF ก็ไม่ต้องจัดการอะไรมาก แค่ตั้งใจเรียน ฝึกซ้อม ตามตารางที่มีอยู่แล้ว แต่พอออกมานอกบ้าน ต้องวางตัว ต้องสื่อสารกับคนข้างนอก ต้องรับผิดชอบงาน

POSITIONING : รู้ตัวว่าชอบร้องเพลงชอบเต้นชอบแสดงออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่?
มิ้น- มิณฑิตา : ตั้งแต่จำความได้ ชอบฟังเพลง ชอบร้องเพลง นั่งอยู่เฉยๆ ก็ร้องเพลง แต่ไม่เคยเรียนร้องเพลงเป็นกิจจะลักษณะ ใช้วิธีครูพักลักจำจากทีวี เพิ่งมาเริ่มจริงจังช่วง ม. 6 ไม่กี่เดือนก่อนเข้าบ้าน AF ก็มีวงที่เพื่อนๆ ซ้อมดนตรีกัน ไปช่วยเค้าร้องเพลง เพราะคิดว่า เราจะจบ ม.6 แล้ว ยังไม่ได้ลองทำตามฝันเลยนะ เข้ามหาลัยก็ต้องใช้เวลาตั้งใจเรียนแล้ว

POSITIONING : สำหรับการทำงาน การรับงานและจัดการทำงานในฐานะศิลปินเป็นอย่างไร
มิ้น- มิณฑิตา : ทาง UBC จัดการให้หมดค่ะ

POSITIONING : มองอนาคตอีก 10-20 ปีของตัวเองไว้อย่างไร ?
มิ้น- มิณฑิตา : ถ้ายังมีโอกาสทำงานร้องเพลงก็ทำต่อไป แต่ถ้าไม่มีแล้ว อายุมากเกินไปแล้ว ก็ยังไม่แน่ใจนะคะ เท่าที่คิดตอนนี้ก็อยากทำธุรกิจของตัวเองสักอย่าง ยังไม่รู้เลยว่าน่าจะเป็นอะไร อยากทำอะไรที่เราสามารถคอนโทรลเองได้หมด และก็มีเวลาเป็นของตัวเอง

POSITIONING : มีสิ่งใดในชีวิตที่อยากทำและยังไม่ได้ทำ
มิ้น- มิณฑิตา : เยอะ เช่น เรียนร้องเพลงอย่างจริงจัง เรียนดนตรีอย่างจริงจัง

POSITIONING : คติและปรัชญาการทำงาน
มิ้น- มิณฑิตา : ทำทุกอย่างอย่างจริงจัง ไม่จับจด ไม่โดดไปโดดมา ทำหลายๆ อย่างแต่ไม่จริงจังสักอย่าง

POSITIONING : สำหรับรายได้ มีวิธีบริหารจัดการเงินอย่างไร
มิ้น- มิณฑิตา : ไม่ได้บริหารอะไรเลย รายได้ให้คุณแม่หมด เพราะมิ้นถือว่ามิ้นยังเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว คุณพ่อคุณแม่หาเงินเข้าบ้าน มิ้นก็หาเงินเข้าบ้าน มารวมกัน

POSITIONING : แฟนคลับแสดงความพอใจ ให้ของขวัญ ทำอย่างไร
มิ้น- มิณฑิตา : ของที่ประทับใจก็มีอยู่เยอะค่ะ ไม่สำคัญว่าเป็นของอะไร สำคัญที่ความตั้งใจ ไม่ว่าจะพี่ๆหรือน้องๆ ที่อยากให้กำลังใจเรา หรือจะบอกเราว่า คิดถึงนะ ประทับใจตรงนี้มากกว่า แต่จะยิ่งประทับใจกับของที่เค้าประดิษฐ์มาเอง อย่างผ้าพันคอน่ะค่ะ อุตส่าห์ถักมาให้

POSITIONING : แฟนคลับกับความประทับใจ
มิ้น- มิณฑิตา : ประทับใจแฟนๆ ที่เป็นน้องนักเรียน ที่บอกว่า เราเป็นไอดอล เป็นตัวอย่างที่ดีให้เค้าว่า ถึงจะงานเยอะแต่ก็ยังเรียนดี มีทั้งประถม มัธยม ทำให้เรารู้สึกดีมาก กับแฟนๆ ที่ไม่ค่อยได้เจอกันก็จะถามเรื่องสุขภาพน่ะค่ะ เป็นไง สบายดีมั้ย ส่วนแฟนๆ ที่เจอกันบ่อยๆ ก็จะถามเรื่องคิวงาน พรุ่งนี้ไปไหน

ไลฟ์สไตล์

สถานที่ชอบไปเดินเล่น พักผ่อนยามว่าง : สวนรถไฟ ทั้งขี่จักรยาน นั่งดูบรรยากาศ ไปกับครอบครัว
กีฬาสุดโปรด : แบดมินตัน-ว่ายน้ำ
มือถือที่ใช้ปัจจุบัน : Sony W810i
ศิลปินคนโปรด : ปาล์มมี่/ บียอนเซ่
เว็บไซต์ที่เข้าบ่อย : mintita.com / pantip / เว็บดิสนีย์, บาร์บี้, thailyric.com

Profile
ชื่อ-นามสกุล : มิณฑิตา วัฒนกุล
อายุ : 19 ปี
วัน เดือน ปี เกิด : 22 ก.พ. 2531
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 52 กก. / 164 ซม.
การศึกษา : จบ ม.6 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) (ปี 1 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-อยู่ระหว่าง drop เรียน )
ภูมิลำเนา : นนทบุรี
ผลงานที่ผ่านมา : โฆษณา ทรูมูฟ, ละครเพลง เงิน เงิน เงิน