7 ปี “วู้ดดี้ เวิลด์” ได้เวลาต่อยอด

เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เรียกได้ว่าเป็นมือจัดการคอนเทนต์อันดับต้นๆ ของวงการบันเทิง สำหรับ “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” และยังจัดเป็น Influencer ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ด้วย ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็พร้อมที่จะเป็นกระแสไปหมด

ปัจจุบันวู้ดดี้ได้ก่อตั้งบริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด ดำเนินการมา 7 ปีแล้ว แรกเริ่มเป็นบริษัทสำหรับผลิตรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย และเช้าดูวู้ดดี้ที่ฉายทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี หลายคนอาจจะรู้จักวู้ดดี้ในฐานะพิธีกรฝีปากกล้า คาแร็กเตอร์แรงๆ จากรายการ “วู้ดดี้เกิดมาคุย”

1_woody

หลังจากนั้นวู้ดดี้ก็เริ่มแตกไลน์ธุรกิจ หรือเริ่มทำคอนเทนต์ใหม่ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้วู้ดดี้ได้เปิดเผยเลยว่าต้องใช้เวลาค้นหาตัวตนถึง 10 ปี เพราะเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในกรอบมาตลอด กรอบที่ทุกคนตีไว้ว่าวู้ดดี้จะต้อง “แรง”

“วู้ดดี้เวิลด์ในตอนแรกเราทำให้เป็นบริษัทผลิตคอนเทนต์ ผลิตรายการโทรทัศน์อย่างเดียว ซึ่งผมต้องใช้เวลาค้นหาตัวเองมากว่า 10 ปีเหมือนกัน ค้นหาว่าตัวเองชอบอะไร เพราะโตมาโดยไม่รู้ต้องทำอย่างไร ต้องอยู่หน้ากล้องยังไง ตอนนั้นอยู่วงการมาตลอดแต่ไม่ค่อยแฮปปี้เลย เพราะไม่รู้ต้องวางตัวยังไง อยู่กับกรอบที่หลายคนตั้งให้ว่าวู้ดดี้จะต้องแรง จะต้องตรง แต่พอได้ทำอะไรหลายๆ อย่างก็ทำให้รู้ว่าเราทำอะไรได้มากกว่านั้น ไม่จำเป็นต้องทำรายการแรงๆ ก็ได้”

ในช่วง 2-3 ปีมานี้เราจึงได้เห็นวู้ดดี้ทำคอนเทนต์อะไรใหม่ๆ เพื่อป้อนให้กับบริษัทตนเอง เพื่อหลุดออกจากกรอบที่หลายคนได้ตั้งเอาไว้ ทั้งจัดงานเกิดอวอร์ด และอีเวนต์งานเทศกาล S2O ทำให้ตอนนี้วูดดี้เวิลด์มีธุรกิจทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ 1.คอนเทนต์ในการผลิตรายการ 2.อีเวนต์ จัดงานเทศกาล S2O 3.อีคอมเมิร์ซ กับการขายกระทะ Korea King และ 4.Health & Fitness ที่ตอนนี้ยังไม่มีสินค้าที่หารายได้เป็นชิ้นเป็นอัน แต่เป็นที่น่าสนใจในอนาคต ตอนนี้เพียงเป็นพรีเซ็นเตอร์แอปพลิเคชั่น 60 Day Best of Me ของ สสส. ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้ไม่มีการหารายได้ใดๆ

2_woody

“ตอนนี้อยากต่อยอดวู้ดดี้เวิลด์ให้เป็นมากกว่าวงการบันเทิง ไม่ได้ทำรายการเพียงแค่อย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลายธุรกิจที่น่าสนใจ ตอนนี้สนใจเรื่องอีคอมเมิร์ซและสุขภาพมากที่สุด อย่างกระทะ Korean King เปลี่ยนชีวิตมาก ผมสนใจในสินค้าที่ต้องเปลี่ยนชีวิตคน อย่างกระทะที่ไม่ต้องใช้น้ำมันมันเปลี่ยนชีวิตคน เราอยู่ได้ด้วยสินค้าที่เป็นนวัตกรรม จุดเริ่มต้นมาจากตอนแรกเขาแค่มาลงโฆษณาในรายการเฉยๆ แล้วเป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ แต่พอเราทำไปแล้วเริ่มอิน มองเห็นโอกาสในสินค้านี้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ทำให้ในอนาคตกำลังจะเป็นพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจกัน เป้าหมายตอนนี้คืออยากให้ Korean King เข้าไปอยู่ในทุกครัวเรือนให้ได้”

ส่วนในเรื่องสุขภาพ ตอนนี้ได้ร่วมมือกับทางสถาบัน สสส.ในการออกแอปพลิเคชั่น 60 Day Best of Me เท่านั้นในฐานะพรีเซ็นเตอร์ แต่ยังไม่ได้มีสินค้า หรือบริการที่มีการหารายได้โดยตรง

ส่วนธุรกิจต่อไปทางวู้ดดี้ยังไม่มีแผนที่ชัดเจน แต่ตอนนี้มีเทรนด์ของลูกค้าให้ทำแบบ One Stop Service ที่บริการครบวงจรทุกอย่างตั้งแต่คอนเทนต์ โฆษณา อีเวนต์ วางกลยุทธ์ หรืออื่นๆ ที่ทำครบจบที่วู้ดดี้เวิลด์ที่เดียว

info_woody_new