Insight

“แทนด์เบิร์ก” ปฏิวัติระบบการสื่อสารระหว่างบุคคล ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ง่าย

“แทนด์เบิร์ก” ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่กับระบบสื่อสาร ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ ทั้งแบบห้องประชุมและแบบส่วนตัว ด้วยเทคโนโลยีภาพแบบ High-Definition (HD) ที่ให้ภาพ และเสียงที่คมชัดสูง แทนด์เบิร์กนับเป็นผู้ผลิตรายแรก ที่มีผลิตภัณฑ์ระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่รองรับเท…

blogmedia-30234.jpg

“แทนด์เบิร์ก” ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่กับระบบสื่อสาร ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ ทั้งแบบห้องประชุมและแบบส่วนตัว ด้วยเทคโนโลยีภาพแบบ High-Definition (HD) ที่ให้ภาพ และเสียงที่คมชัดสูง แทนด์เบิร์กนับเป็นผู้ผลิตรายแรก ที่มีผลิตภัณฑ์ระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่รองรับเทคโนโลยีแบบ High-Definition (HD) ครบทุกขนาดการใช้งาน เช่น ระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพแบบตั้งโต๊ะ หรือ แบบห้องประชุม ตลอดทั้งอุปกรณ์เครือข่ายที่ใช้สำหรับการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

มร. เฟรดดิก ฮาลเวอร์เซน CEO บริษัท แทนด์เบิร์ก กล่าวว่า “นวัตกรรมใหม่นี้ จะเข้ามาช่วยให้ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ในห้องทำงาน หรือห้องประชุม หรือมุมใดของโลก ซึ่งจะช่วยให้พนักงานสามารถสื่อสาร และแลกเปลี่ยนข้อมูลได้อย่างชัดเจนถูกต้อง และบ่อยยิ่งขึ้น เสมือนทุกคนนั่งประชุมอยู่ต่อหน้ากัน อันจะส่งผลดีต่อการทำธุรกิจที่ต้องมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา”

“ระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่สำคัญขององค์กร ซึ่ง แทนด์เบิร์ก ตระหนักดีถึงเรื่องดังกล่าว และเพื่อให้ความคุ้มค่ามากที่สุดดังนั้นตลอด 2 ปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของ แทนเบิร์ก จึงได้พัฒนาเพื่อรองรับเทคโนโลยี HD ไว้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น รุ่น TANDBERG 6000, 8000, and Maestro MXP systems สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับเทคโนโลยี High-Definition (HD) ได้เพียงแค่มีชุดอุปกรณ์เสริม ซึ่งประกอบด้วยกล้อง HD และการอัพเกรดซอฟท์แวร์เท่านั้น ระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่มีอยู่เดิมก็สามารถรองรับการแสดงภาพแบบ High-Definition (HD) ได้อย่างง่ายดาย โดยจะได้รับคุณภาพของภาพ และเสียงทึ่คมชัดอย่างสมบูรณ์แบบ” มร. เบนนี่ ลี ประธาน บริษัท แทนด์เบิร์ก ภาคพื้น เอเชีย แปซิฟิค กล่าว และนอกจากนี้แทนด์เบิร์กยังได้คิดค้นเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Optimal Definition โดยจะช่วยให้อุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพของ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG MXP) แสดงภาพที่มีคุณภาพ ชัดเจน และเหมาะสมกับจำนวนช่องสัญญาณ (Bandwidth) ที่ลูกค้าใช้งานได้เป็นอย่างดี

นวัตกรรมการประชุมทางไกลผ่านจอภาพด้วยเทคโนโลยี HD ของ “แทนด์เบิร์ก” นอกจากจะช่วยให้คุณภาพที่ความละเอียดสูงแล้ว ยังให้คุณภาพเสียงเทียบเท่าคุณภาพเสียงจากแผ่นซีดี (CD-quality) และสามารถรองรับการเข้ารหัสเพื่อรักษาความปลอดภัยในขณะทำการประชุม (encryption) รวมถึงการส่งภาพของข้อมูลในการประชุม เช่น พรีเซ็นเตชั่นจากคอมพิวเตอร์ หรือ ภาพจากกล้องจับภาพวัตถุแบบ 3 มิติ (Visualizer) อุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่รองรับเทคโนโลยี HD ของ “แทนด์เบิร์ก” มีทั้งแบบแบบตั้งโต๊ะ จนถึง แบบห้องประชุม ประกอบด้วยรุ่นต่างๆ ดังนี้:

