ไปกันใหญ่! แห่แย่งชิง “เสฉวน ซอส” แมคโดนัลด์ ราคาพุ่งกระฉูดบนอีเบย์

เมื่อ “แมคโดนัลด์” นำ “เสฉวน ซอส” อันโด่งดังในอดีต กลับมาขายให้ลูกค้าแบบลิมิเต็ดเอดิชันเพียงแค่วันเดียว โดยเลือกโปรโมตผ่านรายการ Rick and Morty การ์ตูนดังทางทีวีในสหรัฐฯ แต่ต้องลงเอยด้วยความสับสนวุ่นวายและขมขื่น เมื่อซอสดังกล่าวหมดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนที่มารอต่อคิวยาวเหยียด ถึงกับต้องยกป้ายประท้วง

ร้านแมคโดนัลด์บางสาขาในสหรัฐฯ ถึงกับต้องเรียกตำรวจมาควบคุมสถานการณ์ หลังจากผู้คนที่มาต่อคิวเพื่อเจ้า “เสฉวน ซอส” เริ่มไม่พอใจและพากันประสานเสียงว่า “เราต้องการซอส”

ยักษ์ใหญ่ธุรกิจฟาสต์ฟูดรายนี้ ได้ประกาศไว้ในซีซัน 3 ของ Rick and Morty ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐฯ ว่าจะทำการขายแบบลิมิเต็ดเอดิชันในวันที่ 7 ตุลาคม เพียงแค่วันเดียวสำหรับ “เสฉวน ซอส” ที่เลิกผลิตไปนานแล้ว ทำให้บรรดาแฟนการ์ตูนแห่กันไปที่ร้านแมคโดนัลด์ในเมืองต่างๆ ของอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บางรายถึงขนาดขับรถ 4 ชั่วโมงมาจากแคนาดาเพื่อซอสซองเดียว

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เริ่มจะแย่ลงเมื่อบรรดาแฟนการ์ตูนที่ไปยืนรอคิวกันนานหลายชั่วโมง กลับได้รับการบอกจากพนักงานว่าไม่มีซอสดังกล่าวแล้ว

เหล่าลูกค้าที่ไม่พอใจพากันชูป้ายประท้วงที่ร้านแมคโดนัลด์ เพื่อเรียกร้องให้ขายซอสที่พวกเขาอุตส่าห์เดินทางมาไกลเพื่อจะได้ชิม

ในบางพื้นที่ของสหรัฐฯ เหล่าแฟนการ์ตูนได้พบว่ามีบางร้านไม่ได้รับ “เสฉวน ซอส” แถมพนักงานยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่ามีโปรโมชั่นนี้ ส่วนบางร้านที่ได้ซอสก็มีเพียงแค่ 20 ซอง ซึ่งไม่เพียงพอต่อแฟนการ์ตูนที่แห่กันมา

กระแสความต้องการ “เสฉวน ซอส” มีมากจนทำให้บางคนที่ได้ซอส สบโอกาสนำซอสนี้ขึ้นไปวางขายในอีเบย์ด้วยราคาหลายร้อยดอลลาร์เลยทีเดียว

“เสฉวน ซอส” ของแมคโดนัลด์ เริ่มทำขึ้นมาครั้งแรกเมื่อปี 1998 เพื่อทำแคมเปญโปรโมตร่วมกับภาพยนตร์การ์ตูน “มู่หลาน” ของวอลท์ดิสนีย์

เคสนี้ ถึงแม้แมคโดนัลด์ จะเลือกใช้ช่องทางสื่อสารในการโปรโมทแคมเปญได้ปัง กับตัวสินค้าที่เคยสร้างความนิยมถล่มทลายมาแล้ว แต่เมื่อสินค้ามีไม่พอขาย และขาดการสื่อสารกับพนักงานภายใน  ก็กลายเหตุการณ์ที่ลุกลามเป็นปัญหาอย่างที่คาดไม่ถึง

ที่มา : mgronline.com/around/detail/9600000103148