AF โชว์ เพื่อ เงิน ๆ ๆ

เงิน เงิน เงิน ละครเพลงเรื่องแรก ที่ค่ายยูบีซี แฟนเทเชีย ประเดิมจัดเป็นครั้งแรกในปีนี้ และเป็นประจำทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 -22.00 น.โดยประมาณ ที่สตูดิโอ 1 สถาบันกรมประชาสัมพันธ์ (สถานที่นี้ถูกเปลี่ยนจากสตูดิโอมูนสตาร์เดิม) เป็นเวลาติดต่อกันร่วม 2-3 เดือน บรรดาเหล่าศิลปิน AF รุ่นพี่ปี 1 ปี 2 และปี 3 ที่ถูกคัดเลือก ตั้งแต่ ซีแนม จุ้มจิ้ม ปอ อ๊อฟ (AF ปี 2) บอย พัดชา ว่าน โจ มิว พาส เปรี้ยว ตุ้ย มิ้น ตูน ก้อ โด่ง ซาร่า และเปิ้ล-รี่ จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนสลับหน้ากัน (หากไม่ติดภารกิจด่วน) มาเรียนแอ็กติ้ง ร้องเพลงและซ้อมเต้นละครกันอย่างขะมักเขม้น

บรรดาเหล่าตัวเอก 4 คู่ ได้แก่ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล ประกบคู่ พัดชา เอนกอายุวัฒน์, ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา ประกบคู่ มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ ประกบคู่ ซาร่า-นลินธารา โฮเลอร์, อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ประกบคู่เปรี้ยว-อนุสรา วันทองทักษ์ ต้องรับบทหนักมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบอย-พิษณุ งานนี้ บทเด่นถูกเคี่ยวกรำจากครูสอนแอ็กติ้ง และร้องเพลงมากเป็นพิเศษ

วันที่ทีมงาน POSITIONING มีคิวนัดสัมภาษณ์กับเหล่าศิลปินทั้ง 9 คน แม้พื้นที่ซ้อมละครเพลงในสถาบันไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปรบกวน แต่ไม่วายมีกลุ่มแฟนคลับของศิลปินทั้งอ๊อฟ บอย มิ้น ซาร่า ตุ้ย ทั้งสาวใหญ่ สาวน้อย และหนุ่มๆ ทยอยกันมาให้กำลังใจ ส่งข้าว น้ำ และขนมกันถึงที่ บางคนตั้งใจแวะมาแค่เห็นศิลปินที่ตัวชื่นชอบแวบเดียว ทักทายให้กำลังใจ 1-2 ประโยคก็กลับไป หลังจากนั่งรอคอยเป็นชั่วโมง กลุ่มแฟนคลับบางคน (บอย) ลงทุนนัดแนะกันมาหลังจากเลิกเรียน เลิกงาน มาชุมนุมนั่งคอยกันตั้งแต่บ่ายจรดค่ำ จนศิลปินคนโปรดเลิกซ้อมจึงค่อยกลับบ้านกันไป

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อ AF ขึ้นปก POSITIONING

AF กับการถ่ายแบบขึ้นปก POSITIONING ฉบับนี้ ไม่ใช่กิจกรรมถ่ายปกธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ UBC ยังสามารถตกผลึกกิจกรรมครั้งนี้ให้มีมูลค่า และเป็น Content อย่างเป็นรูปธรรม มีการโพสต์แจ้งข่าวในเว็บไซต์ True Life แจ้งถึงกำหนดการให้บรรดาแฟนคลับ กลุ่มเป้าหมายชาวเน็ท รับทราบก่อน และในวันถ่ายทำยังมีทีมงานพิเศษพร้อมกล้องมาเก็บภาพบรรยากาศการทำงานก่อนนำไปขยายผลเป็น Content ความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝัน AF ในรูปพีอาร์ข่าวสาร ผ่านช่องทางการสื่อต่างๆ อาทิ อินเทอร์เน็ต รายการทีวี ขึ้นอยู่กับเป้าหมายและความเหมาะสมต่อไป