ไม่ธรรมดา ! KFC แปลงร่าง “กล่องปีกไก่” ให้กลายเป็น “โดรน” บังคับผ่านสมาร์ทโฟน

ไม่เคยธรรมดาเลยสำหรับแบรนด์ไก่ทอดระดับโลก KFC ครั้งนี้เป็นคิวของกล่องบรรจุปีกไก่ที่สามารถแปลงร่างเป็นโดรนได้ ผู้ใช้สามารถบังคับเครื่องผ่านสมาร์ทโฟน เพราะโดรนนี้รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ

KFC เป็นแบรนด์ที่ได้รับคำชมว่ามักริเริ่มและพยายามแสดงความสามารถในการเรียกความสนใจจากตลาดได้ดี กรณีล่าสุดก็เช่นกัน เพราะสื่ออเมริกันหยิบผลงานใหม่ของ KFC มารายงานแม้ว่าสินค้านี้จะจำกัดเฉพาะตลาดอินเดียเท่านั้น

เชนอาหารจานด่วนนั้นต้องการเปิดตัวเมนูใหม่สำหรับลูกค้าแดนภารตะ นั่นคือปีกไก่ย่างรมควัน Smoky Grilled Wings การเปิดตัวนี้ต้องการโชว์แนวคิดว่าปีกที่แท้จริงทำให้นกบินได้ กล่องปีกไก่ของ KFC ก็สามารถขึ้นบินได้เช่นกัน 

ผลคือปีกไก่รมควันเหล่านี้ถูกบรรจุในกล่องที่มีชิ้นส่วนประกอบโดรน อย่างไรก็ตาม KFC ไม่ได้พิมพ์คำแนะนำในการประกอบบนกล่อง โดยลูกค้าจะต้องค้นหาวิธีประกอบเองบนสื่อออนไลน์

ด้วยกล่องนี้ ลูกค้าสามารถแกะประกอบเพื่อเปลี่ยนกล่องปีกไก่ให้เป็นโดรนที่เชื่อมต่อไร้สายกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตผ่าน Bluetooth ได้

KFC เรียกกล่องนี้ว่า “KFO” หรือ Kentucky Flying Object ซึ่งได้รับคำชื่นชมถึงความเก๋ไก๋ โดยกล่องนี้จะเปิดให้บริการเฉพาะวันที่ 25 และ 26 มกราคมเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ KFC เคยเปิดตัวแกดเจ็ตจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่มีให้บริการในเอเชีย หนึ่งในนั้นคือ ‘The Internet Escape Pod’ โดมขนาดเล็กที่มีจุดเด่นเรื่องความสามารถตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการตัดขาดจากโลกไซเบอร์ได้มีพื้นที่นี้สำหรับพักใจ

ยังไม่นับยาทาเล็บรสไก่ที่ KFC ฮ่องกงเคยเปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อเอาใจทั้งสาวและหนุ่มที่ต้องการเปลี่ยนประสบการณ์การลิ้มรสไก่ทอด โดยยาทาเล็บนี้จัดเต็มเครื่องเทศ 11 ชนิดที่ถูกหมักในไก่ทอด KFC

ไม่ว่า Gadget ใหม่ชิ้นต่อไปของ KFC จะเป็นอะไร เชื่อว่าดีกรีความสร้างสรรค์จะไม่ลดลงแน่นอน.

ที่มาfoxnews.com/food-drink/2018/01/25/kfc-selling-chicken-wing-box-that-can-be-made-into-drone.html