ซัมซุง Galaxy S8 มาแน่ 29 มีนาคม


28-02-2017 14:32:37
ซัมซุง (Samsung) ประกาศกลางเวที Mobile World Congress ที่สเปน ระบุว่าจะจัดงานใหญ่เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy S8 วันที่ 29 มีนาคมนี้ โดยในงาน MWC เจ้าพ่อกิมจิหันมาเปิดตัวแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ 2 รุ่นใหม่แทน ไม่เพียงพูดถึงแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ 2 รุ่นใหม่ทั้ง Galaxy Tab S3 และ Galaxy Book แบรนด์ใหญ่อย่างซัมซุงยังกล่าวถึงแผน 5G พร้อมกับโชว์อุปกรณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงซึ่งทำงานร่วมกับตัวควบคุมที่มีลักษณะเหมือนกูเกิลเดย์ดรีม (Google Daydream) เพื่อให้ผู้ใช้ถือจับแล้วโบกโยกแขน ในการเล่นเกมหรือใช้งานแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเปิดวิสัยทัศน์ของซัมซุงในงานนี้ มีผู้ประท้วงจากกรีนพีซ (Greenpeace Spain) องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่อธิบายบนบล็อกของบริษัทว่าต้องการให้ซัมซุงประกาศชัดเจนว่าจะกำจัดแบตเตอรี่ที่มีปัญหาใน Note 7 อย่างไร

ประท้วงซัมซุง

ขณะที่เดวิด โลว์ส (David Lowes) ประธานฝ่ายการตลาดของซัมซุงขึ้นกล่าวบนเวที ชายผู้หนึ่งแต่งตัวภูมิฐานได้ก้าวขึ้นเวทีพร้อมกับชูป้ายซึ่งมีสัญลักษณ์รีไซเคิล (ประกอบด้วยคำว่า reuse, recycle และ rethink) กึ่งกลางโลโก้มีตราสินค้าซัมซุงและ Galaxy Note 7 แสดงไว้ ผู้บริหารของซัมซุงจึงเชิญผู้ประท้วงลงจากเวที พร้อมกับยอมรับว่าเข้าใจถึงวัตถุประสงค์การประท้วงครั้งนี้ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตื่นเต้นของผู้ร่วมงาน การประท้วงนี้เกี่ยวข้องกับการเรียกคืนสินค้าซัมซุง Note 7 ซึ่งทำให้แบตเตอรี่มากกว่า 4.7 ล้านชิ้นอาจถูกลอยแพ แนวทางกำจัดแบตเตอรี่ที่ไม่ชัดเจนทำให้เกิดความกังวลว่าจะนำไปสู่ปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลก ซึ่งการประท้วงนี้ถือว่าเป็นการย้ำเตือนไม่ให้โลกลืม และคอยช่วยกันจับตาซัมซุงในประเด็นนี้ให้ดี

2 แท็บเล็ตใหม่

ในเวทีนี้ Galaxy Tab S3 ถูกเปิดตัวโดยระบุว่ามีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า บนแบตเตอรี่อึดทนมากขึ้น มีลำโพง และมีปากกาสไตลัส ขณะที่ Galaxy Book นั้นเป็นแท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพสูง หวังเจาะกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อหาคอมพิวเตอร์พกพาไว้ใช้งาน Samsung Galaxy Tab S3 รองรับปากกา S-Pen บนหน้าจอใหญ่ 9.7 นิ้ว รองรับการเล่นวิดีโอความละเอียดสูง HDR ในเครื่องใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820, RAM 4GB, แบตเตอรี่ 6000 mAh และระบบเสียง AKG พร้อมลำโพง 4 ตัว กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD (2160x3840 พิกเซล) ราคาเบื้องต้นเริ่มที่ 679 ยูโร (ประมาณ 25,000 บาท) สำหรับ Galaxy Book นั้นมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ คือ 10.6 และ 12 นิ้ว ถือเป็นแท็บเล็ตทูอินวันที่สามารถพับเปลี่ยนจากแท็บเล็ตเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กได้สะดวกง่ายดาย รุ่น 12 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผลอินเทลคอร์ไอ 5 รุ่นที่ 7 แบบ 2 แกน ความเร็ว 3.1 กิกะเฮิร์ตช ส่วนรุ่น 10.6 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผลกลางอินเทลคอร์เอ็ม 3 แบบ 2 แกน ความเร็ว 2.6 กิกะเฮิร์ตช ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 การันตีว่าสามารถใช้งานไมโครซอฟต์ออฟฟิศเพื่อทำงานต่างๆ ได้เต็มที่เหมือนคอมพิวเตอร์ แถมยังมีคีย์บอร์ดขนาดใหญ่ช่วยให้ผู้ใช้พิมพ์งานได้เร็วทันใจ

S8 มาแน่ปลาย มี.ค.

งานนี้ซัมซุงระบุว่าจะจัดงาน Galaxy Unpacked ในวันที่ 29 มีนาคม เพื่อแกะกล่องสินค้าใหม่ Samsung Galaxy S8 ที่โลกจับตามอง ข่าวลือล่าสุดระบุว่าซัมซุงจะเปิดตัว S8 ด้วยหน้าจอ 2 ขนาด คาดว่า S8 จะมีหน้าจอ 5.7 นิ้วและ Samsung Galaxy S8+ ขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว โดย Galaxy S8+ จะมาพร้อมกับหน้าจอขอบมนและเซ็นเซอร์ IRIS และตัวสแกนลายนิ้วมือ พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 64GB และ RAM ขนาด 4GB โดยจัดเต็มมาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่นล่าสุดจากซัมซุง
ชายผู้หนึ่งแต่งตัวภูมิฐานได้ก้าวขึ้นเวทีพร้อมกับชูป้ายประท้วงซัมซุงที่งาน MWC 2017
ปากกา S-Pen จุดขายหลัก
Samsung Galaxy Tab S3 รองรับปากกา S-Pen บนหน้าจอใหญ่ 9.7 นิ้ว
Galaxy Book นั้นมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ คือ 10.6 และ 12 นิ้ว (ในภาพ)
แท็บเล็ตทูอินวัน
ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10
ด้านหลังเครื่องแท็บเล็ตใหม่ซัมซุง
ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000020499