Apple Store สาขา Central World เลื่อนเปิดเป็นปลายปี 2019

ความคืบหน้าของการก่อสร้าง ถ่ายเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2019

หลังจากที่ Apple Store สาขาแรกในเมืองไทย ได้เปิดขึ้นที่ศูนยการค้าไอคอนสยามอย่างเป็นทางการ ไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018 คำถามที่ตามมาติดๆ คือสาขาที่ 2 ของเมืองไทยที่กำลังก่อสร้างอยู่หน้า Central World จะเปิดได้เมื่อไหร่?

แหล่งข่าวจากวงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยกับ Positioningmag ว่า จุดเด่นของ Apple Store สาขาที่กำลังก่อสร้างจะใช้การออกแบบร้านที่เป็นเอกลักษณ์ของ Apple โดยเฉพาะกับสาขาที่เป็น Flagship Store ที่มักจะเปิดในบริเวณที่เป็นแลนด์มาร์คของเมือง

Apple Store IFC Mall ในเซี่ยงไฮ้

เช่น สาขา Fifth Avenue ใน New York หรือ IFC Mall ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งสาขาดังกล่าวจะมี Glass Cube ที่อยู่ด้านหน้า และมีบันไดแก้วเป็นทางลงไปด้านล่าง เพื่อเลือกชมสินค้า ตัวร้านจะมีทั้งหมด 2 ชั้น

Apple Store สาขา Central World ถูกคาดหมายว่าจะเป็น 1 ใน Flagship Store” ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนโดยออกแบบแนวเดียวกับ Apple Store ทั่วโลก คือมีทางเข้าเป็นอาคารกระจกทรงกระบอกเหมือนกับ Apple Store ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสเหมือนกับที่ New York

จากโครงสร้างที่ถ่ายได้ล่าสุด มีความเป็นไปได้ที่ด้านหน้าจะเหมือนกับ Apple Store Kunming : รูปจาก foursquare.com/H. Colbert (@hrsch)

คาดว่าสาขา Central World จะเปิดอย่างเป็นทางการช่วงปลายปี 2019” เลื่อนจากกำหนดเดิมที่วางไว้ช่วงกลางปีเพราะติดปัญหาการก่อสร้างที่ล่าช้าอันเนื่องมาจากตัวโครงสร้างของร้านและวัสดุบางอย่างต้องสั่งผลิตจากต่างประเทศ ซึ่งจากต่างจาก Apple Store Iconsiam ที่ตัวโครงสร้างอิงไปกับศูนย์การค้าจึงก่อสร้างง่ายกว่า

เผลอๆ ปัญหาเรื่องการก่อสร้างล่าช้า อาจทำให้สาขา Central World เสร็จไม่ทันปลายปีนี้ด้วยช้ำ ช้าสุดอาจได้เห็นต้นปี 2020

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า สำหรับการเลือกเปิดที่ Central World ฝั่ง Apple เป็นฝ่ายเดินเข้ามาคุยกับ CPN หรือบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เจ้าของพื้นที่ก่อน เพราะเดิม CPN ไม่ได้มีแผนนำลานหน้าห้างมาทำเป็นร้านหรือโครงสร้างถาวร ด้วยไม่อยากให้บดบังทัศนียภาพของศูนย์การค้า

เป้าหมาย Apple ต้องการให้สาขา Central World เป็นไอคอนนิก เพราะสามารถเห็นตัวร้านได้อย่างชัดเจนไม่ว่าเดินเข้ามาจากทิศทางไหน อีกทั้งสาขานี้จะเน้นจับนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เพราะอยู่ในทำเลที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะมาเดิน ด้วยมีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้งประตูน้ำ หรือกระทั่งพระพรหม เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์

Apple Iconsiam

นอกจากนี้ Apple ได้ต่อสัญญาเช่าพื้นที่ ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ Head Office ในไทยที่เป็นครั้งที่ 2 แม้ว่าบริเวณใกล้เคียงจะมีสำนักงานเกรด A เกิดขึ้นอย่างมากมายบริเวณใกล้เคียง เช่น Facebook และ LINE เช่า ตึกเกษร วิลเลจเป็นทีตั้ง Head Office หรือถัดไปหน่อย Google ก็เลือกตึกอาคารปาร์คเวนเชอร์อีโคเพล็กซ์ ถนนวิทยุ

ข่าวเกี่ยวเนื่อง