เปิดท็อป 3 คลิปยอดนิยม ประจำสัปดาห์ (25-31 มี.ค. 62) ซัมซุง Galaxy S10-Kaykai Salaider ยึดแชมป์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 88,400 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 25-31 มีนาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่ 

1. Samsung Thailand – Galaxy S10 #WeMakeADifference

2. NissanThailand – เอกลักษณ์แห่งตัวตน โดดเด่นกว่าใครในทุกมิติ

3. Lays Thailand – เลย์คูลลิ่ง ตัวเลือกคูลๆ ให้ชีวิตยิ่งมีรสชาติ

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่ 

1. Kaykai Salaider – แกล้งเพื่อน ขัดขวางแก๊งชิล

2. My Mate Nate – โยนทุเรียนจากตึกสูง 35 ชั้น!!!

3. SorDor Style – เมื่อกูเห็นคนหุ่นดี แล้วกูจะลดความอ้วนนนน!!

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ Samsung Thailand มียอดวิว 7.7 ล้านวิว และ 7,463 ไลค์

ซัมซุง S10 ขายความต่าง กับการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นสมาร์ทโฟนของคนรุ่นใหม่ ทำไมต้องย่ำทำอะไรเดิมๆ โดยมี Influencer ชื่อดังจากแขนงต่างๆ ทั้งไลฟ์สไตล์ บิวตี้ ท่องเที่ยว ถ่ายภาพ ฯลฯ มาเป็นกระบอกเสียง สื่อให้ว่าเราสามารถใช้โทรศัพท์เครื่องเดียว มาทำอะไรสนุกๆ และเกิดเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองได้ พร้อมชูแคมเปญ #WeMakeADifference ปลุกให้คนรุ่นใหม่กล้าออกมาทำอะไรที่แตกต่าง งานนี้น่าจะโดนใจผู้ติดตามและคนวัยทีนไม่น้อย 

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ Kaykai Salaider มียอดวิว 5.5 ล้านวิว และ 142,818 ไลค์

คอนเทนต์ที่เน้นคีย์แมสเสจจัดๆ ของสปอนเซอร์อย่างขนมตราตะวัน ที่มาพร้อมกับความเป็นขนมชวนชิล เราเลยได้ยินและได้เห็นกิจกรรมชิลๆ ร้องเพลงชิลๆ พร้อมกับคำพูดที่คนในคลิปทั้งเก๋ ไปรท์ และทีมงานพูดคำว่าชิลรวมกันน่าจะร่วมร้อยครั้งได้ งานนี้สปอนเซอร์คงปลื้มใจไม่น้อย นอกจากโปรดักต์ออกบ่อย คีย์แมสเสจยังมีให้ได้ยินแทบจะทุก 10 วิฯ คนดูเห็นแล้วคงชิลตาม ยอดวิวเลยวิ่งฉิวแซงหน้าคลิปอื่นๆ 

(ข้อมูล วันที่ 3 เมษายน 2562)

ที่มา www.socializta.com