Traveloka งัดกลยุทธ์ ‘ลดราคา’ ครั้งใหญ่ กระตุ้นธุรกิจ รับกระเเสคนไทย ‘พร้อมไปเที่ยว’

Traveloka กระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวไทย ด้วยกลยุทธ์ ‘ลดราคา’ อัดเเคมเปญ EPIC Sale 2021 ร่วมพาร์ตเนอร์ 1,800 ราย รับกระเเสคนไทยเเพ็กกระเป๋าพร้อมไปเที่ยว

ภาคการท่องเที่ยว ส่งสัญญาณการฟื้นตัวในช่วงปลายปี เห็นได้ชัดจากการที่คนไทยมากกว่า 65% ได้รับวัคซีนเเล้วอย่างน้อย 1 เข็ม เเละการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งเมื่อ วันที่ 1 ..ที่ผ่านมา เเละฝั่งต่างประเทศก็เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น โดย

นักท่องเที่ยวชาวไทย กว่า 66% วางเเผนท่องเที่ยวในอีก 3 เดือนข้างหน้า

จากผลสำรวจผู้บริโภคล่าสุดของ Traveloka ซูเปอร์เเอปด้านการท่องเที่ยวเเละไลฟ์สไตล์ พบว่า กิจกรรมยอดนิยมในช่วงปลายปี 64 ยังเป็นการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว (30%) ตามมาด้วยการเข้าพักโรงเเรม (26%) เเละการเดินทางโดยเครื่องบิน (22%)

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ส่วนใหญ่เป็นในเมือง (74%) เที่ยวทะเล (15%) เเละภูเขา (12%) เเละลักษณะการท่องเที่ยวจะเป็นเดินทางท่องเที่ยวในประเทศกว่า 90% จองล่วงหน้าระยะ 7 วัน (52%) เข้าพักในโรงเเรมหรือรีสอร์ท (90%)

ด้วยสถาณการณ์ที่ดีขึ้น มีสัญญาณเชิงบวกก็คาดว่าตลาดการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนมีความอยากเดินทาง เเละเริ่มวางเเผนเดินทางกันล่วงหน้าเเล้ว ทิศทางธุรกิจท่องเที่ยวในช่วงปีหน้าก็คงจะสดใสปณิชา ธนณาเคนทร์ ผู้จัดการฝ่ายขาย Traveloka ประจำประเทศไทย กล่าว

EPIC Sale ลดราคา กระตุ้นท่องเที่ยว 

ความคืบหน้าในการกระจายวัคซีน ทำให้ Traveloka สามารถโปรโมตการท่องเที่ยวในไทยได้อีกครั้งรวมถึงเป็นโอกาสของการนำเสนอผลิตภัณฑ์บริการเเละฟีเจอร์ใหม่ๆ

เเละเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก Traveloka จึงออกเเคมเปญลดราคาครั้งใหญ่ที่สุดเเห่งปี กับ  ‘EPIC Sale 2021’ หวังช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อของลูกค้า เเละสนับสนุนผู้ประกอบการที่เป็นพาร์ตเนอร์ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

Traveloka EPIC Sale คือโปรโมชันการท่องเที่ยวเเละไลฟ์สไตล์ที่มอบส่วนลดสูงสุดถึง 80% ทำตลาดในประเทศต่างๆ ทั่วอาเซียน อย่างอินโดนีเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ เเละไทย

แคมเปญ EPIC Sale เริ่มจัดครั้งแรกในไทยมาตั้งเเต่ปี 2019 เเละได้รับเสียงตอบรับที่ดี ช่วยให้ทราฟฟิกในการใช้แอปพลิเคชัน Traveloka เพิ่มขึ้นถึง 40 เท่า ขณะที่ยอดขายเพิ่มขึ้น 10 เท่าในช่วงเวลา EPIC Hour และจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 50 เท่า

สำหรับแคมเปญ EPIC Sale ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 .. 2021 ด้วยการจับมือพันธมิตรกว่า 1,800 ราย พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีเน้นสร้างเอ็นเกจเมนต์ให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วม อย่างกิจกรรม EPIC Livestream Referral ชวนเพื่อน รับคูปองเพิ่ม ในวันที่ 5,6, และ 11 พฤศจิกายน ที่ลูกค้าจะได้รับคูปอง EPIC เพิ่มขึ้นพิเศษจากการชวนเพื่อให้มาร่วมชมไลฟ์สตรีม

นอกจากนี้ยังมี EPIC Game ที่ให้ลูกค้าได้ร่วมเล่นเกมสนุก ๆ ใน Game Farm เพื่อรับคูปองเพิ่ม รวมไปถึง EPIC Hour ในช่วงเวลา 11:00 – 12:00 . สำหรับตั๋วเครื่องบิน เวลา 13:00 – 20:00 . สำหรับกิจกรรม Xperience และเวลา 19:00 – 20:00 . ส่วนการจองที่โรงแรมที่พัก ลุ้นโชคได้ทุกวันบนแอปฯ Traveloka ในช่วงแคมเปญ EPIC Sale

ยอด Booking เพิ่มขึ้นช่วงปลายปี 

ฝั่งผู้ประกอบการที่ได้ร่วมเเคมเปญ EPIC Sale 2021 อย่าง Hotel Plus Asia มองว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้นตัวขึ้นตามลำดับ ยอดจองที่พักสูงขึ้น หลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ เเละระยะเวลาจองล่วงหน้าก็นานมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าผู้คนมีการวางเเผนท่องเที่ยว รวมไปถึง Booking จากต่างประเทศก็มีมากขึ้นเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นตามหัวเมืองใหญ่ เข้าพักเเบบโรงเเรมเเละวิลล่า

ผู้ประกอบการก็มีการปรับตัว โดยเพิ่มความปลอดภัยเข้าไปมากขึ้น ตามมาตรฐาน SHA+ โดยคาดว่า เเคมเปญ EPIC Sale 2021 จะช่วยกระตุ้นการจองที่พักเพิ่มสูงขึ้นจากปกติถึง 50-70%

Photo : Shutterstock

เเม้ทางทีมผู้บริหาร Traveloka จะไม่ได้เปิดเผยตัวเลขที่ตั้งเป้าไว้สำหรับเเคมเปญ EPIC Sale 2021 เเต่ก็ประเมินว่ากระเเสตอบรับจะดีเท่ากับปีก่อนๆ

โดยในช่วงวิกฤตโควิด-19 ทางเเพลตฟอร์มก็มีการปรับตัวเช่นกัน อย่างการหาโปรดักต์ใหม่ๆ ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เลื่อนได้ยกเลิกได้ เน้นไปที่ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว รวมไปถึงการพัฒนาเเอปพลิเคชันให้เข้ากับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป พร้อมการกระตุ้นท่องเที่ยวในอินโดนีเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม เเละเชื่อว่าในตลาดไทยก็จะมีเสียงตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน