“บางกอกแอร์เวย์ส” ออกประกาศเก็บค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสาร เริ่ม 1 มีนานี้ ซื้อออนไลน์ยังโดนด้วย 30 บาท

ดูเหมือนว่าสงครามบนน่านฟ้าที่นับวันแข่งกันรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เจ็บตัวไปตามๆ กัน แม้แต่สายการบินที่มีกำไรมาตลอดอย่างบางกอกแอร์เวย์สยังอั้นต้นทุนไว้ไม่ไหว ออกประกาศเก็บค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสาร หลังจากก่อนหน้านี้ไม่ได้มีการเก็บในทุกเส้นทาง

โดยประกาศจากบางกอกแอร์เวย์สแบ่งออกเป็น 2 ราคา

1. ค่าธรรมเนียมในการออกบัตรโดยสาร 120 บาท / ท่าน มีผลตั้งแต่ 1 มีนาคม 2562 ในช่องทางคอลเซ็นเตอร์ 1771 และสำนักงานขายทุกแห่งที่อยู่ในประเทศไทย

2. ค่าธรรมเนียมในการออกบัตรโดยสาร 30 บาท / ท่าน มีผลตั้งแต่ 1 เมษายน 2562 ในช่องทาง www.bangkokair.com และ บางกอกแอร์เวย์สโมบายแอพพลิเคชัน (Bangkok Airways Mobile Application)

ทั้งนี้ ค่าธรรมเนียมการออกบัตรโดยสารดังกล่าวไม่สามารถทำการขอคืนได้

นอกจากนี้ในเพจได้แจ้งละเอียดผู้โดยสาร ที่ได้รับการละเว้นค่าธรรมเนียมการออกบัตรโดยสาร เบื้องต้นมีดังนี้ บัตรโดยสารสมาชิกท้องถิ่นชาวสมุย ชาวตราด ชาวสุโขทัยและชาวแม่ฮ่องสอน, บัตรโดยสารสิทธิข้าราชการ, บัตรโดยสารสิทธิสำหรับผู้พิการ, บัตรโดยสารสิทธิสำหรับผู้สูงอายุ และ บัตรโดยสารแลกคะแนนการเดินทาง

จริงๆ แล้วเมื่อเทียบเส้นทางเดียวกันบางกอกแอร์เวย์สแล การบินไทยราคาจะต่างกันไม่มากนัก สำหรับการบินไทยนั้นระบุว่า ถ้าซื้อเว็บไซต์ของการบินไทยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสาร แต่ถ้าซื้อกับสำนักงานการบินไทย หรือศูนย์บริการลูกค้าทางโทรศัพท์ เก็บ 2-30 เหรียญสหรัฐ แล้วแต่เส้นทาง

สำหรับบางกอกแอร์เวย์สวางตัวเองเป็นแบรนด์สายการบินบูทีคแอร์ไลน์ บริการแบบครบวงจร (Full Service) โฟกัสเส้นทางการบินในเอเชียเป็นหลัก มีลูกค้าใช้บริการกว่า 5 ล้านคนต่อปี เป็นชาวต่างชาติ เช่น ยุโรป ออสเตรเลีย ราว 60% และรู้จักแบรนด์ โดยต้นปีที่แล้วได้ประกาศ Kick off สร้างแบรนด์ครั้งแรก และมองไกลถึงการเป็นสายการบินระดับโลก หรือ “Global Brand”