เฟซบุ๊ก เปิดตัว "Messenger Day" ส่งภาพ-ใส่เฟรม ก๊อป Snapchat กันเห็นๆ


by Admin
10-03-2017 12:23:28
เฟซบุ๊ก (Facebook) โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่เปิดตัวบริการ Messenger Day บนแพลตฟอร์มส่งข้อความที่มีผู้ใช้งานกว่า 1 พันล้านคนอย่าง Messenger แล้ว โดยมาพร้อมสโลแกน Share your day in Messenger

สำหรับบริการ Messenger Day นี้ Stan Chudnovsky หัวหน้าทีม Messenger เผยว่า เกิดขึ้นหลังจากเฟซบุ๊กได้ผนวกความสามารถในการถ่ายภาพลงบน Messenger และได้รับความสนใจอย่างมาก โดยมีภาพถ่ายนับพันล้านภาพถูกถ่ายขึ้นบนแพลตฟอร์มดังกล่าว แต่เฟซบุ๊กยังมองมากไปกว่านั้น ด้วยการคิดว่า จริงๆ แล้ว ภาพถ่ายอาจเป็นเครื่องมือในการบอกเล่าเรื่องราวได้ดีพอๆ กับคีย์บอร์ดเลยทีเดียว

ใช้งานด้วยการถ่ายภาพและเพิ่มเข้าไปใน My Day

“ความพิเศษของ Messenger Day ก็คือ สามารถตกแต่งภาพถ่ายด้วยเฟรมภาพที่มีมากกว่า 5,000 แบบ ส่วนภาพที่โพสต์ก็สามารถระบุได้ด้วยว่า จะให้ใครได้เห็นบ้าง และจะหายไปได้เองเมื่อเวลาผ่านไปครบ 24 ชั่วโมง จึงสามารถโพสต์ภาพได้มากเท่าที่ใจนึก”

ซึ่งการทำงานก็เพียงยกกล้องมาถ่ายรูป และ Add ลงไปในระบบ ซึ่งเฟซบุ๊ก จะถามก่อนว่า ให้เพิ่มลงไปที่ My Day หรือไม่ ผู้ใช้ที่ต้องการลองเล่นก็กดยืนยันไป

เมื่อปฏิบัติตามเสร็จสิ้น ภาพที่เราสร้างไว้ก็จะถูกแชร์ให้เพื่อนๆ คนอื่นบน Messenger ได้เห็นด้วยนั่นเอง

การแสดงผลบนหน้าจอ Messenger ซึ่งเพื่อน ๆ คนอื่นจะได้เห็นภาพ My Day ของเราด้วย

สำหรับบริการ Messenger Day นี้ เฟซบุ๊กได้ลองเปิดทดสอบแล้วในโปแลนด์ และออสเตรเลียเป็นสองประเทศแรก ก่อนจะโรลเอาต์ในระดับโลก และถูกนักวิจารณ์ชี้ว่า เป็นการลอกเลียนบริการของ Snapchat อีกครั้ง ทั้งเรื่องที่ภาพจะหายไปได้เองใน 24 ชั่วโมง หรือการใส่เฟรมต่างๆ ลงในภาพด้วย

แต่คนที่น่าเป็นห่วงกว่าอาจเป็น Snapchat เพราะผลิตภัณฑ์รอบตัวที่เป็นคู่แข่งทั้ง WhatsApp, อินสตาแกรม (Instagram), เฟซบุ๊ก และ Messenger ต่างล้วนมาจากบริษัทแม่เดียวกัน ก็คือ เฟซบุ๊ก ทั้งสิ้น และทั้งหมดนี้ก็มีผู้ใช้งานระดับโลกพันล้านคนบ้าง เกือบสองพันล้านคนบ้าง ห้าร้อยล้านคนบ้าง แถมมีบริการคล้ายๆ กันนี้ให้ใช้งานเต็มไปหมดด้วย

ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000024615
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter