ซาบซึ้ง ! พนักงานต้อนรับสายการบิน “ภูฏานแอร์ไลน์” สวมชุดไว้อาลัยให้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่

เพจ “บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน” ได้นำเรื่องราวดีๆ ของสายการบินแห่งประเทศ “ภูฏาน” มาเผยแพร่เมื่อลูกเรื่อของสายการบินดังกล่าวต่างร่วมใจกันสวมชุดดำ เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้ (26 ต.ค.) เพจสายการบินภูฏานแอร์ไลน์ “Bhutan Airlines – Thailand” ที่เดินทางมาส่งผู้โดยสารยังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ได้โพสต์รูปภาพพนักงานของสายการบินสวมชุดสีดำ – สีขาว เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ ทางสายการบิน “Bhutan Airlines” ได้ให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องสวมเสื้อที่มีลักษณะคล้ายชุดประจำชาติของประเทศ “ภูฏาน” พร้อมติดเข็มกลัดรูปในหลวงรัชกาลที่ ๙ บริเวณหน้าอก เพื่อแสดงถึงความไว้อาลัยแด่กษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย และคนทั้งโลก รวมถึงแสดงความใกล้ชิดและความเคารพของกษัตริย์ทั้งสองประเทศ 

ทั้งนี้ ด้วยความที่กษัตริย์แห่งประเทศภูฏานนั้น ยกย่องและนับถือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช อย่างมาก พร้อมนำเป็นต้นแบบในการปกครองประเทศ อีกทั้งยังได้นำหลักเศรษฐกิจพอเพียงไปปรับใช้กับประเทศภูฏาน อีกด้วย

ซึ่งเรื่องราวดีๆ เช่นนี้ ได้ถูกชาวเน็ตนำออกไปแชร์ในโลกโซเชียลแล้วกว่า 2,000 ครั้ง พร้อมทั้งได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอีกเป็นจำนวนมาก โดยบอกว่า รู้สึกซาบซึ้งในมิตรไมตรีที่ชาวต่างชาติมีให้กับพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย บ้างก็บอกว่า ขอขอบคุณสายการบินภูฏานแอร์ไลน์ 

ที่มา : mgronline.com/onlinesection/detail/9600000108893