บอย ชีวิตล่าฝัน

จากเด็กหนุ่มเชียงใหม่ธรรมดาๆ กลายมาเป็น “ศิลปินชื่อดัง” จากเวที Academy Fantasia ที่มีแฟนคลับสาวน้อย สาวใหญ่คลั่งไคล้ “บอย-พิษณุ นิ่มสกุล” หรือ V8 จากเวทีประกวดนักล่าฝันปีที่ 2 วันนี้ฝันของเขาเป็นจริงบนเส้นทางชีวิต…ที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

บอย เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี อารมณ์ดี ยิ้มง่าย และมักเป็นกันเองกับแฟนคลับเสมอ เสน่ห์เฉพาะตัวของบอยที่พิชิตใจแฟนคลับได้ไม่ยาก คือ ความเป็นกันเอง ช่างจำและใส่ใจคนรอบข้าง…

วันที่ทีมงาน POSITIONING นัดสัมภาษณ์บอยที่สตูดิโอ 1 สถาบันการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ ปรากฏว่ากลุ่มแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นสาวน้อยนักศึกษา ตามไปคอยเชียร์ให้กำลังใจ และนั่งรอบอยทำงานเสร็จนานหลายชั่วโมง สะท้อนถึงเสน่ห์และความดังของเขาที่ยังมีอยู่อย่างเหนียวแน่น แม้เขากลายเป็น AF รุ่นพี่ปีสองไปแล้วก็ตาม

POSITIONING: หลังจากออกจากบ้านของเวทีประกวด Academy Fantasia ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

บอย-พิษณุ : ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะในเรื่องการงาน เวลา การวางแผนชีวิต และต้องทำให้ตัวเองมีวินัยมากขึ้น เพราะงานที่ได้รับต้องพบปะทำงานกับคนเยอะ ทำให้ต้องตรงต่อเวลา ที่สำคัญที่ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำและชอบมันด้วย เพราะก่อนนั้นผมใช้ชีวิตกับสังคมกลางคืน ตื่นสาย กลับบ้านดึก และทำงานกลางคืน ทำให้ไม่รู้จักชีวิตกลางวันเป็นอย่างไร แต่พอมาเป็น AF ก็ทำให้ใช้ชีวิตปกติเหมือนชาวบ้าน ตอนนั้นถามว่าอยากใช้ชีวิตปกติมั้ย อยากนะ แต่เมื่อเราเลือกชีวิตและทำงานแบบนี้ก็ต้องทำไป ตอนนี้เลือกแล้วอยากทำงานกลางวันดีกว่า ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่เป็นชีวิตลุ่มหลงแสงสี มึนเมา ซึ่งผมไม่อยากเจอชีวิตแบบนั้นตลอดชีวิต

POSITIONING: จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิต
บอย-พิษณุ : เป็นจุดพลิกผันชีวิต คือ การเข้าประกวด AF แต่ต้นตอของการพลิกผันและมากกว่านั้นคือตอนบวช เพราะหลังจากบวชที่วัดจองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ตอนคิดบวชก็นึกถึงที่นี่ เพราะเป็นวัดใกล้บ้านผมเคยอยู่ตอนเด็กๆ ได้ 7 ปี หลังจากเกิดที่เชียงใหม่ หลังจากนั้นชีวิตผมก็ดีขึ้นเรื่อยมา มันยิ่งกว่าการเป็น AF เพราะเราบวชด้วยความบริสุทธิใจ และอยากทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ผมไม่คิดอะไรเลย ทำใจให้ว่าง และไม่คิดว่าสิ่งที่จะได้รับคืออะไร และก็มีความสุขพอสมควร

POSITIONING: มีคติและหลักใช้ชีวิตอย่างไร
บอย-พิษณุ : มีครับ เป็นคติโบราณ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะมันยังใช้ได้ ไม่ว่าเวลาผ่านไปกี่สิบปี เพราะเป็นการทำสิ่งที่ดีที่สุด เต็มที่กับช่วงเวลา โดยไม่หวังผล พอถึงเวลานั้นเกิดผลอะไรก็ไม่เสียใจ

POSITIONING : มีสิ่งใดในชีวิตที่อยากทำและยังไม่ได้ทำ
บอย-พิษณุ : ตอนนี้ยังใบ้อยู่ เพราะชีวิตการเป็น AF และชีวิตที่ผมฝันมาตลอด 28 ปีเป็นสิ่งที่ผมได้รับแล้ว ผมได้ทำในสิ่งที่ฝันมาตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นนักร้องมาตลอดชีวิต วันหนึ่งเมื่อทุกอย่างมาถึง ผมพอใจมาก แต่ถามว่า มันอิ่มมั้ย ก็ยังไม่อิ่มนะ ในชีวิตนี้ มันเป็นเรื่องเศร้าหน่อย ถ้าหากผมตายก็ไม่เสียดายอะไรแล้ว เพราะผมมีความสุขมากแล้วกับสิ่งที่ได้รับและแฮปปี้มาก แต่ชีวิตต้องก้าวไปข้างหน้าอีกมาก และที่คิดไว้ในอนาคตคือ ต้องการครอบครัวที่มีความสุข ได้อยู่กับพ่อแม่และดูแลหลาน ซึ่งมันเป็นชีวิตบั้นปลายที่วางไว้ น่าจะอายุ 33 ปี ก็น่าจะมีครอบครัวเองได้

นอกจากนี้ยังอยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นแผนที่วางไว้ต่อไป ตอนนี้ธุรกิจที่นิยมทำกันในตลาดก็เยอะมาก เลยมองไม่เห็นว่าจะทำประเภทธุรกิจใดดี ใจจริงผมอยากเปิดธุรกิจสปา เพราะตัวผมชอบไปสปามาก เพราะมันผ่อนคลาย อยากทำ แต่ตอนนี้มันเยอะมาก ส่วนร้านอาหาร คุณแม่ผมรสมือดีมาก แต่เราก็ยังหาทำเลดีไม่ได้ ถามว่าตอนนี้มีเวลาทำไปมั้ย ยังเลย เพราะงานตอนนี้รัดตัวมาก

POSITIONING : อีก 10 ปีข้างหน้า บอยอยากเป็นอะไร ทำอะไรในชีวิต
บอย-พิษณุ : ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเลย เพราะอยากทำตรงนี้ เวลานี้ให้ดีที่สุดก่อน ผมว่าอีกไม่นาน 1-2 ปีก็คงต้องคิดว่าจะทำอะไร แต่เวลานี้รู้คร่าวๆ อยากทำธุรกิจส่วนตัว

POSITIONING : สำหรับการทำงาน บอยมีหลักบริหารจัดการงานอย่างไร
บอย-พิษณุ : มันเป็นส่วนงานที่ผู้จัดการดูแลทั้งหมด ทั้งการจัดการคิว เวลา และงานต่างๆ โดยพี่เหน่ง-เทพโยธิน เป็นคนจัดการงาน สกรีนงานให้ทั้งหมดไม่ว่าเป็นงานอะไร ที่เราต้องทำให้ตัวเอง ตรงต่อเวลา เต็มที่กับการทำงาน และให้มีวินัย ตื่นให้ทัน ไปให้ตรงเวลา การเลือกงานในอาชีพ เราไม่ได้เป็นคนเลือก อาชีพอื่นเราอาจเลือกได้ แต่อาชีพนี้ผมไม่มีสิทธิ์เลือก แต่อาจออกความคิดเห็นมีส่วนร่วมทุกงาน ไม่ว่างานเพลง ซึ่งอาจบอกเพลงนี้ แนวดนตรีมันไม่เหมาะกับเราหรือเปล่า หรืองานละครอาจเสนอใส่มุกตลกเข้าไป อย่างไรก็ตาม ผมก็เชื่อใจและไว้ใจกับคนที่สกรีนงานและคัดเลือกงาน ซึ่งผมก็ต้องทำให้เต็มที่ มันก็โอเคแล้วครับ

