แฟนคลับยุคนี้ ป้ายผ้า ป้ายไฟ ยังไม่พอ พลังนุช ส่ง “เป๊ก ผลิตโชค” ขึ้นจอ LED ในห้างเซ็นทรัล 19 สาขา

เป็นแฟนคลับยุคนี้ไม่ง่าย จะมานั่งเฉย ๆ รอแฟนเซอร์วิสมันธรรมดาไป อยากให้ไอดอลคนโปรดเขารู้ มันต้องแสดงออกว่าเหล่านุชแบบเรานี้พร้อมทุ่มแค่ไหน

ปรากฏการณ์จัดหนักของเหล่าแฟนคลับนักร้องไอดอลที่เกิดขึ้นล่าสุดต้องยกให้กับทีมโปรเจกต์ผู้สร้าง “Palit Project Team” ที่ออกมาอัพเดตกิจกรรมเพื่อ เป๊กผลิตโชค ในโครงการ This is love project ล้อกับ นี่แหละความรัก (This is love) เพลงใหม่ของผลิตโชค ที่ออกมาหวานรับวาเลนไทน์ปีนี้ ซึ่งจี๊ดใจเหล่านุชแฟนคลับ ที่พร้อมฟังและคอยติดตามความเคลื่อนไหวในการเปิดตัวสู่ตลาดอย่างใกล้ชิดก่อนใคร

อธิบายกันก่อน เผื่อยังมีคนไม่เข้า คำว่า “นุช” ที่พูดถึง ในความหมายของผลิตโชคที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าคืออะไร คุณหลวง อีกฉายาของผลิตโชคตอบไว้แบบนี้

อัพเดตล่าสุดจากเหล่านุชที่ทำให้ผลิตโชค หรืออดีตหน้ากากจิงโจ้ ซึ่งเป็นผลงานที่เพิ่มปริมาณแฟนคลับอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ PFC (Peck Palitchoke Fanclub) โดยในกลุ่มนี้เป็นแฟนคลับที่ตามมาเป็น PFC เพราะหน้ากากจิงโจ้มากถึง 90% ส่วนที่เหลือเป็นแฟนคลับที่อยู่มานานตั้งแต่สมัยแรก ๆ แต่จะเก่าถึงยุคแฟนรายการดิสนีย์การ์ตูนเช้า ๆ วันหยุดทางช่อง 7 สีด้วยไหมต้องตามถามกันเอาเอง

พวกเขาเหล่านี้รวมตัวกันภายใต้ชื่อ Palit Project Team ทุ่มทำสิ่งที่สร้างมูลค่าทางการตลาดตอบแทนให้กับไอดอลของเขา ชนิดที่คาดหวังที่จะช่วยเพิ่มความนิยมและอาจจะส่งผลให้เกิดการขยายฐานแฟนของผลิตโชคเพิ่มขึ้น นั่นคือการลงขัน เพื่อผลิตและซื้อสื่อบนจอ LED ในห้างสรรพสินค้าสินค้าเซ็นทรัลจำนวน 19 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อจัดฉายเรื่องราวของผลิตโชคที่พวกเขาช่วยกันจัดทำขึ้น ในรูปแบบวิดีโอความยาว 30 วินาที

โดยจะจัดฉาย 3-4 รอบต่อชั่วโมงในทุก ๆ 20 นาที โดยให้เหตุผลว่า เพื่อเป็นการร่วมฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยกันกับผลิตโชค และเป็นการแสดงความรักของ PFC (Peck Palitchoke Fanclub) ที่ใช้ชื่อหวานเข้ากับเทศกาลว่า “This is love”

นุชทุ่มขนาดนี้ เพราะผลิตฯ เองก็ทุ่มไม่เบาเช่นกัน

PFC มีทั้งที่เป็นแฟนคลับเก่าที่ยังคิดติดตามผลิตโชคมานานตั้งแต่สมัยแรก ๆ กับแฟนคลับที่ตามมาเพราะหน้ากากจิงโจ้ จากรายการหน้ากากนักร้องซีซั่น 2 เพราะติดใจเสียงร้องของหน้ากากจิงโจ้และเพลงที่เลือกมาร้องด้วยแรงจูงใจจากรายการทำให้ไปสืบค้นตามดูคนที่ต้องสงสัยว่าเป็นหน้ากากจิงโจ้อย่างผลิตโชคคอยดูเฟซบุ๊กไลฟ์จับสังเกตจากงานอีเวนต์และคอนเสิร์ตต่างๆ สุดท้ายจึงไม่พ้นตกอยู่ในบ่วงนุชของผลิตโชคในที่สุด

เมื่อกลายเป็นแฟนคลับก็จะเริ่มเข้าร่วมกิจกรรมนัดรวมตัวเมื่อพูดคุยสนิทกันมากขึ้นก็เริ่มมีโปรเจกต์ตามมา แต่แฟนคลับยุคใหม่แม้จะทุ่มและรักศิลปินมากจะมีกติกาของตัวเอง เพราะไม่อยากให้สิ่งที่ทำสร้างผลกระทบในแง่ลบกับศิลปินที่รัก ดังนั้นเมื่อมีโครงการอะไรก็จะมีการแจ้งผู้จัดการส่วนตัว หรือต้นสังกัดของผลิตโชค อย่าง White Music ให้รับทราบพร้อมกับถามให้แน่ใจว่าโอเคไหมที่จะให้ทำ

เพราะฉะนั้นโปรเจกต์ล่าสุดที่เกิดขึ้น ทั้ง White Music และผู้จัดการส่วนตัว ไม่ค้านแน่นอน เพราะเป็นผลดีต่อเป๊ก ผลิตโชค” โดยตรง เพียงแค่อาจจะเป็นห่วงกลุ่มแฟนว่าจะต้องเสียเงินเกินไปไหม ซึ่งในกลุ่ม PFC ก็มีการบริหารจัดการลงทุนเก็บเงินเพื่อกิจกรรมต่างๆ เป็นประจำอยู่แล้ว

เหตุผลที่เหล่านุชยอมทุ่มเพื่อ “เป๊ก ผลิตโชคนอกจากอธิบายง่าย ๆ ว่าเพราะนี่แหละความรักแต่ต้นเหตุแห่งรักจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่เริ่มจากการบริหารแฟนเซอร์วิส ของผลิตโชค ที่ให้ใจกับแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง

โดยเหตุผลหนึ่งที่แฟนคลับพูดเป็นเสียงเดียวไม่ว่าเป๊ก ผลิตโชค จะมีชื่อเสียงดังขึ้นแค่ไหน แต่เขายังทำตัวห่วงใยแฟนคลับเหมือนเดิม และรับได้ว่าแม้จะมีการจัดระเบียบดูแลแฟนคลับเข้มขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนที่มีคนรักเพิ่มขึ้น แล้วนั่นก็ยังเป็นความภูมิใจของเหล่าแฟนคลับที่ไอดอลที่ตนชื่นชอบยังเป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน

ส่วนการทุ่มทุนโปรโมตซิงเกิลล่าสุดในห้างเซ็นทรัล ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้บรรดานุชก็เคยลงขันร่วมกันโปรโมต “โทษที่เอาแต่ใจ” ซิงเกิลแรกของเป๊ก ผลิตโชค ขึ้นจอ LED บนห้างเอ็มควอเทียร์ จนกระหึ่มมาแล้ว

เป๊ก ผลิตโชค เคยแสดงความทุ่มเทให้กับแฟนคลับถึงขั้นที่เคยยอมควักกระเป๋าจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงถึง 2 แสนบาทสำหรับเพลงที่จะเลือกมาร้องให้แฟนคลับฟังผ่านการไลฟ์ในเฟซบุ๊ก นี่คือแฟนเซอร์วิสอีกรูปแบบจากผลิตโชคยอมทำเพื่อสร้างความสุขให้กับแฟน ๆ แบบไร้ข้อจำกัด

ความรู้สึกที่ผลิตโชคทำให้แฟนคลับรู้สึกว่า เขาไม่ใช่แค่บริหารแฟนเซอร์วิส แต่สิ่งที่ทำไปเพราะรักแฟนคลับของเขาจริง ๆ ทำให้เขาได้รับผลตอบรับจากแฟนคลับแบบทุ่มเท เหมือนการทำ This is love project ในครั้งนี้ และนับจากหลายชั่วโมงก่อนหน้านี้ ผลงานที่แฟนคลับทำในโปรเจกต์นี้ก็เริ่มเคลื่อนไหว พร้อมกับมีเหล่านุชในพื้นที่ต่าง ๆ รายงานผลเข้ามาผ่านทวิตเตอร์ของ Palitproject อย่างต่อเนื่องไม่แพ้การรายงานสดเลยทีเดียว

เรียกว่างานนี้หวานขนาดที่ศิลปินคนไหนยังมีฐานแฟนคลับไม่ปึ้กพอแบบผลิตโชค ต้องอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียว.