เฮอร์บาไลฟ์ ประกาศความร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) สนองนโยบายรัฐฯ ปักธงประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม “2006 เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่า-บางกอก” (2006 Asia Pacific Extravaganza – Bangkok) เน้นคอนเซ็ปท์ “บางกอก-นครแห่งความอลังการ” ในการติดอาวุธกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจ ดึงนักธุรกิจเฮอร์บาไลฟ์กว่า 16,000 คนทั่วเอเชียร่วมงาน ระหว่างวันที่ 23-25 มิ.ย. ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ด้าน สสปน. คาดเงินสะพัดในไทยกว่าสามร้อยล้านบาทพร้อมขยายฐานความเชื่อมั่นหวังดันไทยเป็นฮับจัดประชุมนานาชาติในเอเชีย
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน “2006 เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่า-บางกอก” ครั้งนี้ว่า เป็นโอกาสอันดีที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการจัดประชุมสัมมนาระดับนานาชาติเนื่องจากประเทศไทยมีความพร้อมด้านการขนส่งโทรคมนาคม การบริหารจัดการ และสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม
“นับเป็นครั้งที่ 3 ที่เฮอร์บาไลฟ์ได้เลือกให้ประเทศไทยเป็นสถานที่ในการจัดประชุมนักธุรกิจทั่วภาพพื้นเอเชีย แปซิฟิก โดยการประชุมครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งโดยตรงและโดยอ้อมให้กับประเทศ อีกทั้งสร้างความสมดุลทางเศรษฐกิจในสภาวะที่น้ำมันแพง ซึ่งผมหวังว่าเฮอร์บาไลฟ์จะกลับมาจัดประชุมเช่นนี้อีกในเมืองไทยในครั้งต่อๆ ไป”
มร.โจเซฟ วอจิค รองประธานภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก เฮอร์บาไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ประเทศไทยมีศักยภาพในการแข่งขัน และยังเป็นตลาดสำคัญของเฮอร์บาไลฟ์ที่มีการเติบโตสูงมาก อีกทั้งมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เราจึงได้เลือกจัดการประชุมนักธุรกิจระดับภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก หรือ “2006 เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่า-บางกอก” ประจำปีนี้ที่ประเทศไทย ให้กับนักธุรกิจเฮอร์บาไลฟ์กว่า 16,000 คน จาก 13 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และ ไทย โดยจะมีกิจกรรมเสริมสร้างความแข็งแร่งให้กับนักธุรกิจเฮอร์บาไลฟ์อย่างครบวงจรตลอด 3 วัน”
การประชุมสัมมนานักธุรกิจเฮอร์บาไลฟ์ประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก “2006 เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่า-บางกอก” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายนนี้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีไฮไลต์กิจกรรมที่เน้นความยิ่งใหญ่อลังการ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “บางกอกนครแห่งความอลังการ” ได้แก่ การอบรมสัมมนา การประชุมสมาชิกตั้งแต่ระดับซูเปอร์ไวเซอร์จนถึงระดับสูง การแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้ประสบความสำเร็จจากระดับผู้นำ การวิ่งฟันรันเพื่อการกุศล งานกาล่าดินเนอร์ และกิจกรรมเฮอร์บาไลฟ์สไตล์
ด้านรอ.ขจิต หัพนานนท์ ประธาน สสปน. กล่าวว่า “การประชุมครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของไทยในการจัดประชุมระดับนานาชาติ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้แทนธุรกิจที่เข้าร่วมประชุมได้อีกครั้ง โดย สสปน. จะเป็นตัวแทนของหน่วยงานภาครัฐในการให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งคาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะทำให้มีกระแสเงินหมุนเวียนในประเทศกว่าสามร้อยล้านบาท”
บรรยายภาพ – นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี (ที่ 2 จากขวา) มร.โจเซฟ วอจิค รองประธานภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก เฮอร์บาไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ขวาสุด) และรอ.ขจิต หัพนานนท์ ประธานคณะอนุกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมกันประกาศความร่วมมือในการประชุมสัมมนานักธุรกิจเฮอร์บาไลฟ์ประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก “2006 เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่า-บางกอก” (2006 Asia Pacific Extravaganza – Bangkok) ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิ.ย. นี้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