Centric 1700 MXP: ชุดประชุมทางไกลผ่านจอภาพแบบตั้งที่โต๊ะทำงาน มาพร้อมกับจอ LCD แบบ widescreen ขนาด 20 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดของภาพแบบ High-Definition (HD) ให้ประสิทธิภาพสูงทั้งระบบภาพและเสียง สามารถใช้งานเป็นจอคอมพิวเตอร์หรือใช้ประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

Precision HD Camera: กล้องที่ให้ความคมชัดระดับ High-Definition (720p) ในโหมดการแสดงภาพแบบ 16:9 มีกำลังขยายถึง 7 เท่า และ มุมมองกล้องกว้างถึง 70 องศา จึงเหมาะกับห้องประชุมขนาดใหญ่ อีกทั้งยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งกล้องได้อย่างรวดเร็วและนุ่มนวล ได้ถึง 180 องศา

Edge Series: ประกอบด้วย Codec, ไมโครโฟน และกล้อง Precision HD ที่ให้คุณภาพของภาพและเสียงที่มีความคมชัดเจนและสมจริง ท่านสามารถใช้งาน TANDBERG Edge Series โดยต่อกับจอภาพ เช่นจอ LCD หรือ พลาสม่า ที่อยู่ในห้องประชุม ได้อย่างง่ายดาย

Profile Series: อุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่รองรับเทคโนโลยี HD ที่ให้คุณภาพของภาพ และเสียงแบบมัลติมีเดียสมบูรณ์แบบที่สุด ทำให้การประชุมทางไกลก้าวไปสู่อีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

โซลูชั่น HD: แทนด์เบิร์กยังได้ปรับปรุงอุปกรณ์เครือข่ายต่างๆ เช่น อุปกรณ์ควบคุมระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพแบบหลายจุด (TANDBERG MPS), อุปกรณ์ควบคุมและบริหารจัดการการต่อเชื่อมและกำหนดเส้นทางผ่านไฟร์วอลล์ (TANDBERG Border Controller และ TANDBERG Gatekeeper) ด้วยการอัพเกรดซอฟท์แวร์ ให้สามารถรองรับเทคโนโลยีภาพที่มีความละเอียดสูงแบบ High Definition (HD) ของอุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (TANDBERG MXP) โดยที่ยังคงสามารถรักษาความปลอดภัยในขณะทำการประชุม นอกจากนี้ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Optimal Voice Switching เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

เพื่อความสะดวก และง่ายในการใช้งานระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ แทนด์เบิร์กได้พัฒนา TANDBERG Management Suite (TMS) ในรูปแบบของ Server คือ TANDBERG Management Server สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพ อีกทั้งยังมีความสามารถในการบริหารจัดการ, การทำตารางนัดหมาย, การจอง และการแจ้งเตือนการประชุม รวมถึงข้อมูลการใช้งานของอุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่อยู่นอกเครือข่ายขององค์กร เช่น อุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่อยู่ที่บ้านหรือสำนักงานสาขาย่อย ผ่านเครือข่าย Internet ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน หรือ ที่ทำงานหรือที่ไหนก็ตาม ก็สามารถสื่อสารกันได้อย่างทั่วถึง

แทนด์เบิร์ก คือ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพและการบริการ ชั้นนำของโลก บริษัทเป็นผู้ออกแบบ, พัฒนา และจำหน่ายอุปกรณ์ รวมถึงพัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับปรับปรุงคุณภาพของภาพ, เสียง และข้อมูล มีสำนักงานใหญ่สองแห่งตั้งอยู่ที่นิวยอร์คและนอร์เวย์ แทนด์เบิร์กสามารถให้บริการด้านการขาย และบริการหลังการขายในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

ท่านสามารถพบกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเหล่านี้ได้ในงาน ICT Expo 2006 ตั้งแต่ 2-6 สิงหาคม 2549 ที่บูธ C11 ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี พร้อมทั้งพบการสาธิตระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพได้ที่บูธทุกวัน และหากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาแวะชมได้จากเว็บไซต์ที่ www.tandberg.net หรือหากท่านสนใจในผลิตภัณฑ์ TANDBERG HD systems, Network Infrastructure หรือ TANDBERG Management Server ท่านสามารถติดต่อ บริษัท แทนด์เบิร์ก (ประเทศไทย) ที่ 0-2694-1041, email: ann.chutima@tandberg.net