เดลิเวอรี่มาแรง! สตาร์บัคส์จับมือแกร็บส่งกาแฟถึงบ้านแล้วนะ

ในเมื่อตลาดเดลิเวอรี่ส่งอาหารมาแรงจัด ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ทำให้มูลค่าธุรกิจเดลิเวอรี่ส่งอาหารเกือบ 2.6 หมื่นล้านบาท ในปี 2561 ที่ผ่านมา

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ตัดสินใจเลือกไทย เป็นประเทศที่สอง ในการเปิดบริการเดลิเวอรี่อย่างเป็นทางการวันนี้ โดยร่วมมือกับแกร็บ ประเทศไทย ผ่านบริการแกร็บฟู้ด (GrabFood) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ให้กับทั้งลูกค้าประจำของสตาร์บัคส์และผู้ใช้งานแกร็บ

ลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถสั่งเครื่องดื่มจากร้านสตาร์บัคส์กว่า 75 สาขาผ่านแอปพลิเคชั่นแกร็บ (Grab) ได้แล้ววันนี้

เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “สตาร์บัคส์ทำงานใกล้ชิดร่วมกับแกร็บ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในประเทศไทย ที่หันมาให้ความนิยมในแพลตฟอร์มบริการส่งอาหารเช่นเดียวกับกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย

แกร็บนั้นมีความเชี่ยวชาญในด้านบริการส่งอาหารและเครื่องดื่มของแกร็บจะช่วยให้สตาร์บัคส์สามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ที่หันมานิยมใช้บริการส่งอาหารบนแอปพลิเคชั่นมากขึ้น

สตาร์บัคส์ ยืนยันว่า รสชาติเครื่องดื่มในช่องทางเดลิเวอรี่จะเป็นเช่นเดียวกับการมาซื้อเครื่องดื่มที่หน้าร้านด้วยตนเอง

ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นตลาดที่สองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สตาร์บัคส์ได้นำเสนอกลยุทธ์ดิจิทัล เปิดบริการเดลิเวอรี่ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเป็นทางการกับแกร็บ โดยก่อนหน้านี้สตาร์บัคส์ได้เปิดบริการเดลิเวอรี่ในประเทศสิงคโปร์ไปแล้ว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ด้วยธุรกิจสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นของแกร็บที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แกร็บอยู่ในจุดที่สามารถเอื้ออำนวยให้พันธมิตรร้านอาหารขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นต่อไป

แกร็บยินดีที่จะได้มีส่วนช่วยให้สตาร์บัคส์ส่งมอบเครื่องดื่มให้กับฐานลูกค้าที่กว้างขึ้นภายในเวลาที่รวดเร็ว โดยใช้เครือข่ายพาร์ตเนอร์ผู้ส่งอาหารของแกร็บ

ปัจจุบัน แกร็บฟู้ดมียอดสั่งอาหารกว่า 4 ล้านออเดอร์ภายใน 4 เดือนแรกของปี 2562 โดยผลการวิจัยการตลาดจากกันตาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่า ผู้บริโภคถึง 44% ได้โหวตว่าแกร็บฟู้ดเป็นแพลตฟอร์มที่พวกเขาใช้บ่อยที่สุด นอกจากกรุงเทพฯ และเชียงใหม่แล้ว แกร็บฟู้ดจะขยายบริการไปอีกอย่างน้อย 6 เมืองทั่วประเทศไทยภายในปีนี้

ส่วนสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ มีสาขาทั้งหมด 373 สาขา ทั่วประเทศไทย.