เจาะดีล ไทยรัฐทีวี-เวิร์คพอยท์ ถ่ายสด “แหลม ศรีสะเกษ” เวที ONE Championship ควบ 2 ช่อง


by Admin
09-10-2018 17:15:04

ถือเป็นดีลที่ไม่ธรรมดาสำหรับการถ่ายทอดสด มวยกรง “ONE Championship” ที่ “แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ต่อยป้องกันแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่น 115 ปอนด์ สมัยที่ 2 บนเวที ONE Championship เมื่อคืนวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา

เพราะตามปกติแล้วการถ่ายทอดสดมวยรายการใหญ่มักจะมีทีวีเพียงช่องเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด แต่สำหรับการถ่ายทอดสดมวยรอบนี้ กลับถ่ายทอดสดถึง 2 ช่อง คือ ไทยรัฐทีวี และเวิร์คพอยท์

ONE Championship นั้น จัดตั้งขึ้นโดย ชาตรี ศิษย์ยอดธง เป็นประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพราะมองเห็นว่า แนวโน้มการแข่งขันมวยกรง ซึ่งเป็นรูปแบบการแข่งขัน ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม Mix Martial Art คือ การรวมศิลปะการต่อสู้หลายแขนงเข้าไว้ด้วยกัน ทั้ง มวยไทย, มวยสากล, ยูโด, มวยปล้ำ และอื่นๆ ได้รับความนิยมอย่างมากในระดับสากล

เขาจึงจัดตั้ง ONE Championship ขึ้นมา รูปแบบการแข่งขัน จะนำนักสู้ทั้งสองฝ่ายขึ้นมาต่อกรกันบนเวทีที่มีลูกกรงล้อมรอบ ใช้กติกาสากล คือ แข่งขันกันภายใน 3 ยก ยกละ 5 นาที แต่หากเป็นรายการที่มีการชิงเข็มขัดแชมป์จะเพิ่มเป็น 5 ยก โดยมีนักสู้มากมายทั้งชายและหญิงจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมแข่งขัน และสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นชกในทุกเดือน โดยมีกติกาเขียนไว้ชัดเจนว่าห้ามมีการใช้ท่าที่รุนแรงจนทำให้คู่ต่อสู้บาดเจ็บสาหัส

ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดรายการแข่งขันของ ONE Championship ไทยรัฐทีวีได้ลิขสิทธิ์มา แต่ทำเรตติ้งเฉลี่ยในรายการตลอดทั้งปีได้น้อยมาก เฉลี่ย 0.1-0.5 เท่านั้น เนื่องจากมีนักสู้ในสังเวียนที่เป็นคนไทยได้แชมป์น้อยลง

ทำให้ผู้จัด ONE Championship จึงต้องหา “สตาร์” ใหม่ๆ มาดึงดูดคนดู สร้างเรตติ้ง

ภาพจาก : facebook.com/pg/thairathtv

ผู้จัดจึงได้หันไปเจรจากับนักมวยสากลอาชีพที่ได้รับชื่อเสียง ความนิยมสูงในเอเชีย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า พร้อมทุ่มไม่อั้น ไปทาบทาม “บัวขาว บัญชาเมฆ” มาแล้ว แต่เรื่องก็เงียบไป จนกระทั่งมาดีลได้ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” มาต่อยป้องกันแชมป์ในรายการ พร้อมกับข่าวที่ว่า ทุ่มไม่อั้นเช่นกัน

สำหรับ “แหลม ศรีสะเกษ” นั้น อยู่ในสังกัดนครหลวงโปรโมชั่น ที่มีสัญญาถ่ายทอดสดทางทีวีดิจิทัลกับเวิร์คพอยท์ ซึ่งเป็นการย้ายจากกลุ่มช่อง 3 ที่เคยถ่ายทอดสดมาก่อนในปี 2560 ที่เป็นช่วงที่ “แหลม ศรีสะเกษ” คว้าแชมป์โลกมาได้ ด้วยการเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกชื่อดังชาวนิการากัว ทำให้ชื่อเสียงของ “แหลม ศรีสะเกษ” ดังเป็นพลุแตก นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

การได้ แหลม ศรีสะเกษ มาป้องกันแชมป์ใน ONE Championship ทำให้เรตติ้ง ไทยรัฐทีวีโกยเรตติ้งไป 3.517 สูงที่สุดเท่าที่เคยถ่ายทอดสดรายการนี้มาในปีนี้ ส่วนช่องเวิร์คพอยท์ได้เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 1.875

ภาพจาก : facebook.com/pg/thairathtv

แต่ภาพเวทีมวยรอบนี้ ดูแปลกตาของแฟนมวยไม่น้อยเลย ด้วยขนาดของเวทีมวยที่กว้างกว่าปกติ จากเดิม 6 เมตร กลายเป็นขนาด 8 เมตร เชือกที่กั้นรอบเวที จากเวทีมวยปกติมี 4 เส้น กลายเป็น 5 เส้น ด้วยเวทีกว้าง การวิ่งไล่ต่อยก็กว้าง ไกลมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ผลการแข่งขันไม่มีการชนะน็อก แต่เป็นการชนะคะแนน โดยที่ “แหลม ศรีสะเกษ” เป็นฝ่ายชนะคะแนนผู้ท้าชิงเอกฉันท์ด้วย 119-108 สองเสียง และ 120-108 หนึ่งเสียง ป้องกันแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่น 115 ปอนด์ สมัยที่ 2 ครั้งที่ 3 ไว้ได้

การที่ผู้จัด ONE Championship สามารถดีลนำ “แหลม ศรีสะเกษ” มาลงทำการแข่งขันได้นั้น นับว่าเป็นดีลทุ่มสุดตัวของทาง ONE Championship ที่สามารถดึงความนิยม และเรตติ้งรายการกลับคืนมาได้ ในขณะที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น และ “แหลม ศรีสะเกษ” ก็ได้รับเงินก้อนโตจากดีลนี้

“แหลม ศรีสะเกษ” กำลังมีแผนจะแต่งงานกับแฟนสาวคนใหม่ “น้องจ้ะจ๋า” ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่สามารถเริ่มชีวิตคู่ครั้งใหม่หลังจากที่ยอมทิ้งสมบัติทั้งหมดให้กับแฟนเก่าที่เลิกรากันไปแล้ว.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter