ไปอีกราย ! ลือสะพัด “คู่สร้างคู่สม” อาจลาแผง “ดำรง พุฒตาล” แจง 16 ธ.ค.นี้

นิตยสาร ยังคงทยอยปิดตัวลงต่อเนื่อง หลังจากข่าวนิตยสาร “ดิฉัน” ปิดตัวลงในเดือนธันวาคมนี้ไปหมาดๆ  เกิดกระแสข่าวลืออย่างหนักในโลกโซเชียลว่า นิตยสาร ‘คู่สร้างคู่สม’ เตรียมจะปิดตัว โดยจะวางแผงฉบับสุดท้ายในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ซึ่งทั้ง 2 ฉบับมีอายุ 37 ปี เท่ากันพอดี

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nitipan Tangnopparat” หรือ นิติพันธ์ ตั้งนพรัตน์ ทายาทร้านเสียงทิพย์ บุ๊กเซ็นเตอร์ ในจังหวัดพิษณุโลก ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า

“เรื่องช๊อคอันดับท็อปๆของปีนี้ “คู่สร้าง คู่สม” กล่าวอำลาเป็นหัวที่คิดว่าจะไปเป็นคนสุดท้าย ทำไมทำกันหยั่งนี้” ซึ่งสะเทือนวงการนิตยสารความรู้ทั่วไป ที่มีราคาย่อมเยา ราคาบนปก 30 บาท ของบริษัท คู่สร้างคู่สม (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีนายดำรง พุฒตาล อดีตสมาชิกวุฒิสภา (เลือกตั้ง) 6 ปี เป็นผู้ผลิต พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์เป็นเจ้าของ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดกระแสข่าวลือในโลกออนไลน์ว่านิตยสารคู่สร้างคู่สมกำลังเตรียมจะปิดตัวลง โดยจะวางแผงฉบับสุดท้ายในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนัก

ทั้งนี้ ดำรง พุฒตาล ขอเป็นผู้ชี้แจงเองผ่านรายการ ‘มองรอบด้าน สุดสัปดาห์’ ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดเผยอนาคตสำคัญของนิตยสาร ‘คู่สร้างคู่สม’

สำหรับ “นิตยสารคู่สร้างคู่สม” วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2523 ในราคา 8 บาท เป็นนิตยสารที่พัฒนามาจากรายการโทรทัศน์และวิทยุที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมผู้ฟังมาก่อน โดยได้ ทาริกา ธิดาทิตย์ นักแสดงชื่อดังในสมัยนั้นมาขึ้นปกฉบับปฐมฤกษ์ ส่วนปกล่าสุดที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 10 ธันวาคมที่ผ่านมาได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาขึ้นปก โดยมีคอลัมน์ดูดวงเป็นคอลัมน์โปรดของใครหลายคน ซึ่งถ้านับถึงตอนนี้เท่ากับว่าคู่สร้างคู่สมจะมีอายุครบรอบ 37 ปีในปีใหม่ที่จะถึงนี้

ปีนี้ นับเป็นอีกปีที่นิตยสารทยอยปิดตัวลง ล่าสุด ดิฉัน มีกระแสข่าวว่าจะปิดตัวลง โดยฉบับธันวาคม หลังจากวางแผงมาเป็นเวลา 37 ปี เป็นฉบับสุดท้าย ตามมาด้วย คู่สร้างคู่สม ที่มีกระแสข่าวลือสะพัดว่าจะอำลาแผงเช่นกัน หลังจากเปิดมา 37 ปี

ที่มา : mgronline.com/onlinesection/detail/9600000125200