Thursday, September 23, 2021
Home 2018

Yearly Archives: 2018

5 ปี มูลค่าหุ้นทีวีดิจิทัลวูบหนัก

0
จากข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ กลุ่มบริษัทที่ทำธุรกิจทีวีดิจิทัลและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ มีกลุ่มบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 , เวิร์คพอยท์, อสมท, อาร์เอส (ช่อง 8) , โมโน และเนชั่นทีวี

กางแผน “S&P” ช่วงชิงกำลังซื้อคนรุ่นใหม่ รับมือ Digital Disruption

0
ใครว่า “Digital Disruption” ส่งผลกระทบแค่วงการธนาคารหรือค้าปลีกเท่านั้น เพราะแม้แต่ “ตลาดเบเกอรี่” ยังโดนผลกระทบไปด้วย เพราะเวลานี้แบรนด์หลักในตลาด ต่างได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่มีผู้เล่นมากหน้าหลายตา

5 อินไซต์การตลาด 5.0 ยุคที่ต้องสร้างประสบการณ์ไร้รอยต่อ

0
ต้องยอมรับว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้นักการตลาดต้องเรียนรู้ให้ไว เพื่อรับมีให้ทัน

BMW เจอโจทย์ใหญ่ ถูกเกาหลีใต้ปรับหมื่นล้านวอน ฐานแก้ปัญหาร้องเรียนเครื่องยนต์ไหม้ช้าเกินไป

0
กลายเป็นอีกวิกฤติที่แบรนด์รถหรูอย่าง BMW ต้องเผชิญ เพราะล่าสุดศาลเกาหลีใต้สั่งปรับ BMW มูลค่ากว่าหมื่นล้านวอนหรือประมาณ 324 ล้านบาทฐานออกมาตรการแก้ปัญหาร้องเรียนเรื่องไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ช้าเกินไป ค่าปรับส่งท้ายปีนี้ถือเป็นของแถมหลังจากที่ BMW ต้องถูกสอบสวนคดีในทางอาญา ซึ่งเป็นข่าวดังจนทำให้คนทั่วโลกรับรู้ว่ารถ BMW หลายสิบคันมีปัญหาทำให้เกิดไฟลุกไหม้เครื่องยนต์

พีพีทีวี ปีแห่งปรากฏการณ์ “ดูด“ บทพิสูจน์สถานะ “พลังเศรษฐี” ที่ยังรอความสำเร็จ

0
ปี 2018 ช่องพีพีทีวี ของกลุ่มปราสาททองโอสถ ตระกูลมหาเศรษฐีชั้นนำของไทย ได้สร้างความฮือฮาในวงการทีวีดิจิทัล ด้วยปรากฏการณ์ “ดูด” ทั้งรายการ ดารา กลายเป็นช่องพลังเศรษฐี ที่เข้ามาช่วยสร้างความหวังต่อลมหายใจ ให้กับบรรดาผู้ผลิตรายการในวงการ ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง

ดราม่า “Netflix” เทเงินซื้อสื่อโปรโมท “Black Mirror” หลายคนติงเป็นสื่อต้องอย่าสร้าง “ข่าวลวง”

0
ในที่สุดก็กลายเป็นดราม่าเกิดขึ้นจนได้ สำหรับกรณีที่ “Netflix” ทุ่มเงินซื้อสื่อสำหรับโปรโมท “Black Mirror” ในวันนี้ (28 ธันวาคม 2561) ซีรีส์ว่าด้วยด้านมืดของเทคโนโลยี ซึ่งทำออกเป็นเรื่องสั้น ซีรีส์แต่ละตอนเป็นเอกเทศต่อกัน โดยตอนที่เป็นดราม่านั้นถูกติดแฮทแท็กว่า #เจ้าหญิงซูซานน่า

ถอดรหัส “เดอะทอยส์” อะไรคือความสำเร็จของนักร้องรุ่นใหม่

0
ยิ่งไม่เข้าใจยิ่งดัง ยิ่งมีดรามาซ้ำ ก็ยิ่งส่งกระแส ถ้าผ่านเวทีเมืองนอกมาแล้ว คนไทยยิ่งยอมรับง่ายขึ้น คุณสมบัติเหล่านี้เหมือนจะกลายเป็นส่วนประกอบความดังของนักร้องยุคนี้ไปแล้ว เพราะดูเหมือนว่าอะไรที่มันไม่ลงตัว ชวนเอ๊ะนี่แหละ ที่กลายเป็นแรงดึงดูดทำให้ “นักร้องรุ่นใหม่” ได้รับความสนใจและอาจจะถึงกับเป็นสปริงบอร์ดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น