เปิดวิดีโอคอนเทนต์ ยอดนิยม คลิปไหน ? ไลก์-เมนต์-แชร์ มากสุด

Socializta ผู้ให้บริการ วิดีโอ คอนเทนต์ ใช้ในการวางแผนการตลาด โดยได้ทำการแทร็ควิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer

โดยวัดจากยอดวิวและเอนเกจเมนต์ เช่น ไลก์ แชร์ คอมเมนต์ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้เป็นแนวทางวางกลุยุทธ์ทางการตลาดต่อไป

ปัจจุบันมีผู้ใช้งานโซเชียลมีเดีย 2.5 พันล้านคนทั่วโลก ยังคงเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ แบรนด์ และเอเจนซี่ต่างพยายามหาวิธีในการเข้าถึงผู้ใช้เหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่อาจลืมนึกไปว่าโซเชียลมีเดียไม่ใช่เรื่องของการสะสมยอดผู้ติดตาม หรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้าน ซึ่งการสร้างการมีส่วนร่วมหรือเอนเกจเมนต์และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตาม ทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อนั่นต่างหากที่ควรต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดเป็นลำดับถัดไป

มาดูกันว่าวิดีโอของแบรนด์ไหนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 102,000 ตัวที่ได้รับการพับบลิชในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 1 เมษายน 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. SCB Thailand

2. Lazada

3. AIS

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. Aoffy Maxim

2. อาจารย์อดัม 

3. อาจารย์อดัม 

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 5.2 ล้านครั้ง และ 431,600 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ อาจารย์อดัม

ที่มา : Socializta