POSITIONING : สำหรับรายได้ มีวิธีบริหารจัดการเงินอย่างไร
บอย-พิษณุ : สมัยก่อนรายได้ผมเฉลี่ย 3 หมื่นต่อเดือน ก็ต้องวางแผนผ่อน ก้อนนี้ บ้าน รถ และใช้จ่ายส่วนตัว ทำให้มีเงินเหลือเก็บน้อยมาก หรือแทบไม่เหลือเลย ปัจจุบันรายได้เพิ่มมากขึ้น 2-3 เท่าต่อเดือน ทำให้เห็นอนาคต ไม่เครียดมาก และผมจะแบ่งเงินเก็บส่วนหนึ่ง ใช้ส่วนหนึ่ง ไม่มีเปอร์เซ็นต์แน่นอนตายตัว พยายามใช้เงินไม่ฟุ่มเฟือย แต่ก็เป็นคนไม่ประหยัดเท่าไหร่ เน้นความพอดี สิ่งที่ได้ผมอยากได้ ผมก็จะหาซื้อเพื่อทดแทนวัยเด็ก ของขวัญที่ผมซื้อให้ตัวเอง มีหลายชิ้น ได้แก่ บ้าน 70 ตารางวา ราคา 5.5 ล้านบาท มันเป็นความต้องการของแม่ ส่วนตัวผมอยู่คอนโดมิเนียมที่ไหนก็ได้ ต่อมาเป็นรถยนต์โตโยต้า รุ่นแคมรี่ ก่อนหน้าใช้รถยนต์ Altis ราคา 1.6 ล้านบาท ทุกชิ้นเป็นเงินผ่อนชำระอยู่ (ยิ้ม) นอกจากนั้นชิ้นเล็กๆ ก็เป็นเครื่องเกม และทีวีจอพลาสม่า

POSITIONING: กับแฟนคลับ มีวิธีพูดคุยและสื่อสารกันอย่างไร เพื่อรักษาความสัมพันธ์อันดีไว้
บอย-พิษณุ : ผมรักแฟนคลับด้วยความบริสุทธิ์ เพราะพวกเขาให้ความรักกับผมมา เราก็ต้องให้ความรักตอบกลับไป บนความพอดี และทุกคนเท่าๆ กัน ผมจะไม่มีความรู้สึก Need ใครเป็นพิเศษ และจะไม่มีบล็อกว่าเรากับแฟนคลับ แต่ให้มีความรู้สึกว่า เขาเป็นครอบครัวเรา เป็นเหมือนเพื่อน พี่ น้อง เหมือนคนให้กำลังใจกัน และผมเป็นคนจำชื่อแฟนคลับค่อนข้างเยอะ เพราะมันเป็นสิ่งที่เรามีและแฟนคลับประทับใจ นอกจากนี้ยังใช้เว็บบอร์ดใมในเว็บไซต์ในการตอบคำถามต่างๆ ซึ่งเป็นบางครั้งที่มีเวลาว่าง

POSITIONING : แฟนคลับแสดงความพอใจ ให้ของขวัญ ทำอย่างไร
บอย-พิษณุ : ส่วนใหญ่ผมจะรับไว้ เพราะแต่ละคนโตแล้ว การพอใจและให้สิ่งของแล้วเรามีความสุขผมก็ว่าดี สำหรับสิ่งของที่มีค่าราคางวดก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน ของขวัญที่มีมูลค่าค่อนข้างมากก็คงไม่รับ แต่ที่เคยได้รับส่วนมากเป็นเครื่องประดับ สร้อยคอทอง
POSITIONING : แฟนคลับกับความประทับใจ

