ทุกช่วงเวลาแห่งความสุข เติมเต็มได้ ที่เมกาบางนา

หลายเหตุผลที่ผู้คนนิยมเดินทางมายังศูนย์การค้า อาจเป็นเพราะตั้งอยู่ใกล้บ้าน มีความครบครัน เดินทางสะดวก ตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลาย ไม่ว่าจะทำธุรกรรมการเงิน จ่ายบิล กินข้าว ดูหนัง ชอปปิ้ง ฯลฯ หรือจริงๆ ก็แค่ต้องการ สถานที่หลบร้อน มาเดินตากแอร์เย็นๆ แก้เบื่อก็เท่านั้นเอง

“เมกาบางนา” ศูนย์การค้าแนวราบระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ศูนย์รวมสินค้า การบริการ และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว นอกจากจะเป็นศูนย์การค้าที่ ตอบโจทย์ในเรื่องของ “One Stop Shopping” แล้ว ยังได้นิยามตัวเองให้เป็นมากกว่านั้น ด้วยการวาง Positioning ของห้างให้เป็นสถานที่ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันได้ โดย Message ที่ต้องการสื่อไปยังกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการก็คือเรื่อง “Quality Time” หรือ “ช่วงเวลาดีๆ ที่คุณเติมเต็มได้ที่เมกาบางนา”

แคมเปญนี้เปิดตัวด้วยคลิปวิดีโอที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวผ่านทางคุณพ่อที่เห็น ความสำคัญ ของความสุขและโมเมนต์เล็กๆ ที่ได้ทำอะไรด้วยกันกับลูกน้อยและภรรยา ซึ่งช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้นสามารถสร้างได้ที่เมกาบางนา แคมเปญนี้เน้นการวางโฆษณาผ่านสื่อ Social Network อย่างเฟซบุ๊ก และ Youtube ทั้งยังมีโฆษณาผ่านสื่อที่เป็น Above the line เสริม เช่น หนังสือพิมพ์ และ out of home กลยุทธ์ครั้งนี้ นอกจากจะทำให้ Positioning ของเมกาบางนา โดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางคู่แข่งในกลุ่มเดียวกันแล้ว ยังเป็นการสร้าง brand loyalty ให้แก่กลุ่ม family ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่เข้ามาใช้บริการ ทั้งยังช่วยให้เกิด brand awareness ในกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

โดยสิ่งที่ทางเมกาบางนาตั้งใจให้สถานที่นี้เป็นแหล่งที่ทุกคนมาใช้เวลาสร้างโมเมนต์แห่งความ สุขร่วมกันนั้น ก็เห็นได้จากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางศูนย์ฯได้จัดเตรียมไว้เป็นอย่างดี เช่น

20160623-mega-02

MOM & BABY… HAPPY TOGETHER

 • Mom & Baby room มุมพิเศษเพื่อคุณแม่และเจ้าตัวน้อย สำหรับช่วงเวลาที่คุณแม่และคุณลูก ต้องการเปลี่ยนผ้าอ้อม หรือให้นมแบบเป็นส่วนตัว โดยภายในบริเวณนี้ จะมีมุมนั่งเล่นสำหรับคุณพ่อที่จะมานั่งรอระหว่างคุณแม่คุณลูกทำธุระในห้องนี้อีกด้วย

20160623-mega-03-BabyNursing area

 • Playground บริการสนามเด็กเล่น ในส่วนนี้เมกาบางนาได้จัดเตรียมไว้ให้ตามจุดต่างๆ ทั่วบริเวณห้าง โดยคุณพ่อคุณแม่คุณลูกสามารถเข้าไปเล่นสนุกกันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

20160623-mega-04-SF-MegaBangna-51

 • Baby Stroller จุดบริการรถเข็นเด็ก สำหรับกรณีที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้เตรียมรถเข็นส่วนตัวมา ก็สามารถมาใช้บริการได้ที่นี่

20160623-mega-05-Service2

20160623-mega-06-BabyNursing area

อำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง

 • Transport Hub จุดจอดรถโดยสารประจำทาง และรถ Shuttle Bus บริการรับ-ส่งฟรีเส้นทาง BTS อุดมสุข – เมกาบางนา รวมทั้งจุดจอดรถบัสขนาดใหญ่สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว
 • Golf Car บริการรถกอล์ฟ เพื่ออำนวยความสะดวก นำส่งคุณไปยังจุดหมายต่างๆ ภายในเมกาบางนา
 • Lady Parking ที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรี บริเวณลานจอดรถใต้อาคารโซนสีชมพู
 • Valet Parking บริการรับจอดรถ ค่าบริการ 40 บาทตลอดวัน
 • Parking Shuttle Service บริการรับ-ส่งฟรี!! จากที่จอดรถนอกอาคารมายังภายในอาคาร
 • Parking Service ลูกค้าเมกาบางนา จอดรถฟรี 8 ชม.แรก และพิเศษ! เมื่อช้อป 800 บาทขึ้นไป เพียงนำใบเสร็จมารับ E-Stamp ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์หรือจุดแลกรับของสมนาคุณชั้น 1 รับสิทธิ์จอดฟรี ถึงตีสาม!

20160623-mega-07-BabyNursing-area

ความใส่ใจด้านการบริการเพื่อประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า

 • Interactive Information Point จุดบริการข้อมูลแบบ Touch Screen ให้คุณค้นหาข้อมูลร้านค้า และบริการที่ต้องการได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง
 • Baby Stroller & Wheelchair จุดบริการรถเข็นเด็ก และรถเข็นสำหรับผู้พิการหรือผู้สูงอายุ
 • First-AID Room ห้องปฐมพยาบาล ที่พร้อมรองรับ และให้ความช่วยเหลือสำหรับเรื่องฉุกเฉิน
 • Prayer Room (Salah) “ห้องละหมาด” สำหรับลูกค้าที่นับถือศาสนาอิสลาม

สิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่แสดงถึงความใส่ใจของเมกาบางนา ในการให้ความสำคัญต่อ “Quality time” ที่ทางศูนย์ฯ ต้องการให้ผู้ใช้บริการ ได้มีโมเมนต์แห่งความสุข เติมเต็มช่วงเวลาของครอบครัว