เปิดวิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (2-8 ก.ค.) คลิปโฆษณา มานีชูใจ SCB-Netflix-Feel Your Soul ของอนันดา แชมป์คนดูสูงสุด


by Admin
16-07-2018 12:37:14

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่นไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

โดย Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล หรือประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของทุกรูปแบบคอนเทนต์ทั้งหมด ล่าสุด Instagram ยังได้ตอกย้ำความนิยมของวิดีโอคอนเทนต์ ด้วยการเปิดตัว IGTV โดยเพิ่มความยาวการอัพโหลดวิดีโอจาก 1 นาทีเป็น 1 ชั่วโมง

ขณะที่จำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย 2.5 พันล้านคนยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์และเอเจนซี่จึงต้องพยายามหาวิธีเข้าถึงผู้ใช้เหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่การสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้านอาจไม่ใช่สิ่งที่ควรคำนึงถึงเท่ากับการมีส่วนร่วม หรือเอ็นเกจเมนต์ และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตามทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดได้

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 94,600 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 2-8 กรกฎาคม 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. SCB Thailand - มานี &ชูใจ๋ เดอะมิวสิคัล ตอน ฟรี! ไม่ธรรมดา

2. Netflix Thailand – สุภาพบุรุษตะวันฉาย (Unlisted)

3. ANANDA Development – Feel Your Soul : ANANDA X UrboyTJ X DABOYWAY

เมื่อออนไลน์ได้กลายเป็นสื่อหลักในการทำตลาดสำหรับเจ้าของสินค้า และการทำคลิปวิดีโอออกมาเพื่อสร้างการรับรู้ก็เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือสำคัญทำให้หลายแบรนด์ดังจึงเลือกปล่อยคลิปวิดีโอออกมาโปรโมตกิจกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาครองแชมป์ฝั่งแบรนด์

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer 

1. KaykaiSalaider พ่อบ้าน VS ทีมงานเก๋ไก๋ ใครถ่ายรูปเก๋ไม่สวยโดน!!

2. Woody – วินาทีที่ "ชิน ชินวุฒ" รู้ว่าเพื่อนที่รักที่สุดเสียชีวิต

3. The Snack – เลิกกับแฟนเพราะซื้อรองเท้า!?

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 2.7 ล้านครั้ง และ 68,984 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ KaykaiSalaider

(ข้อมูล วันที่ 9 กรกฎาคม 2561)

ที่มา : www.socializta.com


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter