สุริวิภา กุลตังวัฒนา เดี่ยวมือหนึ่ง

พิธีกรหญิงเดี่ยวระดับแถวหน้าของเมืองไทยที่มีความสามารถ โดยรูปร่างไม่ได้เป็นอุปสรรค ถึงขั้นนำไปเปรียบเป็น “โอปรา วินฟรีย์” เมืองไทย ยุคนี้คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก “แหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา” ผู้จัดรายการวาไรตี้ ทอล์กโชว์ชื่อดังที่มีรายการชื่อเดียวกัน “สุริวิภา” รายการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในเฟส 7 ของโมเดิร์นไนน์

แหม่ม-สุริวิภา คว่ำหวอดในแวดวงอาชีพพิธีกรมานานกว่า 17 ปี เริ่มต้นเรียนรู้ สั่งสมประสบการณ์ในอาชีพพิธีกรจากรายการยุทธการขยับเหงือก และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในรายการ “สมาคมชมดาว” ในฐานะพิธีกรหญิงคู่ ร่วมกับแหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช

ปัจจุบันเธอได้ก้าวขึ้นสู่ “พิธีกรมืออาชีพ” อย่างเต็มภาคภูมิ ในฐานะ “พิธีกรเดี่ยว” ของรายการสุริวิภา ซึ่งออกอากาศเป็นประจำทุกค่ำวันพุธ โดยเธอยังพิธีกรคนแรกๆ ที่มีบทบาทในตัวรายการอย่างมากที่สุด ตั้งแต่ร่วมคิด คอนเซ็ปต์ รูปแบบรายการ รวมทั้งการเลือกแขกรับเชิญ และวิธีการนำเสนอในแต่ละตอน

อีกทั้งด้วยฝีไม้ลายมือ ลีลาในการตั้งคำถามที่มีจังหวะ ลูกล่อลูกชนอย่างพอดีๆ บวกกับความสามารถในการคว้า
แขกรับเชิญซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ประสบการณ์จากหลากหลายวงการ ทั้งนักธุรกิจ นักการเมือง และCeleb ชื่อดัง อาทิ ศุภลักษณ์ อัมพุช กรณ์ จาติกวณิช ระริน อุทกะพันธ์ มานำเสนอเรื่องราวชีวิต ประสบการณ์ทำงาน และไลฟ์สไตล์ อย่างน่าสนใจ

ส่งผลให้รายการสุริวิภากลายเป็น 1 ในรายการทอล์กโชว์ที่สร้างเรตติ้งติดคนดูอันดับต้นๆ ขณะที่ฐานคนดูก็ยิ่งขยายกว้างขึ้น จากเดิมเป็นรายการที่มีคนดูเฉพาะกลุ่ม มาสู่รายการระดับแมสที่มีคนติดตามดูมากสุดรายการหนึ่งในเวลานี้

แม้แต่ กรณ์ จาติกวณิช แห่งพรรคประชาธิปัตย์ เคยให้สัมภาษณ์กับ POSITIONING ว่า ในช่วงที่เขาไปออกรายการถึงลูกถึงคน ที่มีพิธีกรฝีปากกล้า สรยุทธ สุทัศนะจินดา ถัดมาอีกวันต้องไปออกรายการ “สุริวิภา” ปรากฏว่าคนส่วนใหญ่ 9 ใน 10 คน ที่เข้ามาทักทายเขา จะรู้จักเขาจากรายการสุริวิภา

ล่าสุด เมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยชั้นเชิงถามเจาะแกมคาดคั้นของแหม่ม-สุริวิภา ทำให้ไฮโซหนุ่มเนื้อหอมของวงการข่าว “คุณปลื้ม – ม.ล. ณัฏฐกรณ์ เทวกุล” ซึ่งรายการคว้าตัวมาเปิดใจถึงเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว และเปิดใจคุยเรื่องหัวใจ ถึงกับยอมสารภาพอย่างหมดเปลือกว่าปลื้มดาราสาวเปรี้ยว เซ็กซี่ อย่าง “กระแต-ศุภักษร” คือผู้หญิงในสเปก แถมยังรายการยังทำหน้าที่สื่อนัดบอด สานสัมพันธ์ให้ทั้งคู่

งานนี้ยังทำให้ชื่อแขกรับเชิญตกข่าวเกรียวกราวโดยตรงแล้ว ยังทำให้ชื่อรายการสุริวิภาเข้าสู่กระแส Talk of the town ที่สื่อแทบทุกสำนักพร้อมใจกันนำเสนอข่าวอย่างพร้อมเพรียง ตอกย้ำความแรงรายการอีกครั้งหนึ่ง

อีกทั้งยังเป็นการแบรนดิ้งโปรโมตรายการแบบฟรีพีอาร์ และเป็นบทพิสูจน์ความเก๋าของพิธีกรหลัก “แหม่ม-สุริวิภา” ให้โด่งดังพุ่งกระฉูดเพิ่มมากขึ้นไปอีก จึงไม่แปลกที่เธอจะกลายเป็นพิธีกรสาวมือเดี่ยวที่มีอิทธิพลต่อคนดูทีวีและสื่อใน พ.ศ. นี้อย่างปราศจากข้อกังขา !!

Profile

Name : สุริวิภา กุลตังวัฒนา
Age : 39 ปี
Education :
– จบการศึกษาจากโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย
– เคยศึกษาที่โรงเรียนดรุณพิทยา สาขาการตลาด
– ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนกุนทีรุธาราม
– ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนเซนต์โยเซฟ นครพนม
Career Highlights :
-ปัจจุบันเป็นพิธีกรรายการสุริวิภา อุ๊บส์ ออนแอร์ และบัลลังก์ดาว
– เล่นหนังเรื่องแรก คือ วัยระเริง
– ผลงานละครสร้างชื่อ กว่าจะรู้เดียงสา ละครเวทีเรื่อง เปิดม่านนางโชว์
– พิธีกรร่วม ยุทธการขยับเหงือก และรายการสมาคมชมดาว
Family : สมรสแล้วกับ บ๊อบบี้-โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์