ช่อง 3 ยันไม่คิดขายหุ้นให้ใครตามข่าวลือ


by Admin
23-07-2017 22:28:48

ตามที่กองบรรณาธิการ Manager Online และนิตยสารผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 นำเสนอข่าวประเด็น "ขาย HD ให้ เอไอเอส ประวิทย์ ผนึก คุณแดง ลุย SD ต่อลมหายใจช่อง3"

ทางบริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชนและบริษัท บีอีซีมัลติมีเดีย จำกัด ผู้ดำเนินกิจการ สถานีโทรทัศน์ช่อง 33HD และช่อง 28SD ยืนยันว่าการเสนอข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ปัจจุบันการบริหารกลุ่มบริษัทบีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) อยู่ภายใต้การนำของประชุม มาลีนนท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท สำหรับการท่ี่มีอดีตผู้บริหารบางท่านของบริษัท เอไอเอส เข้ามาร่วมงานกับกลุ่มบริษัทบีอีซีเวิลด์นั้น ก็เพราะทางกลุ่มบริษัทบีอีซี ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของแต่ละท่าน จึงได้เชิญให้เข้ามาร่วมงานกับทางบริษัท โดยแต่ละท่านเหล่านั้นได้ลาออกจากการเป็นพนักงานของบริษัท เอไอเอส เรียบร้อยแล้ว

ส่วน ประวิทย์ มาลีนนท์ ได้ลาออกจากการเป็นกรรมการบริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชนแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันท่ี่ 19 พฤศจิกายน 2559 และปัจจุบันไม่มีตำแหน่งทางด้านการบริหารใดในกลุ่มบริษัท บีอีซีเวิลด์ทั้งสิ้น

สำหรับคุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ นั้นได้เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้จัดรายการรายหนึ่งเท่านั้น จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ยังชี้แจงเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของช่อง 3 ดังนี้

1. ประชุม มาลีนนท์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทและในฐานะตัวแทนผู้ถือหุ้นของตระกูลมาลีนนท์ทั้งหมดขอยืนยันว่า ตระกูลมาลีนนท์ไม่มีเจตนาจะขายหุ้นหรือขายกิจการช่อง 33 และช่อง 28 ให้แก่กลุ่มธุรกิจหรือบุคคลใดทั้งสิ้น

2.ปัจจุบันการบริหารกลุ่ม บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) อยู่ภายใต้การนำของประชุม และเสริมด้วยทีมนักบริหารที่มีความเชี่ยวชาญจากหลายภาคธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจคอนเทนต์ ธุรกิจสื่อ ธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ได้เข้ามาร่วมงาน ด้วยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของทีมบริหารดังกล่าว จะมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งและขีดความสามารถทางธุรกิจในดิจิทัลให้สูงขึ้น และทุกท่านได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานที่เคยร่วมงานแล้วทุกท่าน

3. กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความบันเทิงให้กับประชาชนทั่วประเทศต่อไป และขอบคุณพันธมิตรทางธุรกิจทางผู้จัดรายการ ผู้ผลิตรายการ นักแสดง พนักงาน และผู้ถือหุ้น

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter