ยลโฉมบ้านความงาม Chanel Beauty House แคมเปญกระตุ้นชาว Instagramer ล่าสุดของ Chanel

Chanel แบรนด์แฟชั่นจากฝรั่งเศสเปิดตัวร้านป๊อปอัพพันธุ์ใหม่ให้ชาว LA ได้เยือนเมื่อ 1-4 มีนาคมที่ผ่านมาในชื่อ Chanel Beauty House สื่ออเมริกันฟันธงความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นเพราะ Chanel หวังให้ชาว Instagram ช่วยสร้างเนื้อหาสำหรับโลกโซเชียลโดยเฉพาะ ขณะเดียวกันก็สามารถโปรโมตเพจใหม่ @WeLoveCoco ที่ Chanel เพิ่งสร้างขึ้นบน Instagram สำหรับให้ผู้ใช้เป็นผู้ generate หรือร่วมสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับ Chanel

เพื่อสร้าง Chanel Beauty House แบรนด์แฟชั่นสุดหรูลงมือเปลี่ยนบ้านจริง 1 หลังบนถนน Sunset Blvd ในแอลเอ ให้กลายเป็นบ้านที่จะมอบประสบการณ์ความงามน่าหลงใหลในทุกห้อง เช่นในห้องนอนที่มีแสงสีแดงสดแปลกตา หรือในห้องน้ำที่จัดเต็มผ้าเช็ดมือสีสดแบรนด์ Chanel และที่โดดเด่นคืออ่างอาบน้ำโบราณที่เต็มไปด้วยไข่มุกเรืองรอง

นอกจากนี้ยังมีโต๊ะกาแฟกระจกใสรูปวงกลมที่เต็มไปด้วยลิปกลอสในห้องนั่งเล่น รวมถึงห้องรับประทานอาหารที่ทั้งพื้นถึงเพดานเป็นสีแดงสด และแทนที่จะเป็นเมนู บนโต๊ะตั้งแท่นวางกองทัพลิปสติกสุดเก๋พร้อมหนังสือระบายสีที่ทำให้ผู้ชมสามารถทดสอบเฉดสีโดยสะดวก ยังมีห้องอ่านหนังสือดูทีวีที่จัดวางผลิตภัณฑ์ Chanel หลากหลายรูปแบบ ซึ่งผู้ชมสามารถหยิบมาจัดวางแบบ flay lay เพื่อถ่ายภาพมุมบนแบบฮิปสเตอร์ได้อย่างอิสระ 

ขณะที่ลานกลางแจ้ง Chanel จัดทีมช่างแต่งหน้าเพื่อรองรับสาวที่สนใจ อยากทดลองสีลิปสติกกับช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

ทั้งหมดนี้ Chanel ชี้ว่าผู้ชมที่ได้เข้าสู่บ้านความงามจะใช้เวลากว่า 60 นาทีในการชมและสัมผัสสินค้า Chanel โดยภายในจะมีการสนับสนุนให้ผู้ชมร่วมแชร์ภาพที่ถ่ายในบ้านผ่านแท็ก #welovecoco และ @welovecoco ทั้งหมดนี้ผู้ชมไม่ต้องเสียเงิน และผู้ชายสามารถเข้าชมบ้านได้อย่างเสรี 

เบื้องต้น Chanel Beauty House ยังไม่มีแผนให้บริการนอกแอลเอ ผู้สนใจซื้อสินค้าจะได้รับสินค้าที่ต้องการทันทีหลังจากซื้อ ทั้งหมดนี้ต้องลงทะเบียนก่อนเข้างาน และหากใครต้องการนำลูกหลานไปด้วย ต้องลงทะเบียนทุกคน

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของร้านป๊อปอัพ คือการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ในบ้าน Chanel Beauty House นอกจากผลิตภัณฑ์เพื่อความงามแบรนด์ Chanel ยังมีเทคโนโลยีทันสมัยซึ่งทำให้บ้านความงามของ Chanel มีมิติที่สองที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้บ้านแฟชั่นระดับตำนานมีความโดดเด่น เหนือร้านป๊อปอัพแบรนด์อื่นในวงการความงามที่มีการพัฒนาต่อเนื่อง

ผลคือตลอด 4 วันที่ Chanel จัดงาน โพสต์ที่ติดแท็ก #welovecoco บน Instagram มีจำนวนมากกว่า 6,339 โพสต์ ความสำเร็จนี้เป็นกรณีศึกษาสำคัญว่า ทุกแบรนด์สามารถใช้วิธีสร้างสถานที่ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อหา Instagram Content ลักษณะนี้ก็ได้ และการสร้างร้านป๊อปอัพนี้ยังทำให้แบรนด์ได้จำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นด้วย เรียกว่ายิงนัดเดียว ได้นกหลายต่อ.

i’m busy @chanelofficial #welovecoco

A post shared by Tove Lo (@tovelo) on

ที่มา