ยังไม่เข็ด! “ธนวัฒน์” ลุยต่อจัดประกวด “นางสาวไทย” รับสิทธิ์ถึง 5 ปี


by Admin
11-02-2019 21:05:57

แม้การจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” จะผ่านไปด้วยดี แต่สำหรับมหากาพย์การแย่งสิทธิ์ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา “ธนวัฒน์ วันสม” ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด ได้ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วน “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ต่อศาลเพ่ง เรียกค่าเสียหายกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ออกมาเปิดใจเคล้าน้ำตา บอกเป็นหนี้กว่า 300 ล้านบาท จากการจัดประกวด

พิธีลงนาม

แต่ดูเหมือนว่า “ธนวัฒน์ วันสม” จะยังไม่เข็ดกับวงการขาอ่อน เพราะล่าสุดได้ตั้งบริษัทใหม่ “ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์” กระโดดเข้าไปรับสิทธิ์การจัดประกวด “นางสาวไทย” จากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเวลาถึง 5 ปีด้วยกัน โดยเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2562 นี้ ซึ่งเป็นปีที่ 86 ยาวไปจนถึงปี 2566 ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีการให้สิทธิ์ถึง 5 ปีด้วยกัน

คุณชลิดาคู่คุณธนวัฒน์

ธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ บอกว่า

“ได้มีการปรับการประกวดสู่รูปแบบที่เป็นสากลมากยิ่งขึ้น โดยเน้นการพัฒนาศักยภาพผู้เข้าประกวด ส่งเสริมด้านการเรียนรู้ การพัฒนาบุคลิกภาพ และทัศนคติที่เป็นสากล นอกจากนี้ยังจะส่งมอบความบันเทิงสู่ประชาชนทั่วประเทศผ่านการจัดงานในรูปแบบใหม่ และเพิ่มช่องทางหลากหลายยิ่งขึ้นให้แฟนนางงามได้ติดตามชมและเชียร์”

สำหรับเวทีการประกวดนางงามในประเทศไทยนั้น ถือกำเนิดจากรัฐบาลในงานเฉลิมฉลองรัฐธรรมนูญ โดยการจัดประกวด “นางสาวสยาม” ในปี 2477 ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อการประกวดเป็น “นางสาวไทย” ในปี 2482 หลังจากมีการเปลี่ยนชื่อประเทศ “สยาม” เป็นประเทศไทยต่อมาในปี 2507 คณะกรรมการการจัดงานวชิราวุธานุสรณ์ได้เปลี่ยนชื่อการประกวด นางงามวชิราวุธมาเป็นการประกวด “นางสาวไทย” จวบจนปัจจุบันมีการประกวดนางสาวไทยมาแล้ว 50 ครั้ง ในช่วง 85 ปีที่ผ่านมา.


ข่าวเกี่ยวเนื่อง

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter