Jaspal ในวัย 46 ปี จะ COLLAB ทั้งที ต้องเล่นใหญ่ถึงดีไซน์เนอร์ดังระดับ Icon

เกรียวกราวกันทั้งสยามพารากอน กับการเปิดตัวคอลเลกชั่น “Karl Lagerfeld for Jaspal” (วันที่ 3 พ.ค. 2018) เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 46 ปีแบรนด์ยัสปาล (Jaspal) แบรนด์ที่เริ่มต้นจากเครื่องนอนมาสู่แคตวอล์กและโตจากไทยไปตลาดอินเตอร์

จากเอเชีย ตะวันออกกลางต่อยอดสู่ยุโรป ด้วยการดึงดีไซเนอร์ดังระดับไอคอน (Icon) อย่าง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeldมาร่วมมือทำคอลเลกชั่นทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ ที่มีคาแร็กเตอร์คาร์ลกับแมวสีสวาดพันธุ์ไทย ชูว์เพ็ตต์ ควงคู่กันมาโชว์เด่นอยู่บนสินค้าแต่ละชิ้น

การ COLLAB (Collaboration) เป็นกลยุทธ์ที่ฮิตมากทางการตลาด โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่นที่จับเอาความหรูมารวมกับสตรีทแฟชั่น ไปจนถึงแฟชั่นระดับกลาง เป็นความร่วมมือระหว่างแบรนด์ที่เป็นเทรนด์ ซึ่งให้ผลในการแลกเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายช่วยให้แต่ละแบรนด์ขยายฐานลูกค้าไปยังคนกลุ่มใหม่ ๆ ได้ผล นิยมทำกันต่อเนื่องมาหลายปี และทำให้แบรนด์บางแบรนด์ดูน่าตื่นเต้น สดใหม่ สดใสขึ้น

ยัสปาล ปล่อยกระแสความร่วมมือคอลเลกชั่นนี้ก่อนเปิดตัวจริงมาสักระยะเกือบเดือนก่อนหน้านี้ เท่านั้นก็เสียงฮือฮาจากกลุ่มแฟนคลับของยัสปาล และกลุ่มคนที่ชื่นชอบผลงานของลาเกอร์เฟลด์ ด้วยอาการตั้งตาคอย ก่อนจะได้เห็นผลงานในวันนี้ที่ได้ทั้งความเรียบเก๋ แต่แอบสนุกมีกิมมิกด้วยไอคอนจากคาแร็กเตอร์ของลาเกอร์เฟลด์ในร่างการ์ตูนกับชูว์เพ็ตต์ข้างกาย บางชิ้นก็แยกกันโชว์เดี่ยวแล้วแต่รสนิยมของแฟนคลับนักช้อป

ราคา 4,595 บาท

สำหรับคนที่ไม่คุ้นวงการแฟชั่น ข้อมูลของลาเกอร์เฟลด์ที่ต้องรู้คือ ดีไซเนอร์คนนี้ นอกจากมีบุคลิกโดดเด่นเฉพาะตัว ยังจัดเป็น “ตัวพ่อ” หรือ GODFATHER” แห่งวงการแฟชั่น แน่นอนย่อมเป็นผู้ส่งอิทธิพลอันดับต้น ๆ ของวงการอย่างไม่ต้องสงสัย

ฝีมือจัดขนาดนี้ นอกจากมีแบรนด์ของตัวเองในชื่อตัวเอง ยังเป็นดีไซเนอร์ให้แบรนด์ดังสุดหรู อย่าง ชาเนล (Chanel) เฟนดิ (Fendi) และมีงานดีไซเนอร์ร่วมกับคนดังอื่น ๆ และด้วยสายตาที่เฉียบคมด้านแฟชั่น ทำให้เขาเป็นคนที่มุมมองสวยเฉียบ จนสามารถโชว์สกิลด้านการเป็นช่างภาพได้อีกอาชีพในช่วงหลัง ๆ นี้ด้วย ไม่รู้มันเป็นอาการมุมมองคนอื่นไม่ถูกใจเลยต้องจัดเองหรือเปล่า

ราคา 3,995 บาท

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยคุ้นกับแบรนด์ยัสปาล แนะนำแบบรวบรัด ยัสปาล หรือบริษัท ยัสปาล จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 1947 (พ.ศ. 2490) โดย ยัสปาล ซิงค์ ชาวอินเดียที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในไทย โดยยึดอาชีพค้าขายผ้าขนหนูนำเข้าจากอเมริกาเข้ามาในตลาด มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวอเมริกันและชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย ต่อมาขยายไปสู่สินค้าเครื่องนอน จนมีโรงงานผลิตของตัวเองภายใต้แบรนด์แซนตาส (Santas)

จากนั้นในปี 1972 (พ.ศ. 2515) เริ่มขายสู่ธุรกิจแฟชั่นภายใต้แบรนด์ยัสปาล เป็นแบรนด์แรก ก่อนจะมีแบรนด์ในสังกัดตามมาอย่างต่อเนื่องทั้งธุรกิจเสื้อผ้าและรองเท้า ได้แก่ ซีพีเอส แชปส์ (CPS Chaps) ซีซี ดับเบิลโอ (CC-OO) ลิน (Lyn) ลินอะราวด์ (Lyn Around) ฟุตเวิร์ค (Footwork) ฟุตเวิร์ค นัวร์ (Footwork Noir) และ มิสตี้มิ้งซ์ (Misty Mynx).