ไปดู tie-in ล่าสุดของ Oreo บน Game of Thrones

Game of Thrones เป็นซีรีส์ที่มีแฟนคลับจำนวนมหาศาลแฝงตัวอยู่ทั่วทุกมุมโลก ในช่วงเวลาที่ซีซั่นสุดท้ายของ GoT จะเขย่าโลก Oreo จึงฉวยโอกาสจับมือกับต้นสังกัดอย่าง HBO จัดทำวิดีโอเพลงประกอบเครดิตโดยลอกแบบมาจากของแท้ กลายเป็นเพลงเครดิต Game of Thrones ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ถามว่าทำไม Oreo เลือกทำวิดีโอเพลงเครดิต เพราะ 1 ในสิ่งสำคัญที่แฟนคลับ Game of Thrones รู้ดีคือเพลงเครดิตเปิดอาจจะซ่อนคำใบ้ถึงปรากฏการณ์ไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นนั้น ส่วนของเพลงเครดิตจึงทำให้มีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยรอดูและพิจารณาอย่างจริงจัง ต่างจากซีรีส์อื่นที่ผู้ชมอาจเปิดข้ามไปไม่ใส่ใจ

Oreo จึงนำคุกกี้มาเรียงเป็นสถานที่ต่างๆ ใน Westeros หนึ่งในพื้นที่หลักซึ่งนำไปสู่เกมชิงบัลลังก์ซับซ้อนซ่อนเงื่อน จุดนี้ข้อมูลระบุว่ามีการนำคุกกี้มากกว่า 2,750 ชิ้นมาตกแต่งจริงแบบไม่กั๊ก เป็นผลงานเหลือเชื่อของเอเจนซี่อย่าง 360i และฝ่ายผลิตอย่าง Elastic

ลุ้น Oreo เวอร์ชั่นพิเศษ

สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือในไม่ช้า โลกจะได้เห็นคุกกี้เวอร์ชั่นพิเศษที่เกิดขึ้นบนความร่วมมือกับ HBO ในการสร้างคุกกี้ Game of Thrones รุ่นจำกัดที่พิมพ์ลายตระกูลดังในซีรีส์อย่าง Lannister, Stark และ Targaryen รวมถึง Night King ราชาของเหล่า Whitewalker เหมือนที่แสดงในวิดีโอ 

ไม่เพียงรูปลักษณ์ภายใน แต่แพ็กเกจพิเศษของ Oreo รุ่น Game of Thrones จะพิมพ์ชื่อแบรนด์ Oreo โดยใช้แบบอักษรในซีรีส์ เบื้องต้น Oreo วางแผนใช้ #FORTHETHRONE เป็นเครื่องมือในการทำตลาดโซเชียล ก่อนที่จะเริ่มจำหน่ายคุ้กกี้อย่างเป็นทางการ 8 เมษายนนี้

นอกจาก Oreo เชื่อว่าจะยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ต้องการเกาะกระแสซีรีส์ดังในการทำตลาด โดยมีความเป็นไปได้ที่โลกจะได้เห็นการปูพรมทำแคมเปญคึกคักในช่วงที่ Season 8 ของ Game of Thrones จะเปิดตัวในวันที่ 14 เมษายนนี้ ซึ่ง HBO เองก็เร่งเครื่องเปิดตัวทีเซอร์ใหม่ออกมายั่วน้ำลายในช่วงก่อนหน้านี้

จับตากระแสแรง Game of Thrones

กรณีของ Oreo ถือเป็นน้ำจิ้มที่สะท้อนความยิ่งใหญ่ของ Game of Thrones เพราะ Game of Thrones ถูกบันทึกว่าเป็นรายการโชว์ที่ทำเรตติ้งการชมสูงเป็นประวัติการณ์ สถิติล่าสุดคือตอนสุดท้ายของซีซั่นปี 2017 ซึ่งเป็นคืนวันอาทิตย์นั้นโกยผู้ชมมากกว่า 12.1 ล้านราย ตามการรวบรวมข้อมูลของ Nielsen

ตัวเลขนี้ถือว่าชนะสถิติการชมตอนจบของซีซั่นปี 2016 มากกว่า 35% โดยในเวลานั้น Game of Thrones ทำยอดชมราว 8.9 ล้านรายเท่านั้น

ประเด็นนี้ HBO แถลงว่าหากรวมการชมบนบริการ HBO Go และแอปพลิเคชั่นสแตนอะโลนอย่าง HBO Now ตอนจบของ Game of Thrones ซีซั่นก่อนนั้นมียอดชมมากกว่า 16.5 ล้านราย 

ไม่เพียงการชมสด Game of Thrones ก็โดดเด่นเรื่องการชมย้อนหลัง เพราะหากไม่นับการชมแบบผิดลิขสิทธิ์ HBO พบว่ายอดชมเฉลี่ยต่อตอนในซีซั่น 7 บนทุกแพลตฟอร์มของ HBO นั้นสูงกว่า 30 ล้านราย คิดเป็นการขยายตัวมากกว่า 8 ล้านรายเมื่อเทียบกับยอดชมเฉลี่ยในซีซันก่อนหน้า

สถิติเหล่านี้เชื่อว่าจะร้อนแรงขึ้นอีกในปีนี้ ซึ่งจะส่งให้มีการ tie-in อื่นตามมาอีกแน่นอน.

ที่มา