แมคโดนัลด์ ร่วมกระแส โอลิมปิก แจกโค้กฟรี! ทั่วประเทศ หลังไทยคว้าเหรียญ

หลังจากที่นักกีฬาทีมชาติไทย โสภตา ธนสาร คว้าเหรียญทอง ริโอ โอลิมปิก เกมส์ 2016 เหรียญแรก ในการยกน้ำหนัก รุ่น 48 กิโลกรัม ที่ประเทศบราซิล

1_mcdonald

แมคโดนัลด์ ประเทศไทย เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ปีนี้ได้เกาะติดกับกระแสโอลิมปิก เกมส์ ด้วยจัดกิจกรรมการตลาด แจกเครื่องดื่มโค้ก ขนาด 12 ออนซ์ ฟรี ตั้งแต่เวลา 12.00 – 13.00 น. ในวันรุ่งขึ้น หลังจากที่นักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญทอง เงิน และทองแดง ได้สำเร็จ ณ ร้านแมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ* สงวนสิทธิ์เครื่องดื่มโค้ก ขนาด 12 ออนซ์ จำนวน 1 แก้ว ต่อ 1 คน ร้านแมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ยกเว้นสาขาในสนามบินยกเว้น สาขาในสนามบิน เมืองทองธานี และ McSnack

โดยการแจกโค้กฟรีครั้งแรกนี้ จะมีขึ้นในช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมงของวันที่ 8 สิงหาคม 2559  คือ หลังจากคว้าเหรียญมาได้สำเร็จ 1 วัน

นับเป็นแคมเปญการตลาด ที่สามารถเกาะเกี่ยวเข้ากระแสการถ่ายทอดสดกีฬา ซึ่งโอลิมปิกเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่คนไทยรู้จักแพร่หลาย และคอยติดตาม และด้วยเงื่อนไขดังกล่าว คือ การแจกโค้กให้ดื่มฟรี หลังจากคว้าเหรียญมาได้1 วัน จะทำให้โค้กมีส่วนร่วมไปกับกระแสของการแข่งขันโอลิมปิกได้ตลอดเวลาที่นักกีฬาไทยคว้าเหรียญมาได้

2_mcdonald