แบบนี้ไม่โดน! ฟาสต์ฟู้ดรัสเซียโดนด่าเละ จัดโปรโมชันพิเรนทร์ลดราคาลูกค้าหญิงตามขนาด 'หน้าอก'!!


by Admin
20-10-2017 10:37:54

เดอะซัน - เครือข่ายอาหารจานด่วน (ฟาสต์ฟู้ด) แห่งหนึ่งของรัสเซีย ถูกสับเละโทษฐานออกโปรโมชัน เสนอลดราคาอาหารแก่ลูกค้าผู้หญิงตามขนาดหน้าอก สุดท้ายก็ต้องยุติแผนส่งเสริมการขายอันสุดพิเรนทร์ไปพร้อมกับชื่อเสียงที่ย่อยยับของทางร้าน

ข้อเสนอแบ่งแยกทางเพศดังกล่าวถูกโพสต์บนอินสตาแกรม บัญชีของร้านฟาสต์ฟู้ด Dvijok โดยแจ้งกับลูกค้าผู้หญิงว่า "ใครบอกล่ะ ว่าเราไม่มีข้อเสนอที่สัมผัสได้ กรุณาให้พนักงานของเราจ้องไปที่เต้าของคุณ"

ทางร้านอ้างว่ามีลูกค้าผู้หญิงแล้วราว 48 คนที่มาขอใช้โปรโมชันดังกล่าวในช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่ต้องยุติไปท่ามกลางเสียงร้องเรียนของพวกนักวิจารณ์ที่แสดงความไม่พอใจต่อกลยุทธ์ด้านการตลาดดังกล่าว

ร้านฟาสต์ฟู้ด Dvijok จัดโปรโมชันลดราคาอาหารตามขนาดหน้าอก (ยิ่งคัพใหญ่ยิ่งได้ลดมากขึ้น) ใน 2 สาขา โดยหนึ่งในนั้นตั้งอยู่ใกล้ๆ กับวังเครมลิน

"แค่คุณผู้หญิงไปบอกกับแคชเชียร์ว่า ฉันต้องการใช้โปรโมชันสัมผัส จากนั้นก็ปล่อยให้แคชเชอร์มองหน้าอกของคุณ (โดยไม่ต้องเปลื้องผ้า) คุณจะได้ส่วนลดตามขนาดหน้าอก เท่าไหร่นะหรือ ไซส์ A - 10%, B - 20%, C - 30%, D - 40% และ DD - 50%"

ข้อเสนอดังกล่าวเรียกปฏิกิริยาตอบกลับอย่างรวดเร็วบนอินสตาแกรม โดยผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์เรียกร้องให้แบนแผนโปรโมชัน และมันก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว "ข้อเสนอแบบนี้เป็นการบอกให้เราปฏิบัติกับผู้หญิงเป็นแค่ก้อนเนื้อ พวกคุณไม่เข้าใจกันหรือไง" ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนหนึ่งคร่ำครวญ

ส่วนอีกคนเขียนว่า "พวกคุณล่วงละเมิดผู้หญิงทั้งหมด ฉันหวังว่าลูกค้าจำนวนมากจะไม่เข้าร้านของคุณอีกจากข้อเสนอนี้" ขณะที่ลูกค้าผู้ชายคนหนึ่งเขียนว่า "มันไม่ยุติธรรมเลย ข้อเสนอลดราคาให้ผู้ชายอยู่ไหนล่ะ ลองลดราคาตามขนาดเจ้าโลกดูซิ"

ในเวลาต่อมา ทางฟาสต์ฟู้ด Dvijok ลบโพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์โปรโมชันดังกล่าวออกจากอินสตาแกรมและขออภัยลูกค้าต่อความขุ่นเคืองที่เกิดขึ้น "เราเสียใจอย่างยิ่งหากแนวคิดนี้ไปทำร้ายใครเข้า จุดประสงค์ของเราต่างออกไปโดยสิ้นเชิง แต่ก็ยังมีข่าวดีบ้าง มีผู้หญิง 48 คนใช้โปรโมชันนี้"

ที่มา : mgronline.com/around/detail/9600000106844

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter