ส่งไก่ไม่ทัน KFC ต้องปิดชั่วคราว สาขากว่า 700 แห่งในอังกฤษ

เคเอฟซี เครือข่ายฟาสต์ฟู้ดดังสัญชาติสหรัฐฯ เปิดเผยในวันจันทร์ (19 ก.พ.) ต้องปิดบริการสาขาต่างๆ หลายร้อยแห่งในสหราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเกิดปัญหาขัดข้องกับ “ดีเอชแอล” บริษัทจัดส่งวัตถุดิบสัญชาติเยอรมนี ทำให้พวกเขาไม่มีไก่สำหรับทำอาหาร

ถ้อยแถลงของเคเอฟซี ระบุว่า ต้องปิดสาขามากกว่า 700 แห่งจากทั้งหมดราว 900 แห่งทั่วสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่สาขาอื่นที่ยังเปิดบริการได้ก็จำเป็นต้องลดขนาดเมนูอาหาร หรือไม่ก็ลดเวลาเปิดทำการ

เคเอฟซีระบุว่า “เราเพิ่งทำสัญญากับคู่ค้าผู้ส่งมอบวัตถุดิบรายใหม่จากต่างแดน แต่พวกเขามีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ บางประการ การนำไก่สดไปส่งมอบแก่สาขากว่า 900 แห่งทั่วประเทศยุ่งยากมาก”

“เราไม่ยอมปล่อยปละละเลยด้านคุณภาพ ดังนั้นเมื่อไม่มีการส่งมอบ จึงหมายความว่าเราต้องปิดสาขาบางแห่ง และอื่นๆ ที่สามารถเปิดบริการได้ ก็จะเปิดบริการแบบจำกัดเมนู หรือลดชั่วโมงเปิดบริการลง”

ปัญหาด้านการจัดส่งไก่ในครั้งนี้ร้ายแรงถึงขั้นที่ เคเอฟซี ยอมรับว่าพวกเขาไม่ทราบว่าเมื่อไรจึงจะสามารถกลับมาให้บริการตามปกติได้ แต่ยืนยันว่าพวกเขากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขวิกฤตินี้ และขอโทษลูกค้าทุกคนสำหรับความไม่สะดวกด้วย

บริษัทแห่งนี้ระบุอีกว่า “เรารู้ดีว่ามันก่อความไม่สะดวกแก่คุณลูกค้าในช่วงหลายวันที่ผ่านมา และก่อความผิดหวังแก่ลูกค้า เราเสียใจในเรื่องนี้” ขณะที่ทาง ดีเอชแอล กล่าวในถ้อยแถลงแยกกันว่า กำลังเร่งมือคลี่คลายปัญหาดังกล่าว.

สนับสนุนข่าวโดย : mgronline.com/around/detail/9610000017256