มาอีกราย ! 2 ทายาท “เจียรวนนท์-อรรถกวีสุนทร” จับมือลุยอสังหาฯ ผุดคอนโดหรูแรกบนทำเลทองหล่อ 5,500 ล้าน


by Admin
13-02-2018 22:25:22

เมื่อ 2 ทายาทของ 2 ตระกูลดัง “ธัญทิพ เจียรวนนท์” และ “ชวิน อรรถกวีสุนทร” จับมือกันก่อตั้งบริษัท บริษัท 1.6 ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (วันพ้อยท์ซิกซ์ ดีเวล็อปเม้นต์) ด้วยทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

บริษัทประเดิมโครงการแรก “THE STRAND THONGLOR” ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนกับบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของตระกูลเจียรวนนท์ ที่มีบิ๊กโปรเจกต์ในมือ ทั้งคอนโดมิเนียม วิสซ์ดอม 101, เดอะฟอร์เรสเทียร์ มิกซ์ยูส บนถนนบางนา มูลค่า 9 หมื่นล้านบาท

สำหรับ THE STRAND THONGLOR (เดอะ สแตรนด์ ทองหล่อ) เป็นโครงการรูปแบบมิกซ์ยูส มีคอนโดมิเนียมไฮไรซ์ 28 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 1-2-46 ไร่ บริเวณต้นซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) มูลค่าโครงการกว่า 5,500 ล้านบาท วางคอนเซ็ปต์เป็นคอนโดหรู (Luxury) ราคาขายตั้งแต่ 15-40 ล้านบาทขึ้นไป โดยโครงการจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในไตรมาส 3 ของปีนี้

“ธัญทิพ เจียรวนนท์” ประธานบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท 1.6 ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น บอกว่า วันพ้อยท์ซิกซ์ ดีเวล็อปเม้นต์ ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่เกิดจากนักพัฒนาโครงการรุ่นใหม่ เคยมีประสบการณ์ทำงานกับยักษ์อสังหาฯในต่างประเทศ เช่น การทำงานดูแลบริหาร The Landmark ของกลุ่ม Hong Kong Land เป็นต้น

เธอมองว่า สาเหตุที่เลือกย่านทองหล่อ เพราะทำเล ยังเป็นปัจจัยสำคัญมากต่อการตัดสินใจ ทองหล่อ ยังมีดีมานด์จากชาวไทยและต่างชาติสูง ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยเองและเพื่อการลงทุน

ด้าน “ชวิน อรรถกระวีสุนทร” กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท 1.6 ดีเวล็อปเม้นต์ฯ บอกว่า ในฐานะน้องใหม่ จะพยายามวางโมเดลสร้างองค์กรสู่บริษัทพัฒนาอสังหาฯ อย่างมืออาชีพ จะให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้บริโภคมาเป็นโจทย์ในการนำเสนอโครงการ ทั้งรูปแบบ ดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่สามารถใช้งานได้จริงให้แก่ลูกค้า

จุดแข็งสำคัญของการร่วมทุนกันของคนรุ่นใหม่ 2 ตระกูล มีหลายส่วน อย่างแรกเรื่อง “เงินทุน” และเครือข่ายธุรกิจของสองตระกูลดัง

“ธัญทิพ” เป็นลูกสาวของ “ศุภกิต เจียรวนนท์” ลูกชายคนโตของธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และเป็นหลานปู่เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์

ส่วน “ชวิน” ทายาทรุ่น 4 ของตระกูลอรรถกวีสุนทร แม้ว่าทางตระกูลไม่ออกมาหน้าสื่อเป็นข่าวหวือหวานัก แต่เป็นที่รู้กันว่าเงินทุนไม่น้อยหน้า มีโปรเจกต์อสังหาฯ ที่อยู่บนทำเลทองในมือจำนวนมาก เช่น โครงการคอมมูนิตี้มอลล์ “เค วิลเลจ” สุขุมวิท 26, สวนเพลินมาร์เก็ต พระราม 4 และโครงการดังในอดีต เช่น อาคารสำนักงานมโนรม, สิรินรัตน์ ย่านพระราม 4 และยังมีกรุที่ดินนับร้อยไร่รอการพัฒนาทั้งย่านพระราม 4 สุขุมวิท ย่านพระราม 9 และหาดใหญ่

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter