ขาช้อปเตรียมตัว! ยักษ์ค้าปลีกญี่ปุ่น “ดองกิ” ดีเดย์ เปิดสาขาในไทย 22 ก.พ. นี้


by Admin
07-02-2019 14:39:12

กำหนดวันเปิดให้บริการแน่นอนแล้ว สำหรับศูนย์การค้า ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ และร้าน ดองดองกิ สาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่บนอาคารสำนักงาน ทีโอเอ กรุ๊ป ถนนทองหล่อ ซอย 10 ใกล้ปากซอยเอกมัย ซอย 5 

โดยจะทำพิธีเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ มีทั้งวิดีโอความเป็นมาการร่วมทุนระหว่าง JCE และ TOA และพิธีตอกถังสาเก ตามธรรมเนียมญี่ปุ่น และนำการแสดง เพนกวิน "ดองเปง มาสคอต" สัญลักษณ์ของดองกิ มาจัดแสดง รวมถึงงาน คาร์นิวาล Hello Kitty Go Around งาน Carnival จาก Sanrio มีทั้ง บูธเกมส์, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านอาหาร และมุมถ่ายภาพมากมาย

ส่วนวันเปิดเป็นทางการให้ประชาชนและกลุ่มลูกค้าทั่วไป ในวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้น

ที่มาของศูนย์การค้า ดองกิ มอลล์ ในไทยนั้น เกิดจากการร่วมทุนระหว่างกลุ่มสีของไทย ทีโอเอ และดองกิ โฮเต้ กรุ๊ป โดยได้ตั้งบริษัท เจซีอี-ทีโอเอ จำกัด ซึ่งถือหุ้นระหว่าง Pan Pacific International Holdings Pte. Ltd. 49% ทีโอเอ ถือหุ้นสัดส่วน 40% PPI (Thailand) 11.0%

โดยได้นำอาคารสำนักงานของทีโอเอ กรุ๊ป ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น พื้นที่รวม 26,770 ตารางเมตร เพราะอยู่ใกล้กับเขตที่พักอาศัยของชาวญี่ปุ่น และเป็นแหล่งรวมตัวของบรรดานักธุรกิจและคนวัยหนุ่มสาว นำมาปรับปรุงใหม่

ตัวอาคาร ทางทีโอเอนำมาเปิดบริษัทร่วมทุนในชื่อ TOA-PPIH โดยถือหุ้นระหว่าง Pan Pacific International Holdings Pte. Ltd. 47.5% บริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด 47.5% และบริษัท นิปปอน พาร์คกิ้ง ดีเวลลอปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด 5.0%

ศูนย์การค้า ดองกิ มอลล์ เป็นที่ชื่นชอบของนักช้อปชาวไทยที่นิยมไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเปิด 24 ชั่วโมง ส่วนสาขาในไทย จะมีสินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าเครื่องสำอาง อาหาร ขนม ของสด เครื่องใช้สำนักงาน ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

โดยศูนย์การค้าดองกิในไทย ถือเป็นสาขาที่ 2 ในเอเชียนตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้เปิดสาขาที่สิงคโปร์ไปก่อนหน้านี้

ปลายปีที่แล้วเปิดรับสมัครพนักงาน

ภาพจาก : https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH


ข่าวเกี่ยวเนื่อง

• ยักษ์ค้าปลีกญี่ปุ่น “ดองกิ โฮเต้” ลงขัน “ทีโอเอ” เปิดศูนย์การค้า DONKI Mall Thonglor แห่งแรกในไทยแล้ว

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter