บีทีเอสเสียยันทวิตเตอร์


by Admin
05-07-2018 06:00:56

แม้ว่า BTS แจ้งว่าได้เปลี่ยนระบบสัญญาณควบคุมรถไฟฟ้าเสร็จสิ้น โดยระบุว่าจะเปิดให้บริการได้ตามปกติในวันที่ 30 มิถุนายนเป็นต้นไป แต่ดูเหมือนว่า ปัญหารถไฟฟ้า BTS ยังไม่หมดลงเมื่อจนถึงวันนี้ก็ดูเหมือนว่ายังเกิดเหตุขัดข้องเป็นระยะ รวมถึงประตูเปิดไม่ได้หรือประตูเปิดแต่แผงกั้นไม่เปิด

ประตูเปิด แผงกั้นไม่เปิด : ภาพจากทวิตเตอร์

ในช่วงเช้าของวันที่ 4 .ค. รถไฟฟ้าบีทีเอสล่าช้าจนทำให้ผู้โดยสารยืนรอล้นทุกสถานี ต่อมา BTS ได้แจ้งว่า รถไฟฟ้าบีทีเอสมีความล่าช้าที่สถานีสยาม เนื่องจากมีรถ 1 ขบวน ต้องขับด้วยระบบ Manual ที่เกิดจากตัวรถทำให้เกิดความล่าช้าประมาณ 5 นาที

แม้แต่เช้าของเมื่อวานบีทีเอสแจ้งว่ามีขบวนรถไฟฟ้าขัดข้องที่สถานีพร้อมพงษ์ต้องถ่ายเทผู้โดยสารทำให้ขบวนรถล่าช้า รวมถึงช่วงเย็นของวันเดียวกัน รถไฟฟ้าเกิดขัดข้องระหว่างสถานีอารีย์ และสถานีสะพานควาย

แถมช่วงหลังเมื่อเกิดเหตุขัดข้องกลับไม่มีการแจ้งข่าวจากบีทีเอส จนสร้างความไม่พอใจให้กับผู้โดยสาร

ในขณะที่ผู้ใช้ช่วยกันทวิตแจ้งข่าวสถานการณ์กันเองจากสถานีต่างๆ ช่วงเวลาที่เหตุการณ์กำลังเกิดขึ้นจริง แต่ทวิตเตอร์ทางการของบีทีเอส กลับแจ้งแต่เพียงว่า "มีขบวนรถให้บริการปกติทุกสถานี #BTS_Skytrain

ยิ่งรถไฟฟ้ายังเกิดเหตุขัดข้อง ส่งผลให้การเดินรถล่าช้าอยู่บ่อยครั้ง แถมไม่แจ้งเตือน จึงทำให้มีผู้โดยสารจำนวนมากทวิตข้อความถึงเป็นจำนวนมาก จนทวิตเตอร์ @Bts_skytrain ซึ่งเป็นบัญชีหลักของรถไฟฟ้าบีทีเอส มีผู้ติดตามกว่า 2.5 ล้านราย เกิดล่ม"

บีที่เอสแจ้ง ทวิตเตอร์เสีย

โดยบริษัทฯ แจ้งว่าอยู่ระหว่างแก้ไข ระหว่างนี้ ได้เปิดบัญชีทวิตเตอร์สำรอง @Btsskytrain2 ไปก่อน เป็นช่องทางการสื่อสารชั่วคราวจนกว่าจะสามารถกู้บัญชีเดิมกลับมาได้

ช่องทางออนไลน์ เพื่อรับการแจ้งเตือนของบีทีเอส มี 3 ช่องทาง 1. Twitter : @Btsskytrain2 (สำรอง) 2. Facebook : เพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส 3. Line : @btsskytrain

สำหรับวันนี้ (5 ..) เป็นกำหนดวันที่ BTS แจ้งว่า จะแถลงข่าวการเยียวยาให้ผู้โดยสารที่ต้องประสบปัญหาจากเหตุขัดข้อง ต้องรอดูว่าการเยียวยาของ BTS จะสร้างความพอให้กับผู้โดยสารมากน้อยแค่ไหน.

ภาพจากทวิตเตอร์


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter