ไม่ยอมตกยุค เสี่ยใหญ่สั่งว้าว ดึงวง BNK48-ออเจ้าเบลล่า ร่วมสหกรุ๊ปแฟร์


by Admin
06-06-2018 21:07:08

งานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 22 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - วันที่ 1 กรกฎาคม ย้ายสถานที่ไปไบเทค นางนา ทั้งใหม่และใหญ่กว่าเดิม

งานนี้นอกจากเสี่ยใหญ่-บุญยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ จะลงมาร่วมเปิดงานด้วยตัวเอง ยังปิ๊งไอเดีย นำวง  BNK48 ไอดอลขวัญใจ เหล่าโอตะ และวัยรุ่นยุคดิจิทัล มาจัดคอนเสิร์ต 2 วันรวด แค่นั้นไม่พอ ยังให้ชวน “ออเจ้า” เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกสุดฮอตจากเรื่องบุพเพสันนิวาส มาร่วมงาน

เป็น 2 แม่เหล็กที่ใช้เรียกแฟนคลับ และเหล่านักช้อปให้มาเข้างานแล้ว ยังช่วยสลัดภาพองค์กรเก่าแก่อายุ 76 ปี ให้กลับมากระชุ่มกระชวย ทันกับยุคสมัย

ขณะที่ตัวธุรกิจในปีนี้ เครือสหพัฒน์ยังคงให้น้ำหนักในการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำคัญของ Big Data เพราะเป็นหัวใจของโลกธุรกิจทุกวันนี้ ที่ต้องเดินเกมกันด้วยฐานข้อมูลนำมาวิเคราะห์ เพื่อผลิตสินค้าให้โดนใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย

จึงเป็นที่มาของการจับมือ บีทีเอส กรุ๊ป ในการทำ Big Data Partnership & Business Collaboration (อ่าน : ลูกค้าจะไปไหนเสีย “สหพัฒน์” จับมือ “บีทีเอส กรุ๊ป” ใช้ Big Data ชี้ชะตาธุรกิจ จับลูกค้าให้อยู่หมัด)

ต่อไป กลุ่มสหพัฒน์จะเปิดช้อปที่ไหนก็เลือกโลเกชั่นได้ตรงเป้าหมาย ลงโฆษณาสินค้าในเครือบนรถบีเอสเหมาะกับพฤติกรรม เอาตู้ขายสินค้าอัตโนมัติไปวางขายบนรถไฟฟ้าบีทีเอส ใช้เคอรี่ เอ็กซ์เพรสส่งสินค้า หรือแจกสินค้าตัวอย่างได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย นี่คือตัวอย่างพลังของบิ๊กดาต้า ที่จะเกิดจากการร่วมมือกับบีทีเอส

ดังนั้น งานสหกรุ๊ปปีนี้ มีระบบเพย์เมนต์ของแรบบิท ไลน์เพย์ มาให้ช้อปผ่าน Rabbit Card ได้ แล้วยังชำระเงินผ่าน QR Code ได้ทุกเคาน์เตอร์ เพื่อลดเวลาในการต่อคิว และตอบรับยุค Cashless Society

แถมพ่วงด้วยเพิ่มช่องทางอีคอมเมิร์ซ ให้ซื้อสินค้าในเครือสหพัฒน์ในราคาพิเศษได้ ผ่านเว็บไซต์ LAZADA เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ออมนิชาแนล ที่เสี่ยใหญ่เคยกำหนดทิศทางที่สหกรุ๊ปต้องเดินไป ไว้เมื่อหลายปีก่อน

รวมถึงให้ความรู้ฟรีในเรื่องอีคอมเมิร์ซ และ Cashless Society โดยผู้บริหารเจนใหม่ในเครือสหพัฒน์

งานปีนี้ของสหกรุ๊ป ถือเป็นอีกหนึ่งในจุดเปลี่ยนของธุรกิจเก่าแก่ ที่ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเข้ากับสถานการณ์ของธุรกิจยุคใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter