ผ่านมั้ย? เมื่อไนกี้จับมือสตาร์บัคส์ออกรองเท้ากีฬารุ่นใหม่เอาใจฮิปสเตอร์

ถือเป็นการจับมือที่สร้างความน่าประหลาดใจมากพอสมควร เมื่อแบรนด์รองเท้ากีฬาดังอย่างไนกี้ จับมือกับแบรนด์กาแฟใหญ่ที่สุดของโลกสตาร์บัคส์ ออกรองเท้ากีฬารุ่นใหม่ธีมสตาร์บัคส์ ที่น่าจะโดนใจคอกาแฟทั่วโลกได้ไม่ยาก

รองเท้าไนกี้ธีมสตาร์บัคส์นั้น มีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า Nike SB Dunk Low “Starbucks” Premium โดยรูปลักษณ์โดยรวมได้รับแรงบันดาลใจมาจากกาแฟสตาร์บัคส์ ทั้งลวดลายรองเท้าสีน้ำตาลอ่อนสลับเข้มคล้ายกับกาแฟม็อคค่า โลโก้แบรนด์ไนกี้ก็เป็นสีขาวขลิบเขียวแบบเดียวกับโลโก้สตาร์บัคส์

หากแฟนๆ สตาร์บัคส์ต้องการซื้อรองเท้าธีมสตาร์บัคส์สุดฮิปคู่นี้มาใส่ระหว่างนั่งจิบกาแฟชิวๆ ละก็คงต้องอดดื่มจาวาชิปไปสัก 1 เดือน เพราะสนนราคารองเท้าคู่นี้อยู่ที่ 100 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,000 บาท)

รองเท้าไนกี้รุ่นสตาร์บัคส์นี้ ถือเป็นรองเท้ารุ่นล่าสุดที่ไนกี้เปิดตัวออกมาโดยใช้ผ้าใบในการผลิตในสไตล์เรโทร แถมก่อนหน้านี้ไนกี้ยังเคยออกรองเท้าธีมเกี่ยวกับอาหารมาก่อนแล้ว นั่นคือ รองเท้ารุ่นลิมิเตดธีม Chicken and Waffles ซึ่งเป็นรองเท้าหุ้มข้อแบบ High-top ที่ใช้หนังที่ทำลวดลายเลียนแบบวาฟเฟิลมาผลิตเป็นรองเท้า และมีกิมมิคเป็นลวดลายไซรัปย้อยลงมาจากด้านบนของสัญลักษณ์ Swoosh (เครื่องหมายถูกโลโก้ไนกี้) โดยรองเท้ารุ่นนี้เปิดตัวไปช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาในราคา 110 เหรียญ

20160525-mkt-2

ยิ่งไปกว่านั้น แบรนด์ไนกี้ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ธีมรองเท้าที่เกี่ยวข้องกับของกินอย่างต่อเนื่อง โดยจำหน่ายรองเท้ารุ่นล่าสุดของดารานักกีฬาบาสเกตบอลคนดัง Kyrie Irving ภายใต้ธีมคริสปี้ครีม

นอกจากจะทำคลิปโฆษณาธีมคริสปี้ครีมสำหรับการโปรโมทรองเท้ารุ่นนี้แล้ว ทางไนกี้ยังส่งรถกะบะบรรทุกรองเท้าไปส่งในเมืองต่างๆ อย่าง Cleveland, Baltimore, Manhattan และ Brooklyn โดยบรรจุรองเท้าไว้ในกล่องคริสปี้ครีมด้วย

แม้จะไม่มีการรายงานที่ชัดเจนถึงสาเหตุที่แบรนด์รองเท้ากีฬาอย่างไนกี้หันมาสนใจธีมที่เกี่ยวกับของกินเป็นพิเศษ แต่เรามีข้อสันนิษฐานอยู่ 2 ประเด็น ข้อแรก ดีไซเนอร์ของไนกี้อาจหิวระหว่างงานก็เลยสับสนระหว่างภาพอาหารเที่ยงกับภาพร่างรองเท้า หรือข้อสองคือ ไนกี้เชื่อมั่นในทฤษฎีที่ว่า นักช้อปจะซื้อของมากขึ้นเวลาหิว…ไม่เว้นแม้แต่รองเท้ากีฬา!

ที่มา: https://consumerist.com/2016/05/23/nikes-starbucks-sneaker-is-the-latest-in-food-themed-footwear/