#สองแสนแสนสะท้าน เวิร์คพอยท์ สั่งปรับคนสปอยล์ผลหน้ากากหอยนางรม 2 แสนบาท

หลังจากที่มีข่าวสปอยล์ผลการแข่งขันของ “หน้ากากหอยนางรม” ออกมา ก่อนหน้าที่รายการจะออนแอร์ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ทำให้แฟนๆ รายการ The Mask Singer จำนวนมากไม่พอใจ และเรียกร้องให้รายการเอาผิดกับคนที่ออกมาสปอยล์ผลดังกล่าว

ล่าสุดแอดมินเพจรายการ The Mask Singer ได้โพสต์ชี้แจงลงในคอมเมนต์ของแฟนรายการว่า จะทำเนินการให้ถึงที่สุดแน่นนอน โดยผู้ที่ทำผิดสัญญาของทางรายการจะต้องจ่ายเงินค่าปรับ 200,000 บาท พร้อมแฮชแท็ก #สองแสนแสนสะท้าน

ถือเป็นรายการที่มีเรื่องราวมาให้แฟนๆ ได้ดราม่ากันกันได้เรื่อยๆ สำหรับรายการ The Mask Singer 2 ที่คราวนี้ถึงคิวของหน้ากากหอยนางรม ที่ได้เฉลยไปแล้วว่าคือนักร้องหนุ่ม โอม ค็อกเทล หรือชื่อจริง ปัณฑพล ประสารราชกิจ

ก่อนหน้าที่จะประกาศผลการแข่งขันในรอบไฟนอลของกรุ๊ปซี ระหว่าง หน้ากากหอยนางรม และหน้ากากเต่า ได้มีคนเข้ามาสปอยล์ผลว่า หน้ากากหอยนางรมจะร้องเพลงหน้าหนาวที่แล้ว และจะแพ้หน้ากากเต่า เมื่อเปิดหน้ากากมาปรากฏว่า “หน้ากากเต่า” เฉือนเอาชนะหน้ากากหอยนางรมไปจริงๆ

การสปอยล์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับเแฟนๆ รายการ และต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเพื่อให้ทีมงานออกมารับผิดชอบ หรือไม่ก็ต้องเอาผิดคนที่ออกมาสปอยล์ให้ถึงที่สุด เพราะความลับของรายการถือเป็นหนึ่งในความสนุกของรายการ

โดยส่วนหนึ่งก็ตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นแผนโปรโมตของรายการเองหรือเปล่า

เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดในเว็บไซต์พันทิป การสปอยล์ที่ดูเหมือนเป็นการตั้งใจให้ออกมาจากทีมงานรายการเอง ทั้งทีเซอร์ตัวอย่าง และรูปภาพในอินสตาแกรม รวมไปถึง โอม ค็อกเทล เองก็เคยออกมาตำหนิคนที่สปอยล์ด้วยตัวเองไปแล้ว

แต่ทั้งนี้ทีมงานของทางรายการ The Mask Singer ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า จะดำเนินการหาผู้กระทำการสปอยล์ออกมารับโทษให้ได้ โดยกฎของทีมงานทุกคนคือจะต้องเก็บความลับในรายการ ด้วยการร่างสัญญาให้ผู้ที่อยู่ในห้องส่งและทีมงาน ต้องเซ็นสัญญาในการเก็บความลับว่าใต้หน้ากากนั้นเป็นใคร และหากมีการสปอยล์ผลเกิดขึ้น จะมีการปรับในจำนวนเงิน 2 แสนบาท