ลูกสาวซีพีผุดมิกซ์ยูสเฉียดแสนล้านย่านบางนา

ปลุกปั้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ชื่อ บริษัท แมคโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC มาพักใหญ่ จนมีหลายโครงการในมือ มาวันนี้  ทิพพาภรณ์ อริยวนารมณ์ ลูกสาวคนเล็ก ของธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพีกรุ๊ป ก็ได้ฤกษ์ เปิดตัว “ฟอเรสเทียส์-Forestias” โปรเจกต์แฟลกชิพ มูลค่าเฉียดแสนล้านทำเลบางนา กม.7 พื้นที่  300 ไร่ อีก 5 ปีสร้างเสร็จ

โครงการนี้ ลูกสาวเจ้าสัวซีพีตั้งใจพัฒนาโครงการคุณภาพเน้นรักษ์สิ่งแวดล้อมและยั่งยืน จึงทุ่มทุนถึง 90,000 ล้านบาท บนที่ดิน 300 ไร่ บางนา กม.7 ติดถนนใหญ่ ก่อนถึงเมกกาบางนา สร้าง โครงการมิกซ์ยูส แห่งใหม่ ที่แตกต่างไปจากโครงการทั่วไป เน้นเรื่องความสัมพันธ์ของไลฟ์สไตล์ ระบบนิเวศของผืนป่า

ผู้บริหารภายใต้การนำของ วิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ระบุว่า เดอะฟอเรสเทียส์ เป็นโครงการแฟลกชิพ ภายใต้คอนเซ็ปต์อิมเมจ แฮปปี้เนส” ประกอบด้วยโครงการที่อยู่อาศัย พื้นที่รีเทล อาคารสำนักงาน ศูนย์สุขภาพ โรงแรมระดับ 4 ดาว และ 5 ดาว พื้นที่กิจกรรมสำหรับชุมชน บนพื้นที่ 1.8 แสนตร.ม. พื้นที่อยู่อาศัยเป็นคอนโดมิเนียม และบ้านสกายวิลล่า   

โครงการนี้จะเน้นพื้นที่สีเขียวกว่า 60% เป็นป่าใหญ่เหมือนชื่อโครงการ ซึ่งถือว่าเป็นระบบนิเวศธรรมชาติขนาดใหญ่สุดที่รวมพันธุ์พืช 38 สายพันธุ์ และสัตว์อีก 123 สายพันธุ์ มีทั้งป่าทึบ ป่าผจญภัย ป่าอยู่อาศัยและศูนย์รวมกิจกรรม พาวิลเลียนสไตล์ธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร

ที่น่าสนใจ โครงการนี้ได้ร่วมกับพันธมิตรระดับโลก ได้แก่ Foster+Partner เป็นที่ปรึกษาออกแบบวางผังและงานสถาปัตยกรรม, Atelier Ten ศึกษาวางแผนป้องกันผลกระทบสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศ, บริษัท EEC Engineering Network ร่วมวิจัยและพัฒนางานระบบอาคาร, ITEC Entertainment สร้างพื้นที่สันทนาการ และ Six Senses  ร่วมบริหารโรงแรมและที่อยู่อาศัย

โครงการจะเริ่มก่อสร้างทันทีในปี 2561 และเปิดให้บริการเป็นทางการในปี 2565 ก็เห็นโฉมหน้ากันแล้ว.