บอย-พิษณุ : คงเป็นเรื่องที่ผมไปไหนมาไหนเค้าจะรู้ มันเป็นเรื่องอะเมซิ่งอย่างหนึ่ง และล่าสุดกับเหตุการณ์แฟนคลับรวมตัวจัดเซอร์ไพรซ์ งานวันเกิดในเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2549 ที่ผ่านมา แบบไม่เคยระแคะระคายเลยกับงาน และผู้จัดคิวให้ก็เตี้ยมร่วมมือกันด้วย วันนั้นผมมีงานทำ 3 ที่ โดยที่สุดท้าย ผู้จัดบอกให้ไปเร็วหน่อย พอไปถึงเป็นสถานที่ในฝันเลย มีสระว่ายน้ำ มีเทียน และต้นไม้เยอะ พอเปิดไปเจอแฟนคลับ 200 คนร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์

หรือเป็นการรอรับเรา หลังเลิกงานถึงตี 3 ยืนรอรับหน้าสนามบินตลอด มันเป็นความประทับใจที่ไม่เคยลืม
ความรักกับแฟนคลับ มันเป็นความผูกพัน และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา โดยเฉพาะ เวลาไปต่างจังหวัด และน้องแฟนคลับไม่ว่าง ไม่เห็นหน้าเรา ก็ชะเง้อหาเหมือนกัน (ยิ้มอย่างปลาบปลื้ม)

ไลฟ์สไตล์
– สถานที่ชอบไปเดินเล่น พักผ่อนยามว่าง ทะเลพัทยา
– กีฬาสุดโปรด และทีมโปรด ฟิตเนส กอล์ฟ และแบดมินตัน /ไทเกอร์วู้ด
– สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรด ชอบทะเลใต้
– รถยนต์ที่ใช้ปัจจุบัน โตโยต้า แคมรี่
– มือถือที่ใช้ปัจจุบัน โนเกีย 8810
– บุคคลต้นแบบ กิติกร เพ็ญโรจน์
– มุมมองต่อแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง “ดำเนินชีวิต ในสิ่งตัวเองมี มีเท่าไหร่ใช้เท่านั้น ”
– ติดตามข่าวสารการเมืองหรือไม่ /อย่างไร ติดตามเป็นบางครั้งบางคราว /วิทยุ / นสพ.
– เว็บไซต์ที่เข้าบ่อย www.polyplus.co.th , เว็บไซต์ตัวเอง

Profile

AF ปี 2-V8 รองอันดับสอง
ชื่อ-นามสกุล :บอย – พิษณุ นิ่มสกุล
วัน/เดือน/ปีเกิด : 10 ส.ค. 2521
การศึกษา : กำลังศึกษาปริญญาตรี สาขาอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
ภูมิลำเนา : เชียงใหม่
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 175 ซม. / 68 กก.
ผลงาน :
– เพลงอัลบั้มชุดแรก-ปฏิบัติการเร่ขายฝัน (รวมศิลปิน) สังกัด : บ.ยูบีซี แฟนเทเชีย จำกัด
– อัลบั้ม ปฏิบัติการเร่ขายฝัน (รวม 12 AF2) วางแผง 25 ตุลาคม 2548
– ละคร Series เพื่อนรัก นักล่าฝัน O/A ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 ผลิตโดย บ.บีบีทีวี โปรดัคชั่นส์ จำกัด
– ละคร หรรษาคาราโอเกะ ทางช่องไอทีวี ผลิตโดย บริษัท โพลีพลัส จำกัด
– พรีเซ็นเตอร์โฆษณา รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก
– ปี 2550 ทะเลสาบสีเลือด ช่องไอทีวี, แบรนด์แอมบาสเดอร์ ฮอนด้า ปี 2 และพระเอกละครเวทีเงิน เงิน เงิน งานที่อยากทำเป็น คือ พระเอกหนัง แนวดราม่าตลก และรักโรแมนติก กับอ้อม-พิยะดา