‘ช่อง 7’ ลงขัน ‘วีจีไอ’ ตั้งบริษัทร่วมทุน ลุยธุรกิจบริหารสื่อโฆษณา-หาดาราทำอีเวนต์การตลาด

ถือเป็นอีกบิ๊กดีลที่ต้องจับตา เมื่อ 2 บริษัทด้านสื่อรายใหญ่ บริษัท วีจีไอ โกบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในเครือรถไฟฟ้าบีทีเอส ทำธุรกิจสื่อนอกบ้าน ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (บีบีทีวี) เจ้าของสถานีโทรทัศน์ช่อง 7HD เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุน บริษัท บีวี มีเดีย แอดส์ จำกัด

โดยทั้งสองบริษัทจะถือหุ้นฝั่งละ 50% ของทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท หุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท

ทั้งนี้บริษัทบีวี มีเดีย แอดส์ จะประกอบธุรกิจให้บริการและบริหารจัดการสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ จัดหาดารา นักแสดง หรือผู้มีชื่อเสียงมาร่วมทำกิจกรรมด้านการตลาดและการใช้ข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับจากธุรกิจด้านออนไลน์ประกอบการโฆษณา

วีจีไอ มองว่า การร่วมทุนในครั้งนี้จะเป็นการขยายเครือข่ายสื่อออฟไลน์สู่ออนไลน์ (O2O Solution) ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และการทำตลาดร่วมกับบีบีทีวีซื่งทำธุรกิจด้านสื่อวิทยุโทรทัศน์ จะช่วยเพิ่มความหลากหลายทั้งรูปแบบสื่อโฆษณา กลยุทธ์ และวิธีการในการนำเสนอขายสื่อแบบครบวงจรสอดคล้องกับความต้องการของผู้ซื้อสื่อหรือลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ในขณะที่ช่อง 7 เองซึ่งมีทั้งสื่อทีวีและวิทยุจะเพิ่มโอกาสและช่องทางในการหารายได้จากโฆษณา และการทำตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่หลากหลายสามารถตอบโจทย์ลูกค้ายุคนี้ และยังสามารถรับมือกับการแข่งขันในสมรภูมิทีวีดิจิทัลได้มากขึ้น.