Samsung คว้า “ลิซ่า BlackPink” เป็นพรีเซนเตอร์ Galaxy S10 ไทย หวังสู้ศึกแบรนด์จีน

แม้จะยังไม่มีตัวเลขออกมายืนยันชัดเจนว่า ไตรมาส 1/2019 สถานการณ์ของ “Samsung” ในเมืองไทยเป็นอย่างไรบ้าง สามารถหนีการตีตื้นของเหล่าแบรนด์จีน ที่นับวันยิ่งหายใจรดต้นคอขึ้นมาเรื่อยๆ ได้หรือยัง ?

แต่ถ้าดูตัวเลขที่ DIC รายงานตลาดสมาร์ทโฟนโลก ไตรมาส 1/2019 พบว่า “Samsung” ยังคงรักษาความเป็นแชมป์ของพวกเขาไว้ได้ โดยมียอดส่งมอบทั้งสิ้น 71.9 ล้านเครื่อง ลดลง 8.1% จากที่เคยทำได้ 78.2 ในไตรมาสก่อน โดยครองส่วนแบ่งตลาด 23.1%

หากไม่อาจหายใจได้ทั่วท้องเพราะเบอร์ 2 อย่าง “Huawei” โตกระฉูดกว่า 50.3% หรือคิดเป็นจำนวน 59.1 ล้านเครื่อง ครองส่วนเป็นตลาด 19% ไม่ไกลจาก Samsung มากนัก

ยิ่งในเวลานี้ “Galaxy Fold” สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กำลังเจอโรคเลื่อน ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนให้กับสาวกที่เสียเงินก่อนไปแล้วจะได้รับสินค้าเมื่อไหร่ ? ก็ต้องนับว่าสถานการณ์ในวันนี้หนักหนา สำหรับ Samsung อยู่เหมือนกัน

ที่ผ่านมา Samsung ก็ได้พยายามแก้เกมคู่แข่ง โดยเฉพาะในกลุ่มเซ็นเมนต์กลาง ผ่านการออกหลายๆ โมเดล ซอยเซ็กเมนต์จับกลุ่มลูกค้า พร้อมกับจ้างพรีเซ็นเตอร์เพื่อเรียกยอดขายจากกลุ่มแฟนคลับ

อย่าง “Galaxy A 50” ก็เลือก เป๊ก ผลิตโชคมาคู่กับท็อป LazyLoxy” และศิลปินที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดคือ “BLACKPINK” ซึ่ง Samsung  ตัดสินใจให้เป็นพรีเซนเตอร์ของรุ่น “Galaxy A 80” ไม่ใช่แค่ในเมืองไทย แต่เป็นในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

และดูเหมือนว่าการตัดสินใจทุ่มเงินในครั้งนั้นจะสร้างผลงานได้เป็นที่พึงพอใจแก่ Samsung อยู่ไม่น้อย เห็นได้จากกระแสแฟนคลับหลายคนที่ตัดสินใจซื้อตาม จม Samsung ตัดสินใจทุ่มจ้าง “BLACKPINK” อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้เป็นทั้ง 4 สาว มาเพียง 1 เท่านั้น

1 สาวที่ว่าคือลิซ่าลลิษา สาวไทยหนึ่งเดียวในวง ที่ถูกดึงตัวมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ “Samsung Galaxy S10” โดยเป็นการรับตำแหน่งสำหรับเมืองไทยโดยเฉพาะ ไม่เหมือนกับกรณีของ A 80 ที่เป็นระดับภูมิภาค ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยภาพที่ลิซ่าคู่กับเครื่อง S10 มาสร้างกระแสใน Twitter ก่อนแล้ว

นี่ถือเป็นการรับตำแหน่งพรีเซนเตอร์อย่างเป็นการในเมืองไทยครั้งที่ 2 ของลิซ่าหลังจากก่อนหน้านี้ได้ถูก AIS ทุ่มเงินในระดับที่สมน้ำสมเนื้อ และใช้ความพยายามในการเจรจามานานมากกว่าจะประสบความสำเร็จ

แน่นอนว่าการเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งนี้ของลิซ่าคงถูก Samsung ตั้งความหวังอยู่ไม่น้อย ที่จะเข้ามาช่วยให้สามารถกระโดดหนี จากการการตีตื้นของเหล่าแบรนด์จีน และกู้สถารการณ์ที่ล่อแหลมอยู่ในขณะนี้