ไม่ “น่าเกลียด” แล้ว iPhone 11 หลุดเต็มตา ดูสวยขึ้นในเวอร์ชันวิดีโอ

ก่อนหน้านี้ไม่นานมีภาพหลุดของ iPhone ที่เชื่อว่าจะเป็นรุ่นถัดไปที่จะถูกวางขายในปลายปีนี้ หากภาพรูปแบบเครื่องจำลองที่ใช้ในการผลิตเคสของบริษัทอื่นหรือบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นข้อมูลที่การันตีว่าดีไซน์จริงของ iPhone 11 ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยถูกใจคนที่ได้เห็นมากนัก จนถูกจวกยังว่าน่าเกลียดแต่ไม่ใช่กับภาพที่หลุดมาในครั้งนี้

ภาพจำลอง iPhone 11 เวอร์ชันนี้อิงจากข้อมูลล่าสุดที่ระบุว่า iPhone ใหม่จะยึดการออกแบบฮาร์ดแวร์ที่เกือบจะเหมือนกับรุ่นปี 2018 อย่าง iPhone XS และ iPhone X รุ่นปี 2017 ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันถึงคุณสมบัติใหม่ที่แฟน iPhone อาจคาดหวัง

ก่อนหน้านี้หมิงชิ เกา (Ming-Chi Kuo) นักวิเคราะห์หลักทรัพย์บริษัท TF International Securities ซึ่งเป็นบุคคลวงในข่าว Apple อันดับต้นของโลกที่ใกล้ชิดข้อมูลในวงจรการผลิต iPhone ได้แชร์รายละเอียดว่า iPhone 11 รุ่นใหม่ของ Apple จะถูกอัปเกรดกล้องครั้งใหญ่

โดยจะมีเลนส์ 3 ตัวที่ด้านหลังเครื่อง ข่าวนี้ถือเป็นข่าวน่าสนใจเพราะ iPhone เคยเป็นผู้นำในตลาดกล้องมือถือ แต่ช่วงหลัง iPhone ถูกคู่แข่งจาก Google และหัวเว่ย Huawei บดบังรัศมีในปีที่ผ่านมา

จากข้อมูลรั่วพบว่า iPhone 11 จะมีการออกแบบที่ประณีตด้วยกระจกฝ้าด้านหลัง ข้อมูลที่ตรงกับรายงานของ Kuo ถูกนำมาจำลองและสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวที่คาดว่าจะเป็นหน้าตาของ iPhone 11 และ iPhone 11 Max ปรากฏว่าเมื่อรวมกันแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ iPhone 11 ดูน่าทึ่งขึ้นมาทันที

มาของข้อมูลรั่วเหล่านี้ถูกฟันธงว่ามาจากการลักลอบขโมยไฟล์โมเดลการออกแบบ iPhone ใหม่จากเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทผู้รับหน้าที่ผลิต iPhone อย่างฟ็อกซ์คอนน์ ( Foxconn)

คาดว่าไฟล์เหล่านี้ถูกขโมยต่อเนื่องทุกปี ยังมีไฟล์ที่รั่วไหลจากกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมเช่นเคสป้องกัน เพื่อให้เคสอุปกรณ์เสริม iPhone สามารถพร้อมวางจำหน่ายเมื่อ iPhone ใหม่เปิดตัว ซึ่งกรณีของ iPhone 11 ก็หนีไม่พ้นวัฏจักรนี้

สำหรับวิดีโอล่าสุดเป็นผลงานของนักออกแบบกราฟิกชื่อฮาซานเคย์มัก (Hasan Kaymak) ความเป็นวิดีโอทำให้โลกได้เห็นแนวทางการออกแบบของ iPhone 11 แบบทุกมุมและใกล้ชิด ก่อนที่ iPhone 11 ตัวจริงจะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2019

Source